Du Học Nhật Nên Học Ngành Gì Để Phù Hợp Với Thời Buổi Hiện Nay

Du Học Nhật Nên Học Ngành Gì Để Phù Hợp Với Thời Buổi Hiện Nay

Du học Nhật nên học ngành gì? Ngành học hội tụ đủ các yếu tố như bạn yêu thích, phù hợp với xu hướng, mức lương đầu ra,… Để lựa chọn được một ngành học như vậy có thể nói rất khó, để bạn có thể cân đong đo đếm hợp lý. Có rất nhiều bạn vì chọn sai ngành học mà cảm thấy chán nản, dẫn đến việc lười học và sự bùng nổ cuối cùng là các bạn nghỉ học. Chọn một ngành học phù hợp với mình và hợp thời có thể nói là hai tố đang được cân nhắc hiện nay. Vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến bạn những ngành học tại Nhật được các du học sinh chọn lựa nhiều nhất.

Tìm hiểu thêm:

1. Du học Nhật nên học ngành gì để phù hợp với bản thân mình

Du học Nhật có thể nói là một cơ hội lớn của sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói chung. Ngoài việc, bạn có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến và bằng cấp được quốc tế công nhận. Thì lợi ích lâu dài bạn nhận được chính là một bản CV đẹp khi tốt nghiệp tại đây.

Du học nghề Nhật Bản nên chọn ngành nào
Du học nghề Nhật Bản nên chọn ngành nào

Chính vì thế mà bạn nên biết tận dụng cơ hội để phát triển bản thân mình. Việc đầu tiên, bạn cần quyết định sau khi lựa chọn du học đó chính là chọn ngành. “Du học Nhật nên học ngành gì?” có thể nói là câu hỏi của rất nhiều bạn học sinh.

Chọn ngành để học có thể nói bạn cần phải cân nhắc rất nhiều về yếu tố khác nhau. Nhưng quan trọng nhất bạn cần phải xem xét tới là việc có yêu thích và tính cách của bạn có thích hợp để học ngành đó hay không.

Chính vì lẽ đó mà chúng tôi sẽ giúp bạn tổng hợp các ngành du học Nhật Bản được nhiều sinh viên chọn lựa. Bạn có thể tham khảo để tìm ra ngành nghề thích hợp với bạn.

2. Du học sinh Nhật nên học ngành gì

Các ngành du học Nhật được lựa chọn nhiều nhất là những ngành liên quan đến y tế, công nghệ, kinh doanh, ngôn ngữ,…

Du học Nhật nên học ngành gì - 10 ngành được chọn nhiều nhất
Du học Nhật nên học ngành gì – 10 ngành được chọn nhiều nhất

2.1 Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Du học Nhật nên chọn ngành học gì? Có thể nói ngành điều dưỡng được rất được quan tâm cho các sinh viên quốc tế. Hiện nay, việc già hoá tại các quốc gia phát triển cho nên ngành nghề có thể nói là ngành nghề hot và bạn còn có thêm cơ hội để ở lại Nhật sau khi học xong.

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng
Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Bên cạnh đó, theo như thống kê về lương thưởng của sinh viên du học Nhật ngành điều dưỡng có mức lương từ 200.000 – 240.000 yên Nhật. Chưa kể những phúc lợi bạn sẽ được nhận nếu là nhân viên điều dưỡng tại Nhật. 

2.2 Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Nông nghiệp cũng là một trong những ngành được chọn nhiều khi đi học tại Nhật. Mặc dù, đất nước này không được thiên nhiên ưu ái về khoán sản, nhưng với địa hình là đất núi lửa và sự sáng tạo của người dân mà nông sản tại Nhật trở đắt đỏ trên thế giới.

Khi tới đây để học bạn sẽ được những kỹ thuật canh tác mới, không chỉ hiện đại mà còn thân thiện với môi trường. Có thể nói phát triển nông nghiệp sạch là hướng đi bền vững cho xã hội và mang lại nhiều lợi ích về kinh tế. 

Du học Nhật nên học ngành gì - Ngành nông nghiệp được rất nhiều bạn lựa chọn
Du học Nhật nên học ngành gì – Ngành nông nghiệp được rất nhiều bạn lựa chọn

Đối với những điều bạn học tại đây có thể đem về nước để phát triển nên nông nghiệp nước nhà. Vậy thì đi du học nhật nên học ngành gì? Ngành nông nghiệp hoàn toàn không phải là sự chọn tồi chút nào.

2.3 Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Rất nhiều sinh viên du học Nhật ngành công nghệ thông tin, bởi đây chính là một trong những trung tâm công nghệ trên thế giới. Khi nhắc đến xứ sở hoa anh đào người ta rất nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những sản phẩm công nghệ độc đáo mà không phải nơi đâu cũng có được.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin
Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Du học Nhật nên học ngành gì? Thì công nghệ thông tin có thể nói là một trong những chọn lựa phù hợp. Chưa kể với tấm bằng tốt nghiệp tại Nhật bạn có thể vươn mình ra thế giới làm tại trung tâm công nghệ lớn trên thế giới như Mỹ, Trung Quốc,…

2.4 Du học Nhật Bản ngành điện tử

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào? Tất nhiên bạn cũng không thể bỏ ngành điện tử tại Nhật. Qua nhiều năm các thiết bị điện tử tại Nhật vẫn luôn được người dân Châu Á tin dùng và lựa chọn.

Sau khi học ngành này bạn có thể xin đi làm tại công ty điện tử lớn tại Nhật như Toshiba, Cannon, Hitachi, Nikon, Sony,… Khi có công việc ổn định và được đảm bảo bạn sẽ có cơ hội xin cư trú lâu dài tại Nhật. Chính vì thế du học Nhật nên học ngành gì, thì ngành điện tử được rất nhiều bạn nam sinh chọn lựa.  

2.5 Du học Nhật Bản ngành kế toán

Người Nhật nổi tiếng là cẩn thận và chú trọng đến từng chi tiết nhỏ, cho nên các khoá học về kế toán tại các trường đại học Nhật được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Bạn yêu thích các con số, sự nhạy cảm đối với những thông tin từ con số và tính cẩn thận. Thì câu trả lời cho “du học sinh Nhật nên học ngành gì?” đó chính là kế toán.

Du học Nhật nên học ngành gì - Ngành kế toán
Du học Nhật nên học ngành gì – Ngành kế toán

Ngoài các chương trình ngắn hạn và đại học / cao đẳng về kế toán, thì Nhật Bản cũng nổi tiếng về các chương trình đào tạo MBA về chuyên ngành tài chính – kế toán. Có một điều bạn cần nên lưu ý đó chính là hình xăm, vì rất có thể đơn nhập học của bạn sẽ bị từ chối vì chính hình xăm.

2.6 Du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch

Du học Nhật Bản có những ngành gì? Trong số các ngành được tìm kiếm thì ngành biên phiên dịch cũng có được sự quan tâm từ sinh viên quốc tế rất nhiều. Mặc dù, Nhật là một cường quốc kinh tế trên thế giới, nhưng số lượng người có thể nói tiếng Nhật không phải chiếm đa số dân số trên thế giới.

Đa phần mọi người thường sử dụng tiếng Anh nhiều hơn, nhưng không phải ai cũng giỏi tiếng Anh. Và trong các cuộc đàm phán, thảo luận và giao dịch thì vấn đề hiểu được tiếng là điều vô cùng cần thiết. Chính vì thế mà phiên dịch viên là một người vô quan trọng, khi họ là cầu nối giúp bên đối tác hoặc quốc gia có thể thương lượng với nhau.

Du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch
Du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch

Du học Nhật nên học ngành gì, thì ngành biên phiên dịch là một đề cử được rất nhiều người tán đồng. Vì sau khi học ngành này, ngoài việc trở thành biên dịch viên, bạn có thể làm thư ký / trợ lý, hướng dẫn viên du lịch,… 

2.7 Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Kinh tế tại Nhật Bản được ví như những con rồng ở phương đông, chính vì thế mà học ngành về kinh doanh tại Nhật cũng rất nhiều người chọn lựa để tu nghiệp học các chương trình đại học và sau đại học.

Du học Nhật ngành quản trị kinh doanh đối với chương trình học đại học sẽ là từ 4 – 6 năm học tuỳ vào sinh viên. Các chương trình sau đại học, đối với thạc sĩ thì sẽ là 2 năm và tiến sĩ sẽ là 3 năm. 

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh
Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Và tất nhiên là không thể thiếu các chương trình MBA khi nói về kinh doanh. Theo như đánh giá thì giá học chương trình này Nhật vô cùng phải chăng và chất lượng đào tạo thì hoàn toàn không thua gì bất cứ các nước Châu Âu.

2.8 Du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản

Kiến trúc tại Nhật Bản có thể nói là độc đáo khi có có thể kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Khi học kiến trúc tại Nhật bạn sẽ được hòa mình vào kiến thức mới được sáng tạo và phát triển trên thế giới, hay như cách người dân Nhật làm các ngôi nhà để chống động đất như thế nào,…

Du học ngành kiến trúc sư tại Nhật Bản
Du học ngành kiến trúc sư tại Nhật Bản

Du học Nhật nên học ngành gì? Thì học kiến trúc bạn không chỉ được học hỏi kiến thức, mà bạn còn có thể chiêm ngưỡng được nét đẹp văn hóa Nhật thông qua các ngôi nhà tại đây. Và kiến trúc sư cũng được đánh giá là một trong những ngành học khó, đòi hỏi từ sinh viên không chỉ về năng lực mà còn ở gu thẩm mỹ chính bản thân mình.

2.9 Du học ngành y tại Nhật Bản

Một lựa chọn hoàn hảo khác cho câu hỏi “du học Nhật Bản nên học ngành gì?” thì không thể thiếu đó chính là ngành y. Y học ở Nhật Bản cũng được đánh giá cao trên thế giới, nếu so sánh thì các chuyên gia cho rằng chất lượng đào tạo ngành y tại Nhật có thế ngang ngửa với Hoa Kỳ.

Khi học ngành y tại Nhật sinh viên sẽ được đào tạo chuyên ngành và được thực hành trực tiếp tại các bệnh viện liên kết với trường hoặc trực thuộc trường đại học. Chưa kể đến hằng năm số lượng học bổng cho các sinh viên quốc tế xuất sắc tại Nhật là vô cùng lớn.

Du học ngành y tại Nhật Bản
Du học ngành y tại Nhật Bản

Có một vấn đề khác giúp bạn quyết định du học Nhật nên học ngành gì? Đó chính là việc làm, và ngành y sẽ giúp bạn đảm bảo có được công việc sau khi. Do sự thiếu hụt về nhân sự, nhất là đội ngũ y tế thuộc các tỉnh miền đông nước Nhật. 

2.10 Du học ngành ngôn ngữ nhật tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào? Đối với những bạn thích văn hoá và yêu tiếng Nhật thì học ngôn ngữ là sự lựa chọn không tồi chút nào. Ở ngành học này, bạn không chỉ được đào tạo về tiếng Nhật về các kỹ năng giao tiếp, đọc, viết; mà bạn còn được học về văn hoá, phong tục tập quán, con người, kinh tế,… của Nhật Bản.

Du học Nhật nên học ngành gì - ngành ngôn ngữ Nhật
Du học Nhật nên học ngành gì – ngành ngôn ngữ Nhật

Và tất nhiên khi học ngành gì câu hỏi cuối được đặt ra là ngành này có giúp bạn đi làm được hay không? Có hai hướng để bạn phát triển, nếu bạn ở Nhật bạn có thể làm tại các ngành dịch vụ như: du lịch hoặc khách sạn, … Còn nếu bạn quay về nước, hiện nay các công ty Nhật tại Việt Nam với số lượng khá lớn, bạn có thể làm việc tại đây. 

Đây chính là 10 ngành học được tìm kiếm và lựa chọn nhiều nhất cho việc du học Nhật nên học ngành gì. Hy vọng với những chia sẻ ngày hôm nay đã giúp cho bạn quyết định được mình nên chọn lựa ngành gì. 

Block "auto-draft" not found