Du học Phần Lan cần bao nhiêu tiền – Mới nhất 2022

Du học Phần Lan cần bao nhiêu tiền - mới nhất

Du học Phần Lan cần bao nhiêu tiền chính là một trong những điều mà các bạn du học sinh cũng như là các bậc phụ huynh quan tâm nhất khi đang trong quá trình chuẩn bị nguồn tài chính để bắt đầu hành trình du học. Đặc biệt, trong bài viết này sẽ giải đáp tất tần tật về du học Phần Lan cần bao nhiêu tiền ? Để giúp cho các bạn có được những thông tin cần thiết và quan trọng nhất khi chuẩn bị nguồn tài chính du học tại đất nước này.

Tìm hiểu thêm các bài viết khác:

1. Học phí các trường đại học

Đầu tiên để trả lời cho câu hỏi du học Phần Lan bao nhiêu tiền ? Thì không thể nào không nhắc đến mặt học phí. Đây là chi phí được đánh giá là rất quan trọng trong quá trình du học của mình. Cơ bản thấy được nếu so sánh với các nước nằm ở phía châu Mỹ hoặc châu Úc thì Phần Lan lại hợp lý và dễ chịu hơn rất nhiều về mặt học phí. 

Bên cạnh đó, chính phủ nước này đã cấp phép cho các trường đại học có được mức phí riêng cho mình. Dựa vào đó mà tuỳ trường và những ngành khác nhau sẽ có được một mức phí khác nhau. Thông thường các bạn cần phải chi trả từ 5.000 đến hơn 18.000 Euro cho một năm học.

Tuy nhiên nếu để trả lời trọn vẹn câu hỏi du học Phần Lan cần bao nhiêu tiền ? thì cần phải có nhiều khoản chi phí khác như là chi phí sinh hoạt và thuê nhà ở đất nước này cũng được coi là chiếm phần khá lớn mà các bạn cần phải quan tâm. 

Du học Phần Lan cần bao nhiêu tiền - mới nhất
Du học Phần Lan cần bao nhiêu tiền – mới nhất

2. Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt cũng chính là một phần để giải đáp được hoàn toàn câu hỏi du học Phần Lan hết bao nhiêu tiền? Có thể thấy được, đất nước này không phải là nơi mà các bạn có thể sinh sống với mức chi phí thấp. 

Tuy nhiên nó sẽ nằm ở mức vừa phải và các bạn hoàn toàn có đủ khả năng để chi trả cho chi phí sinh hoạt khi đến Phần Lan 

Đầu tiên là nên kể đến đó chính là các bạn nên chọn các thành phố để có thể sống phù hợp với sở thích cũng như là nhu cầu của bản thân.Thông thường thì ở các thành phố lớn, các bạn sẽ phải trả số tiền thuê nhà và ăn uống sinh hoạt nhiều hơn là so với các các thành phố nhỏ khác. 

Dựa trên những tính toán về tổng chi phí sinh hoạt thì các bạn cần phải bỏ ra gần 1.000 Euro thì có thể đáp ứng đủ nhu cầu cơ bản của các bạn như thuê nhà và ăn uống, đi lại. Các bạn cũng có thể tìm cách khác để tiết kiệm chi phí nhiều hơn như là ăn ở nhà hoặc chọn ở ký túc xá hoặc khu tập thể.

Vậy đi du học Phần Lan cần bao nhiêu tiền? Nếu tính tổng các chi phí bao gồm cả học phí và cả chi phí sinh hoạt cơ bản thì trong một năm các bạn cần phải chi trả sẽ rơi vào tầm gần 30.000 Euro. 

Tuy nhiên, các bạn cũng có thể tiết kiệm được chi phí này bằng cách xin học bổng đến từ các tổ chức và chính phủ, điều này sẽ được nói chi tiết ở phần sau.

Du học Phần Lan cần bao nhiêu tiền - cập nhật mới nhất
Du học Phần Lan cần bao nhiêu tiền – cập nhật mới nhất

3. Học bổng

Một phần nhỏ để giải đáp du học Phần Lan bao nhiêu tiền ? Thì chắc chắn các suất học bổng để tiết kiệm chi phí là một điều không thể không nhắc đến. Đặc biệt là nhờ những sự đài thọ này sẽ tạo điều kiện rất nhiều cho các bạn để học tập tại đất nước này. 

Các bạn sẽ nhận được học bổng dựa trên thành tích học bổng của mình, nếu điểm của các bạn càng cao thì cơ hội các bạn sẽ nhận được học bổng lên đến 100% là điều hoàn toàn có thể xảy ra. 

Ngoài ra, các bạn cũng có thể xin được những suất học bổng khác bao gồm luôn việc hỗ trợ về sinh hoạt phí sẽ giúp cho các bạn rất nhiều khi học tập và sinh sống.

Du học Phần Lan cần bao nhiêu tiền - thông tin mới nhất
Du học Phần Lan cần bao nhiêu tiền – thông tin mới nhất

Bài viết trên đã giải đáp cơ bản câu hỏi du học Phần Lan bao nhiêu tiền? Các bạn hãy dựa vào những thông tin trên để có thể chuẩn bị được nguồn ngân sách phù hợp để có được một hành trình du học của mình tại Phần Lan trọn vẹn nhất và thành công nhất.