REVIEW DU HỌC NHẬT NGÀNH KỸ THUẬT Ô TÔ

du-hoc-nhat-nganh-ky-thuat-o-to

Ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản được xem là ngành rất phát triển và luôn đi đầu với thế giới. Vì vậy, du học Nhật ngành kỹ thuật ô tô được rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Vậy bạn có nên chọn du học ngành ô tô ở Nhật không? Chi phí du học ngành ra sao? Các thủ tục xin visa Nhật có bảo lãnh như thế nào? Từ những chia sẻ của các cựu du học sinh, tư vấn du học Topchuyengia sẽ cho bạn những câu trả lời tốt nhất trong bài viết dưới đây.

Những lý nên chọn du học Nhật ngành kỹ thuật ô tô

Ngành kỹ thuật ô tô phát triển bậc nhất thế giới

Bạn cũng có thể thấy rằng, Nhật Bản có ngành công nghệ ô tô phát triển với những thương hiệu nổi tiếng như: Yamaha, Honda, Toyota,… Đây là điều những dòng xe nổi tiếng và được đánh giá là có chất lượng hàng đầu trong ngành ô tô của thế giới.

Nhật Bản là nước có nền tảng giáo dục hàng đầu. Đặc biệt ở đây đào tạo nhiều kỹ sư của ngành kỹ thuật ô tô, được xem là bậc nhất thế giới. Hàng nghìn kỹ sư giỏi ra đời được công nhận khi học tập và làm việc tại Nhật. Vì vậy, khi bạn chọn du học ngành kỹ thuật ở Nhật sẽ được học hỏi nhiều về công nghệ tiên tiến phát triển của Nhật.

du hoc nhat nganh ky thuat o to

Bạn có vừa học và thực hành khi chọn ngành kỹ thuật ô tô

Các trường đào tạo ngành kỹ thuật ô tô ở Nhật rất chú trọng việc thực hành. Đối với họ chỉ có thực hành trên thực tế thì mới vận dụng được các lý thuyết đã học. Đồng thời có thể tìm và đào tạo ra những kỹ sư xuất sắc.

Ngoài những giờ học lý thuyết trên lớp, bạn sẽ có những giờ thực hành tại trường, tại các công ty ô tô lớn. Bạn có thể học hỏi nhiều kinh nghiệm cũng như các kỹ năng chuyên môn của kỹ thuật ô tô. Trong những kì thực hành hay thực tập tại các công ty lớn, bạn sẽ được hưởng mức lương part-time của công ty.

Bên cạnh đó, lịch học của ngành này không quá dày đặc so với những ngành khác. Bạn chỉ cần học đủ 4h/ ngày, vì thế du học sinh có thể đi làm thêm để trang trải cho việc học cũng như sinh hoạt của mình.

Xem thêm: Nên du học Thạc sĩ tự túc tại Nhật hay học bổng

Cơ hội làm việc với các hãng, công ty ô tô lớn tại Nhật

Đối với các bạn sinh viên tốt nghiệp với bằng kỹ sư loại xuất sắc hoặc giỏi, sẽ rất dễ xin vào làm các ty lớn của Nhật, thậm chí các bạn sẽ được giữ lại làm việc tại các công ty bạn đã thực tập. Với tấm bằng tốt nghiệp kỹ sư ô tô của Nhật, bạn có thể xin đi làm bất cứ quốc gia nào. Mức lương của bạn kiếm được ở quốc khác hay Nhật đều có mức thu nhập rất cao, có thể lương khởi điểm từ 8.000 USD.

du hoc nhat nganh ky thuat o to

Một số điều kiện đăng ký du học Nhật ngành kỹ thuật ô tô

  •  Bạn đã tốt nghiệp THPT và bằng phải đạt từ loại khá trở lên
  • Độ tuổi từ 18 tuổi trở lên
  • Phải có sức khỏe tốt và không có mắc những bệnh Nhật đã cắm
  • Phải có lý lịch trong sạch 
  • Bạn phải đạt chứng chỉ tiếng Nhật từ cấp N2 trở lên
  • Đỗ kỳ thi du học Nhật Bản dành cho du học sinh

Bạn có thể xem thêm chi tiết về điều kiện du học ngành kỹ thuật ô tô của Nhật trong bài review đại học tohoku.

Du học Nhật ngành kỹ thuật ô tô chắc chắn là ngành đang hot trong cả hiện tại và tương lai. Chính vì thế, bạn có thể chọn du học ngành này, để có một việc lý tưởng và mức lương khá cao. Nếu bạn còn bâng khuâng, khúc mắt những điều gì Topchuyengia tư vấn du học Nhật sẽ luôn hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào.