2022 Du Học Ngành Tâm Lý Học: Chi Phí, Nên Học Ở Đâu

2022 Du Học Ngành Tâm Lý Học: Chi Phí, Nên Học Ở Đâu

Du học ngành tâm lý học bao hàm nhiều lĩnh vực về nghiên cứu sự phát triển con người, hành vi xã hội, quá trình nhận thức. Yếu tố tạo nên suy nghĩ, hành động và cảm nhận chính từ áp lực xã hội, yếu tố môi trường. Một sinh viên học ngành tâm lý cần có những tố chất nào, học phí, các quốc gia nào nên chọn đi du học sẽ được thông tin trong bài viết.

Tìm hiểu thêm các bài viết khác:

1. Tố chất cần có khi du học ngành tâm lý học

Tâm lý học trong tiếng Latinh là “psychologia” hiểu cơ bản là “nghiên cứu về tâm hồn. Có thể nói là ngành “chữa lành” tâm hồn dựa trên những nghiên cứu về hành vi, các yếu tố ảnh hưởng đến. Các tố chất cần có thích hợp để học ngành tâm lý như:

1.1. Cân bằng cảm xúc 

Du học ngành tâm lý học hay theo học ngành tại các trường tại Việt Nam thì cân bằng cảm xúc là một trong những kỹ năng quan trọng nhất sinh viên cần có.

Bạn phải giữ được bình tĩnh, kiên nhân, thái độ tập trung trong các tương tác giữa người với người. Cân bằng giữa công và tư.

1.2. Giao tiếp 

Để nhận được sự tin tưởng từ khách hàng và tạo dựng được mối quan hệ bền lâu thì giao tiếp chính là công cụ giao tiếp hiệu quả. Sinh viên cần luyện tập kỹ năng này mọi lúc, mọi nơi với đối tượng khác nhau.

Giao tiếp hiệu quả đối phương sẽ có thiện cảm với bạn khi bạn hiểu câu chuyện của họ. Lúc này khách hàng mới dễ dàng chia sẻ câu chuyện của họ.

1.3 Giải quyết vấn đề

Một nhà tâm lý giỏi phải biết linh động trong mọi tình huống. Mỗi người hay mỗi doanh nghiệp luôn đa dạng, họ phải trả qua những vấn đề lớn nhỏ mỗi ngày. Các giải quyết vấn đề là một trong những hành trang cần thiết để vận dụng khi có vấn đề cần giải quyết.

Những yếu tố cần có để du học ngành tâm lý phù hợp
Những yếu tố cần có để du học ngành tâm lý phù hợp

1.4 Tự nghiên cứu và học hỏi 

Các nhà tuyển dụng họ sẽ tìm kiếm các ứng viên có khả năng về chuyên môn và tự trau dồi những kiến thức mới mỗi ngày. Sinh viên cần biết phân tích, xem xét và thu thập dữ liệu trong các vấn đề

2. Chi phí du học ngành tâm lý học là bao nhiêu?

Chi phí du học ngành tâm lý học mỗi quốc gia sẽ có một mức chi phí riêng. Các quốc gia nổi bật về đào tạo ngành tâm lý như:

  • Hàn Quốc có học phí giao động từ 6000 – 8000 USD/ năm.
  • Úc có học phí giao động khoảng 23.000 AUD/năm – 35.000 AUD/năm
  • Hà Lan có học phí giao động khoảng 8.000 Euro/năm – 10.800 EUR/năm
  • Anh có học phí giao động từ 7.000 – 12.000 bảng Anh.

3. Học ngành tâm lý có những quốc gia nào đào tạo nổi tiếng

3.1 Du học ngành tâm lý học tại Mỹ

Tại Mỹ – quốc gia nổi tiếng về ngành tâm lý, nó đóng vai trò quan trọng trong giáo dục, xã hội, kinh tế, chăm sóc sức khỏe,… Mỹ có một hiệp hội những nhà tâm lý học với mục đích tạo ra môi trường kiến thức chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm cho các sinh viên theo đuổi.

Bên cạnh đó, Hiệp hội tâm lý và Hội sinh viên luôn hỗ trợ, trao tặng học bổng, khen thưởng cho những cá nhân, tập thể có những nghiên cứu xuất sắc, sinh viên tốt.

Trường đào tạo tâm lý nổi bật tại Mỹ có thể kể đến như: University of Kansas; University of Pittsburgh; Parkland College; Skagit Valley College…

3.2. Du học ngành tâm lý học tại Hàn Quốc

Bên cạnh một nền kinh tế phát triển mạnh thì kéo theo hệ lụy áp lực cuộc sống của người dân. Sự cạnh tranh trong công việc, chênh lệch giàu nghèo,…xuất hiện những căn bệnh như trầm cảm, tỉ lệ người tự vẫn rất cao. 

Các trường đào tạo ngành tâm lý chất lượng của Hàn Quốc có thể kể đến như: Trường Đại học quốc gia Seoul; Trường đại học Hàn Quốc; Đại học Chung Ang; Đại học Kyunghee; Đại học Hanyang; Đại học Yonsei…

Các quốc gia đào tạo ngành tâm lý học chất lượng để đi du học
Các quốc gia đào tạo ngành tâm lý học chất lượng để đi du học

3.3. Đức

Đức là quốc gia trọng dụng và ưu tiên ngành tâm lý học khi sinh viên tốt nghiệp. Khi nhu cầu của xã hội đang cần những chuyên viên tâm lý có thể hỗ trợ họ “chữa những vết thương lòng”.

Các trường du học ngành tâm lý học chất lượng của Đức: Trường Đại học Gottingen; Trường Đại học Ulm; Leibniz University of Hannover; Touro College Berlin; Jacobs University Bremen; Ruhr-University of Bochum; Johannes Gutenberg University Mainz,…

3.4. Singapore

Singapore được biết đến với nền giáo dục top 1 thế giới năm 2022, số trường lọt top ngày càng nhiều. Quốc gia này có nhiều chính sách và học bổng sinh viên đối với sinh viên học ngành tâm lý.

Các trường du học ngành tâm lý học chất lượng của Singapore: Đại học James Cook Singapore (JCUS); Trường EASB Singapore; Trường MDIS…

3.5. Hà Lan

Du học ngành tâm lý không thể tìm hiểu về Hà Lan. Quốc gia này nổi tiếng về đào tạo ngành tâm lý kết hợp lý thuyết và thực tiễn, cùng trang thiết bị hiện đại.

Sinh viên sẽ được chia là các nhóm nhỏ. Các kiến thức chuyên ngành sinh viên sẽ làm việc nhóm về một vấn đến dưới sự hỗ trợ của đội ngũ giảng viên.

Các trường du học ngành tâm lý học chất lượng của Hà Lan: Đại học Nghiên cứu Erasmus Rotterdam; Đại học Webster Hà Lan; Đại học Vu Amsterdam Hà Lan; Đại học Nghiên cứu Tilburg; Đại học Amsterdam Hà Lan; Đại học công nghệ Eindhoven Hà Lan; Đại học Leiden Hà Lan,…

Thông tin về chi phí, các tố chất cần và các trường nên đi du học ngành tâm lý học các nước đã được tóm lược trong bài viết. Cụ thể các bạn có thể liên hệ để được hỗ trợ vấn đề mình đang cần.