Giải đáp du học Nhật bao nhiêu năm mới nhất

Du học Nhật bao nhiêu năm

Du học Nhật bao nhiêu năm là tối đa chính là thắc mắc, câu hỏi của rất nhiều bạn du học sinh quốc tế, kể cả những bạn người Việt Nam. Có lẽ là do trong quá trình tìm hiểu về những thông tin du học tại Nhật, các bạn thường bỏ sót thông tin này. Đây được coi là một điều quan trọng mà các bạn cần phải hiểu và nắm bắt được, từ đó mà có thể dễ dàng hơn trong việc lên kế hoạch học tập và sinh hoạt sau khi đến Nhật để học tập. Hiểu được điều đó, nên bài viết dưới đây sẽ được đề cập trực tiếp đến những thông tin về du học Nhật bao nhiêu năm, từ đó mà các bạn sẽ dễ dàng hiểu hơn nhé.

Vậy du học Nhật bao nhiêu năm là đúng với quy định hiện hành

Để giải đáp câu hỏi trên thì phần này sẽ dựa vào những thông tin đến từ tư vấn du học Nhật để giúp cho các bạn có câu trả lời về điều này. Nếu như dựa trên những quy định đến từ Cục Xuất Nhập Cảnh thì thời gian du học của các bạn thông thường sẽ kéo dài trong khoảng từ 4 đến 5 năm. Tuy nhiên, sẽ có những trường hợp kéo dài hơn hoặc ngắn hơn 1 hoặc 2 năm.

Khác khá nhiều so với thời gian học tập ở Việt Nam, ở Nhật Bản sẽ kéo dài hơn từ 1 đến 2 năm, bởi vì ngoài việc các bạn sẽ học những chương trình liên quan đến chuyên ngành như ở nước nhà, mà các bạn cần phải dành thêm từ 1 đến gần 2 năm để có thể học ngôn ngữ nước bạn và cần phải được xét đậu thông qua kỳ thi tiếng Nhật được tổ chức ở trường mà các bạn đang theo học tại đây. 

Nên vì vậy mà cộng thêm khoảng thời gian học chuyên ngành, tuỳ theo những bậc học khác nhau thì các bạn sẽ có khoảng thời gian khác nhau. Và đặc biệt dù là các bạn có học bổng toàn phần du học Nhật và được học tập tại top trường hàng đầu ở Nhật Bản thì các bạn vẫn phải tuân theo những khoảng thời gian trên thì mới được xét tốt nghiệp.

Du học Nhật bao nhiêu năm mới nhất

Vậy du học Nhật bao nhiêu năm là tối đa

Ngoài ra, một số câu hỏi khác được đặt ra chính là các bạn có thể được du học Nhật bao nhiêu năm là tối đa. Thì dựa trên những thông tin mới nhất thì sẽ phụ thuộc vào visa du học Nhật của các bạn cho phép ở lại tối đa là bao nhiêu. Chẳng hạn như là nếu như các bạn đã đăng ký theo học hệ đại học và đã xin được visa trong khoảng 6 năm, cùng lúc đó là đã thanh toán tất cả các chi phí du học ở Nhật thì các bạn chỉ cần dành ra khoảng tầm 2 năm để học ngoại ngữ và 4 năm để theo học chuyên ngành.

Tuy nhiên, nếu như các bạn đã hoàn thành chương trình ngoại ngữ ở Việt Nam và thông qua được kỳ thi xét duyệt ở Nhật thì các bạn có thể rút ngắn thời gian là 2 năm và có thể dành khoảng thời gian đó để có thể học thêm hoặc là chọn cách đi làm để kiếm thêm thu nhập, giúp gia đình tại quê nhà.

Du học Nhật bao nhiêu năm mới nhất hiện nay

Tổng kết

Như vậy du học Nhật bao nhiêu năm đã được giải đáp một cách chi tiết nhất ở bài viết trên. Dựa vào đó, các bạn có thể nắm được những thông tin quan trọng này và chuẩn bị hành trang du học cho bản thân mình một cách tốt nhất có thể trong tương lai. Ngoài ra, ở những bài viết sau sẽ trình bày những thông tin liên quan đến vấn đề trên các bạn nhé.