Du Học Nước Nào Tốt Nhất Theo Bình Chọn Năm 2022?

Du Học Nước Nào Tốt Nhất Theo Bình Chọn Năm 2022?

Du học nước nào tốt nhất năm 2022 sẽ là những cập nhật mới nhất cho bạn về các quốc gia có số lượng sinh viên quốc tế đông đảo và chương trình giảng dạy uy tín vượt bậc. Đa phần các quốc gia này bạn đều đã quen thuộc nhưng lý do tại sao chúng luôn góp mặt trong các bảng xếp hạng du học thì chắc hẳn nhiều người chưa nắm rõ. Vì thế mà chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 3 cường quốc du học lớn nhất thế giới ngay hôm nay.

Tìm hiểu thêm các bài viết khác:

1. Mỹ – Ngôi nhà chung cho sinh viên quốc tế lớn nhất thế giới

Nếu bạn hỏi bất kỳ ai rằng: “Du học nước nào tốt nhất?” thì câu trả lời nhận được nhiều nhất chắc chắn sẽ là Mỹ. Mỹ không chỉ là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất mà giáo dục Mỹ cũng thuộc hàng đầu thế giới. Bằng tốt nghiệp ở các trường đại học Mỹ vô cùng có giá trị và được công nhận ở hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới. 

Mặt khác, du học Mỹ là cơ hội bạn được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, được truyền đạt những kiến thức mới nhất và thực tiễn nhất trong chuyên ngành của bạn.

Bên cạnh đó, Mỹ là quốc gia cung cấp số lượng học bổng và chính sách ưu đãi học phí nhiều nhất, giá trị nhất dành cho học sinh, sinh viên quốc tế nên việc đến đây học tập ngày càng hấp dẫn hơn. 

Du học Mỹ có tốt không ?
Du học Mỹ có tốt không ?

Cơ hội việc làm rộng mở cũng là một yếu tố giúp Mỹ góp mặt trong danh sách Du học ở đâu tốt nhất. Tấm bằng Mỹ rất được ưu ái trong mắt các nhà tuyển dụng mà ở ngay tại đây cũng là nơi tập trung hàng ngàn doanh nghiệp tổ chức lớn nhỏ trên thế giới. Nên bạn không cần lo lắng về vấn đề việc làm sau tốt nghiệp.

Các trường đại học ở Mỹ rất chú trọng vào chất lượng giảng dạy. Các lớp học thường được tổ chức với số lượng 10-20 sinh viên để tăng sự tương tác giữa thầy và trò, giúp bạn có sự tiếp thu tốt nhất.

Ngoài ra, khi học tập tại Mỹ, bạn sẽ dạy dỗ bởi những giáo sư tiến sĩ hàng đầu trong mọi lĩnh vực, được nâng cao kỹ năng thực hành với những dự án, nghiên cứu thực tế. Đây sẽ là điểm giúp bạn ghi điểm khi điền CV cũng như phỏng vấn với các nhà tuyển dụng.

Nên đi du học ở đâu tốt nhất thì Mỹ chính là câu trả lời không thể đúng hơn. Nhưng ngoài Mỹ thì chúng ta còn những quốc gia nào?

2. Úc – Đất nước chuột túi có nền giáo dục danh giá 

Tại sao Úc lại là sự lựa chọn khá phổ biến khi nói về Du học nước nào tốt nhất? Úc không chỉ được biết đến là đất nước Koala và chuột túi mà còn là địa điểm thu hút nhiều sinh viên du học hàng đầu thế giới. Bên cạnh nền giáo dục được đánh giá cao, chính phủ Úc cũng đề ra những chính sách ưu tiên cho sinh viên quốc tế nhằm thu hút nhân tài trên thế giới.

Nên đi du học Úc ở đâu là tốt nhất?
Nên đi du học Úc ở đâu là tốt nhất?

Du học sinh ở Úc được phép vừa học vừa làm các công việc part time tối đa 40 tiếng/2 tuần và không giới hạn giờ trong kỳ nghỉ. Tuy nhiên, bạn cần có sự chấp thuận của Cơ quan Di trú (DMIA) bằng cách xin giấy chấp nhận làm việc cho du học sinh.

Cơ hội ở lại sau tốt nghiệp tại Úc vô cùng cao. Sinh viên du học Úc có visa Subclass 485 được phép ở lại Úc làm việc 18 tháng sau tốt nghiệp.

3. Canada – Chính sách định cư cho du học sinh rộng mở

Du học Canada thu hút không chỉ ở nền giáo dục tốt nhất hành tinh mà còn trở nên thu hút hơn khi chính phủ này đã nới lỏng visa du học không cần chứng minh tài chính. Điều này đã giúp cho lượng sinh viên quốc tế đến đất nước lá phong học tập ngày càng nhiều hơn nữa.

Bên cạnh đó, bạn cũng có cơ hội cao được làm việc và định cư lâu dài ở Canada sau thời gian du học. Học phí được trợ giá và được đánh giá là rẻ hơn rất nhiều so với “người anh em láng giềng” Mỹ. Kèm theo đó là chính sách miễn chứng minh tài chính visa hay còn gọi là du học Canada diện SDS (Student direct stream).

Canada có rất nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế

Ngoài ra tại Canada còn có chính sách vừa học vừa làm tên là CO-OP (Co-operative Education Programs). Đây là chương trình giúp sinh viên có thể trau dồi song song kiến thức và trải nghiệm thực tiễn trong thời gian học. Du học sinh có thể làm việc tại những công ty trong cùng ngành học, được nhận lương và được tính vào tín chỉ trường học.

Chính sách định cư cởi mở chính là điểm nhấn thu hút nhất của du học Úc khi sinh viên có thể ở lại Úc để làm việc tối đa từ 1 – 3 năm. Bên cạnh đó, một số bang tại Úc cũng tạo điều kiện cho sinh viên ở lại định cư: Manitoba, Ontario (được xin Permanent Resident trong lúc học),… 

Nên đi du học nước nào tốt nhất thì Canada sẽ là một đề cử sáng giá dành cho bạn.

Du học nước nào tốt nhất – với 3 nước Mỹ, Úc, Canada được chúng tôi giới thiệu ở trên, mong rằng bạn đã đưa ra được sự lựa chọn cho mình. Nhưng cho dù bạn có du học ở đâu thì cũng yên tâm rằng học vấn luôn là con đường đầu tư đúng đắn nhất và mang lại cho bạn những trải nghiệm đáng giá nhất, bạn nhé!