DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH BÁC SĨ CÓ PHẢI LỰA CHỌN TỐT?

du-hoc-nhat-ban-nganh-bac-si

Du học Nhật Bản ngành bác sĩ có thể nói bạn đã chọn đúng nơi học đào tạo bác sĩ. Từ trước đến nay, Nhật nổi tiếng  với các chương trình  giảng dạy về ngành y. Vì vậy, được học ngành y ở Nhật là một cơ hội lớn trong đời người mà bạn không thể bỏ qua. Trong bài viết hôm nay, Topchuyengia chuyên tư vấn du học Nhật sẽ cung cấp một số thông tin bổ ích về ngành bác sĩ ở Nhật cho các bạn.

Những lợi thế của du học Nhật bản ngành bác sĩ

Bằng tốt nghiệp mang giá trị quốc tế cao

Chất lượng giáo dục Nhật Bản không thua kém bất kỳ quốc gia nào. Khi bạn chọn du học ngành y ở đây bạn có thể tiếp cận nền giáo dục hiện đại và phát triển. Đồng thời, bạn cũng sẽ được theo học những trường đại học y có chất lượng hàng đầu thế giới. Các trường đại học ở đây sẽ đào tạo các kỹ năng chuyên môn và được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại tạo điều kiện thuận lợi trong học tập của các bạn. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có tấm bằng ngành y Nhật trong tay thì bạn có thể xin việc bất kỳ nước nào mà mình muốn.

Cơ hội nghề nghiệp mở rộng

Với tình trạng già hóa dân số ở Nhật lâm vào tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực. Đặc biệt với ngành bác sĩ cần hơn hàng trăm nghìn người làm việc tại các bệnh viện ở Nhật. Do đó bạn sẽ có cơ hội làm việc rất cao với những mức lương cực kỳ hấp dẫn từ 181.000  yên đến 210.000 yên. 

du học nhật bản ngành bác sĩ

Tích lũy kinh nghiệm vừa học vừa làm

 Trong quá trình học tập các trường đại học Y tại Nhật Bản sẽ tạo điều kiện cho các bạn làm thêm tại các bệnh viện, trung tâm y tế. Thu nhập từ việc làm thêm lên đến từ 90.000-120.000 yên/ h. Từ đó, cũng giúp bạn có thêm chi phí để trang trải cuộc sống và học tập. Ngoài ra, khi bạn có cơ hội thực tập ở các bệnh viện, y tế thì bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm thức tế và tích lũy nhiều kinh nghiệm cho bản thân. 

Học phí ngành bác sĩ tại Nhật Bản

Ngành bác sĩ Nhật Bản luôn có chất lượng hàng đầu trên thế giới cùng với những trình độ, kỹ thuật bậc cao. Do đó, mức học phí của ngành này sẽ rất cao so với những ngành nghề khác. Tùy từng chương trình đào tạo và các khu vực khác nhau sẽ có những mức học phí khác nhau, cụ thể:

  • Đối với các trường tư thục sẽ có mức học phí dao động từ 210- 510 triệu/ năm
  • Đối với các trường công lập sẽ mức học phí thấp hơn, dao động khoảng 110-130 triệu/năm

Ngoài học phí ra, bạn cũng nên biết du học Nhật cần quan tâm đến khoản phí nào. Để bạn có thể chuẩn bị đủ số tiền minh chứng trước khi sang Nhật Bản du học.

du học nhật bản ngành bác sĩ

Một số trường đào tạo ngành bác sĩ Nhật

Đại học Keio

Đây là ngôi trường tư thục nổi tiếng với 6 cơ sở giảng dạy tại Nhật. Ngoài việc cung cấp cấp cho du học sinh về các dịch vụ nhà ở, y tế trường còn có các chương trình học bổng du học Nhật bản toàn phần hỗ trợ cho các bạn. Trường chuyên đào tạo các khóa học sau:

  • Thạc sĩ khoa học y tế Nhật Bản
  • Tiến sĩ Triết học trong y học

Trường đại học Y và Nha khoa Tokyo

Trường có 4 hệ thống giáo dục và nghiên cứu sau đại học, với các khoa sau:

  • Khoa Y và nha khoa
  • Khoa Y tế
  • Khoa y sinh – giáo dục
  • Nghiên cứu sinh

Học phí của trường khoảng 200.000.000 triệu/ năm trong 1 năm đầu.


Du học Nhật Bản ngành bác sĩ luôn được nhiều người theo đuổi, với những thách thức và cơ hội tìm kiếm được việc làm với những mức thu nhập cao. Du học Nhật Bản cũng là một nơi để bạn đáng chọn lựa và theo đuổi đam mê ước mơ của mình tại đây.