Bật Mí Du Học Ngành Y Ở Nước Nào Tốt Nhất?

Thông tin về du học ngành y quốc gia nào tốt nhất

Du học ngành Y ở nước nào tốt nhất là câu hỏi được đặt ra với những học sinh có kế hoạch học tập tại nước ngoài. Theo bảng xếp hạng Times Higher Education mới nhất, có đến 7/10 trường các trường đại học đào tạo ngành y khoa tốt nhất thế giới. Ngoài Mỹ, còn có Úc, Anh, những cường quốc đứng đầu về chất lượng đào tạo. Đại diện châu Á có Nhật Bản. Cụ thể những trường nào sẽ có cụ thể trong bài viết hôm nay.

Thông tin về du học ngành y quốc gia nào tốt nhất
Thông tin về du học ngành y quốc gia nào tốt nhất

Tìm hiểu thêm:

1. Du học ngành y ở Mỹ có tốt không?

Để trở thành một bác sĩ chuyên khoa có tay nghề bạn cần mất đến 9 đến 10 năm. Trong đó có 6 năm để học lấy bằng bác sĩ, sau đó sẽ có 3 năm thi bác sĩ chuyên khoa I, chuyên khoa II, bác sĩ nội trú, thạc sĩ, tiến sĩ,… Do đó đòi hỏi ở sinh viên sự yêu nghề, bền bỉ không bỏ cuộc, một “cái đầu” luôn tiếp thu kiến thức thực tiễn lẫn cơ sở và sức khỏe tốt. 

Du học ngành y ở nước nào tốt nhất thì đã có quốc gia có số lượng trường đại học chiếm 7/10 trong tổng số các trường du học ngành y tại Mỹ đào tạo tốt nhất thế giới. Chất lượng đào tạo có tiếng tương đương với tỉ lệ chọi vào trường cũng cao.

Đại học Y khoa Stanford tại Mỹ đào tạo đầy đủ nhóm ngành Y, Dược. Bởi thế nếu bạn cũng đang quan tâm đến ngành dược nên du học nước nào thì bạn có thể tham khảo ngôi trường này. Các chuyên ngành chính có Y khoa; Thần kinh học, Phẫu thuật thần kinh, Tâm thần học và Khoa học hành vi, Phẫu thuật chỉnh hình, Nhi, Sản phụ khoa, Sinh học phân tử và tế bào, Tai – Mũi -Họng, Nhãn khoa,… 

Du học Ngành y khoa ở Mỹ
Du học Ngành y khoa ở Mỹ

Một lựa chọn khác cụ thể là trường Y Harvard, Mỹ cho du học ngành Y ở nước nào tốt nhất. Đây chính là ngôi trường đã đào tạo các nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới, có sức ảnh hưởng quốc tế trong lĩnh vực y khoa. 

Hiện nay trường có sự liên kết 15 bệnh viện, hơn 10.000 bác sĩ và nhà khoa học đang hợp tác với trường. Đại học Harvard chính là môi trường để sinh viên học tập và nghiên cứu phát triển những kỹ thuật y học thế giới. Sinh viên có thể chọn du học ngành dược ở Mỹ.

Top những ngôi trường hàng đầu đào tạo y tại Mỹ được đánh giá qua các tiêu chí: chương trình học tập, độ uy tín của trường, hoạt động nghiên cứu, chương trình nội trú và hỗ trợ tài chính: Đại học Harvard; Đại học New York (Langone); Đại học Johns Hopkins;  Đại học University of Pennsylvania; Trường Y khoa Mayo; Đại học California – San Francisco; Đại học University of California – Los Angeles; Đại học Stanford; Đại học Washington tại St. Louis; Đại học Duke.

Ngoài ra, đây chính là câu trả lời cho ngành quản trị kinh doanh nên du học nước nào và ngành marketing nên du học nước nào.

2. Du học ngành Y ở nước nào tốt nhất đã có Úc?

Du học ngành Y ở nước nào tốt nhất ngoài Mỹ, còn có Úc. Quốc gia này thuộc top đầu về y khoa, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tại Úc có 4 trường lọt top Top 50 các trường đào tạo Y khoa và Khoa học Đời sống trên thế giới, theo QS World University Rankings by Subject. Cụ thể Đại học Melbourne (# vị trí thứ 21), Đại học Sydney (# vị trí thứ 23), Đại học Queensland (# vị trí 33), Đại học Monash (# vị trí 34).

Du học ngành y tại Úc có chất lượng hàng đầu của thế giới
Du học ngành y tại Úc có chất lượng hàng đầu của thế giới

Úc chính là lựa chọn nên du học ngành tâm lý học ở nước nào, khi quốc gia này có danh tiếng, vị thứ cao trên các bảng hạng.

3. Du học ngành Y ở Anh có những trường nào?

Ngành Y khoa ở Anh có chất lượng nổi tiếng thế giới cùng với hệ thống các trường Đại học danh tiếng từ lâu. Nổi bật có Đại học Oxford, mỗi năm chỉ nhận 150 sinh viên ngành y đào tạo trên toàn thế giới. Có hai chương trình chính là giải phẫu học, cử nhân y khoa.

Trong đó, trường đã nhận được một giải Nobel có sức ảnh hưởng đến y khoa toàn cầu vào 1945 cho việc “khám phá ra penicillin và tác dụng chữa bệnh của nó cho các bệnh truyền nhiễm” của Sir Howard Florey W, Sir Ernst Chain và Sir Alexander Fleming.

Ngoài ra, Anh thuộc Top 5 các quốc gia cho nên du học ngành truyền thông ở nước nào.

Du học ngành y ở nước nào tốt nhất tại Anh có các trường nổi bật: Brighton and Sussex Medical School; University of Aberdeen, School of Medicine; University of Birmingham, School of Medicine; University of Central Lancashire Medical School; Barts and The London School of Medicine and Dentistry, Queen Mary, UoL; University of Bristol, Faculty of Medicine; University of Dundee, Faculty of Medicine, Dentistry and Nursing; University of Exeter, Medical School; University of Cambridge, School of Clinical Medicine; Cardiff University, School of Medicine.

4. Đại diện châu Á ngành Y – Nhật Bản

Với du học sinh châu Á nếu muốn du học ngành Y có thể chọn đất nước mặt trời mọc. Quốc gia này nổi tiếng về các dịch vụ y tế. Đặc biệt, Nhật Bản có tỉ lệ người cao tuổi lớn nên yêu cầu một lực lượng người lao động có chuyên ngành.

Nhật Bản đào tạo ngành y hàng đầu châu Á
Nhật Bản đào tạo ngành y hàng đầu châu Á

Du học ngành y ở Nhật Bản bạn có thể làm việc tại đây sau khi tốt nghiệp tại các cơ sở y tế, bệnh viện, viện dưỡng lão.

Các trường Đại học bạn tham khảo nếu chọn Nhật Bản học Y:  Đại học y Tokyo Nhật Bản; Đại học Nagoya Nhật Bản; Đại học y Nhật Bản Waseda; Đại học Chiba Nhật Bản; Đại học Tohoku Nhật Bản; Đại học Tokyo Nhật Bản.

Học phí du học ngành y trung bình ở bậc Đại học khoảng $4.500 – $6.900/ kỳ, đối với bậc Cao học: khoảng $9.500 – $15.800/ kỳ.

Bài viết đã trả lời cho câu hỏi du học ngành y ở nước nào tốt nhất. Những gợi ý về các trường sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn và cân nhắc cho chuyến tiếp thu tri thức của mình.