2022 Du Học Phần Lan Nên Học Ngành Gì?

Du học Phần Lan nên học ngành gì để có công việc cùng với mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp thì điều nhiều sinh viên quan tâm. Top 3 ngành được các chuyên gia đánh giá cao, năng lực chuyên môn và kỹ tốt có lợi thế cạnh tranh cao trên thị trường lao động quốc tế gồm ngành Truyền thông; ngành Kinh tế và ngành Tâm lý. Bài viết sẽ phân tích từng ngành cho bạn.

Tìm hiểu thêm:

1. 2022 du học Phần Lan ngành Tâm lý học

Ngành tâm lý dành cho những bạn có hứng thú nghiên cứu các hành tâm, suy nghĩ, tính cách, việc làm, cách thức của não bộ. Người học sẽ dùng các phương pháp khoa học để phân tích, giải mã những hành động đó.

Du học ngành gì ở Phần Lan với tâm lý học bạn đang ở học tập ở quốc gia top 10 thế giới về giáo dục. Môi trường giáo dục ở đây thân thiện, sáng tạo, bảo đảm công việc sau khi tốt nghiệp. Mức lương ngành liên quan đến Tâm lý học rất hấp dẫn, tại Phần Lan con số gần 70.000 USD/ năm.

Các trường nên học ngành Tâm lý học như

1.1 Trường đại học Nghiên cứu Erasmus Rotterdam

Du học Phần Lan nên học ngành gì với tâm lý học thì trường Erasmus Rotterdam – nơi đào tạo ngành tâm lý học tốt nhất. Trường có 100 phát triển với hơn 23.000 sinh viên theo học. Erasmus Rotterdam có mạng lưới liên kết với nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Trường khai giảng vào tháng 9 hàng năm với học phí dao động 11.750 Euro/năm. Yêu cầu đầu vào của Erasmus Rotterdam với sinh viên quốc tế là tốt nghiệp THPT hoặc đang là sinh viên, trình độ ngoại ngữ IELTS 6.0.

Trong quá trình học, sinh viên sẽ được chia làm nhiều nhóm, mỗi nhóm 10 người để thảo luận các chủ đề, tình huống đặt ra. Từ những bài học này, sinh viên sẽ được rèn luyện các kỹ năng cơ bản trong vấn đề chuyên môn từ cơ bản đến nâng cao.

Du học Phần Lan nên học ngành gì - Tâm lý học
Du học Phần Lan nên học ngành gì – Tâm lý học

1.2 Trường đại học nghiên cứu Tilburg

Du học Phần Lan ngành tâm lý thì bạn nên tìm hiểu trường đạt top 250 thế giới – Tilburg. Trường chính là một trong số các trường đại học nghiên cứu tốt nhất khu vực châu Âu, với ngành nổi bật là tâm lý học. 

Chất lượng đào tạo ngành Tâm lý học của trường thuộc top 100 thế giới, có những thành tựu đáng kể trong giáo dục. Năm 2015, trường dẫn đầu thế giới về đào tạo tâm lý học ở Hà Lan.

2. 2022 Du học Phần Lan ngành Kinh tế

Du học Phần Lan nên học ngành gì thì nhóm ngành Kinh tế được đông đảo sinh viên quốc tế quan tâm. Kinh tế và quản trị là một ngành học đồng hành cùng với sự phát triển của một nước.

Ở quốc gia nào cũng cần nhân lực có khả năng quản trị và làm kinh tế giỏi, có chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp. Các ngành liên quan đến kinh tế bạn có thể chọn ở Phần Lan như: Kinh doanh quốc tế; Kinh doanh hàng không; Quản trị kinh doanh thể thao; Quản trị kinh doanh,…

3. 2022 Du học Phần Lan Ngành Truyền thông

Du học Phần Lan nên học ngành gì thì sao có thể không quan tâm đến Truyền thông. Sau đây là các chương trình đào tạo Truyền thông tại Phần Lan:

3.1 Chương trình đào tạo Emerging Media

Chương trình đào tạo Emerging Media thuộc trường đại học Tampere University of Applied Sciences. Trường đào tạo hệ Thạc sĩ với thời gian 1 năm và bán thời gian. Ngôn ngữ trong giảng dạy là tiếng Anh, bạn sẽ nhập học vào mùa thu.

Học phí của ngành Truyền thông tại Tampere University of Applied Sciences dao động 10.800 Euro. Trong khóa học bạn sẽ được nghiên cứu về các linh vực như phương tiện và công nghệ truyền thông thế giới mới nổi.

Yêu cầu đầu vào là bằng cử nhân trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật hoặc ngành liên quan; kinh nghiệm làm việc thực tế 2 năm.

Chọn du học Phần Lan ngành Truyền thông

3.2 Chương trình du học Teaching, Learning and Media Education

Một chương trình khác của trường đại học Tampere University of Applied Sciences là Teaching, Learning and Media Education. Với chương trình này thì dành cho hệ Thạc sĩ. Thời gian học 2 năm và học toàn thời gian.

Ngôn ngữ trong giảng dạy là tiếng Anh, bạn sẽ nhập học vào mùa thu. Học phí của ngành Truyền thông tại Tampere University of Applied Sciences dao động 10.000 Euro. Các nội dung có trong khóa học là Nghiên cứu thời đại công nghệ, công nghệ truyền thông giáo dục.

Điều kiện đầu vào là có kinh nghiệm giảng dạy và bằng cử nhân trong lĩnh vực giáo dục.

3.3 Chương trình du học Sustainable Digital Life

Chương trình du học thuộc trường đại học Tampere University of Applied Sciences. Chương trình này thì dành cho hệ Thạc sĩ. Thời gian học 2 năm và học toàn thời gian. Ngôn ngữ trong giảng dạy là tiếng Anh, bạn sẽ nhập học vào mùa thu. 

Học phí của ngành Truyền thông khóa học này dao động 12.000 Euro.. Các nội dung có trong khóa học là Nghiên cứu thiết kế bền vững trong đời sống kỹ thuật số.

Điều kiện đầu vào là bằng cử nhân với lĩnh vực liên quan đến cơ sở giáo dục; trình độ tiếng anh IELTS 6.5 hoặc TOEFL 92.

Những thông tin cơ bản cho câu hỏi du học Phần Lan nên học ngành gì. Phần Lan về chất lượng giáo dục xếp vị thứ 6 toàn cầu, theo thống kê của Universitas 21. Sinh viên ở ngành nào cũng sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, thân thiện, cởi mở, sáng tạo. Đến khi tốt nghiệp không chỉ có kiến thức, kỹ năng mà có sức cạnh tranh cao trên thị trường lao động quốc tế.