Du học Pháp nên học ngành gì phù hợp nhất năm 2022

Du học Pháp nên học ngành gì mới nhất hiện nay

Du học Pháp nên học ngành gì hiện đang là câu hỏi được rất nhiều bạn đặt ra sau khi lựa chọn Pháp là điểm đến để tu nghiệp nhưng lại vẫn đang tìm hiểu sự phù hợp của bản thân trong những ngành nghề lĩnh vực khác nhau. Có thể thấy được, nền giáo dục Pháp chưa bao giờ được đánh giá thấp mà còn lại được đánh giá cực kỳ cao trong bảng xếp hạng những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất hiện nay. Nhờ đó mà có rất nhiều bạn trẻ chọn đây là điểm đến cho tương lai của chính bản thân mình. Trong bài viết này, các bạn sẽ có được những thông tin để có thể giải đáp câu hỏi du học Pháp nên học ngành gì?

Tìm hiểu thêm các bài viết khác:

1. Du học pháp ngành thời trang

Pháp ngay từ những thời điểm những thập niên 80-90 đã được đánh giá là kinh đô thời trang vượt bậc nhất thế giới. Nên để trả lời cho câu hỏi du học Pháp nên học ngành gì? Thì các bạn hãy cân nhắc trong việc chọn ngành thời trang nhé. Pháp là một quốc gia luôn tạo riêng cho mình và dẫn đầu xu hướng thế giới bởi thời trang độc đáo có có chất riêng.

Ngành này ở Pháp được coi là một trong những ngành điểm mạnh ở đất nước này. Các bạn có thể tham khảo để theo học ở các trường như Esam Design, IDEA, Mod’ Art International,…Ngoài ra, các bạn còn có thêm những cơ hội được thực hành và làm việc ở những thương hiệu hàng đầu như Dior, Hermes hay Chanel,…

Tiếp đến chính là việc các bạn có thể cân nhắc chọn các ngành du học Pháp khác cũng rất nổi tiếng và điểm mạnh hiện nay như ngành Y thì phần dưới đây sẽ mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết nhất.

Du học Pháp nên học ngành gì mới nhất hiện nay
Du học Pháp nên học ngành gì mới nhất hiện nay

2. Du học ngành Y tại Pháp

Để có thể trả lời tiếp theo cho câu hỏi du học Pháp nên chọn ngành gì? Thì các bạn cũng nên cân nhắc chọn theo ngành Y tại đất nước này. 

Bởi vì đây được coi là quê hương của rất nhiều nhà bác học về y nổi tiếng khắp thế giới, ngoài ra các trường đại học ở đây sẽ mang đến cho các bạn chất lượng giảng dạy tốt nhất với cơ sở vật chất là những viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm hiện đại nhất cho các bạn.

Tiếp đến đó chính là việc ngành Y ở Pháp cũng sẽ cung cấp cho các bạn thêm những khóa học để lấy bằng chuyên khoa y và cả chuyên khoa y sâu. Đây là chương trình dành cho những dược sĩ, bác sĩ muốn học thêm tại Pháp.

Yêu cầu của chương trình này đó là bắt buộc các bạn phải có được bằng đại học và chứng chỉ hành nghề ở đất nước sở tại hoặc nơi các bạn đang cư trú thì mới được xét duyệt học tập.

Du học pháp ngành y cũng đang chính là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ với ngành học này. Ngoài việc bàn về chất lượng giảng dạy hay cơ sở vật chất thì mặt khác chính là về học bổng du học Pháp ngành Y này. 

Với những phương thức hỗ trợ về mặt tài chính cũng như là chi phí cuộc sống bởi những học bổng này đã tạo điều kiện rất nhiều cho các bạn sinh viên du học tại đây với ngành học này. 

Bên cạnh việc học ngành Y tại Pháp thì các bạn cũng có thể cân nhắc thêm trong việc du học Pháp ngành dược vì cũng sẽ được tạo điều kiện tối đa để các bạn phát triển. Tiếp theo đó chính là ngành học điểm mạnh nhất tại Pháp – ngành công nghệ thông tin

Du học Pháp nên học ngành gì cập nhật mới nhất
Du học Pháp nên học ngành gì cập nhật mới nhất

3. Du học pháp ngành công nghệ thông tin

Tiếp theo nếu như các bạn không biết phải du học Pháp ngành gì thì các bạn cũng nên cân nhắc đến việc chọn theo học ngành công nghệ thông tin đối với những bạn đam mê với viết code và những con số điện tử. Bên cạnh đó, ngành học này chính là sử dụng những công nghệ hiện đại nhất để trao đổi và sử dụng thông tin.

Hiện đây chính là một ngành học cực kỳ tiềm năng nhất ở thời điểm hiện tại và các bạn sau khi ra trường cũng sẽ nhận được mức lương khởi điểm lên đến hơn 150.000 Euro. Đây được coi là một mức lương có thể nói là cao bậc nhất ở thời điểm khi vừa mới tốt nghiệp nên các bạn có thể thoải mái và đảm bảo chất lượng cuộc sống của mình.

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên suy nghĩ về việc chọn ngôi trường phù hợp với mình. Dưới đây là những ngôi trường mà các bạn nên cân nhắc bởi chất lượng giáo dục hàng đầu với mức học phí được đánh giá khá phù hợp:

 • Trường Bách Khoa Paris
 • Trường Đại học EPITA
 • Trường École Supérieure de génie informatique
 • Trường Grenoble Alpes
 • Trường Đại học Bordeaux

Du học Pháp các ngành liên quan đến kinh tế, quản trị kinh doanh hoặc truyền thông cũng chính là một trong những sự lựa chọn khác để trả lời cho câu hỏi du học Pháp nên học ngành gì ? thì các bạn hãy tham khảo thêm phần dưới đây.

Du học Pháp nên học ngành gì - công nghệ thông tin
Du học Pháp nên học ngành gì – công nghệ thông tin

4. Du học Pháp ngành kinh tế

Du học Pháp với các khối ngành như kinh tế hoặc du học pháp ngành truyền thông cũng đang được coi là những ngành kinh tế trọng điểm tại Pháp. Và đây cũng chính là lĩnh vực cực kỳ lớn với nguồn cầu về nhân lực ngày một tăng cao.

Nên vì thế mà các bạn cũng không nên quá lo lắng về cơ hội việc làm sau khi ra trường. Bởi vì với chất lượng đào tạo tại Pháp và những kinh nghiệm các bạn sẽ được trải qua thì hơn 90% các bạn sẽ có được việc làm với mức lương cực kỳ cao và phúc lợi tốt.

Tiếp đến thì không thể nào không gợi ý cho các bạn những ngôi trường có điểm mạnh trong việc đào tạo các ngành kinh tế với chất lượng hàng đầu tại Pháp và với những giáo trình và cơ sở luôn nằm trong top đầu:

 • Đại học Clermont Auvergne
 • Đại học Paris
 • Đại học Toulouse
 • Đại học Rennes
 • Đại học Poitiers

Những ngôi trường này sẽ mang đến những giá trị tốt nhất đi cùng với chất lượng giáo dục. Từ đó sẽ tạo nên một nền tảng vững chắc cho các bạn phát triển trong tương lai sau khi tốt nghiệp tại trường.

Mặt khác các bạn cũng nên cân nhắc thêm các ngành cũng được nhiều sự lựa chọn như là các ngành như đầu bếp, âm nhạc,…hoặc là ngành được nhiều bạn trẻ tại Việt Nam hứng thú nhất đó là du học pháp ngành thiết kế đồ họa,…

Du học Pháp nên học ngành gì thông tin hữu ích
Du học Pháp nên học ngành gì thông tin hữu ích

Ngoài ra, các bạn cũng có thể cân nhắc đến việc du học Pháp ngành thiết kế nội thất. Đây được coi là một ngành chuyên về nghệ thuật được những nhiều bạn trẻ lựa chọn.

5. Du học ngành thiết kế nội thất ở Pháp

Có thể thấy được đây là một ngành học có nhiều tiềm năng phát triển  nhất hiện nay tại Pháp và cả trên thế giới. Tại đất nước này các bạn đều sẽ được trải qua những khoá học như kiến trúc, vẽ diễn hoạ, nghệ thuật và cả luật sử nghệ thuật,…

Đặc biệt các chương trình đào tạo tại đất nước này vô cùng chú trọng trong các buổi thực hành. Ngoài ra, trong ngành thiết kế nội thật cũng sẽ có thêm những chuyên ngành hẹp mà các bạn nên cân nhắc chọn lựa khi quyết định theo học:

 • Bố trí không gian
 • Giao tiếp hình ảnh
 • Thiết kế nội thất
 • Bố cục ánh sáng
 • Kỹ thuật phong thuỷ
 • Phối bối cảnh
 • ….

Với mỗi chương trình đào tạo khác nhau sẽ có một chương trình giảng dạy khác nhau và sẽ có những trải nghiệm khác nhau dành cho sinh viên theo học. Bên cạnh đó các bạn sẽ được sử dụng các cơ sở vật chất vô cùng hiện đại và mới nhất hiện nay. Nhằm mục đích mang đến những quá trình thực hành mang tính trải nghiệm nhiều hơn. 

Du học Pháp nên học ngành gì - thiết kế nội thất
Du học Pháp nên học ngành gì – thiết kế nội thất

Tiếp tục khi du học ở Pháp thì không thể nào không nhắc đến ngành Luật tại đất nước này.

6. Du học Pháp ngành Luật

Tiếp tục để giải đáp câu hỏi du học Pháp nên học ngành gì. Thì câu trả lời dành cho các bạn đó chính là ngành Luật. Pháp được đánh giá là quốc gia được đánh giá là nơi có sự đầu tư mạnh mẽ vào ngành học này. Chính vì thế mà các bạn sẽ được trải nghiệm những gì tốt nhất từ giáo dục của nước này.

Ngoài ra đó chính là những cơ hội việc luôn được mở rộng. Khi các bạn tốt nghiệp ngành luật với chuyên ngành luật quốc tế, luật thương mại hoặc luật kinh doanh quốc tế thì chắc chắn các công ty luật sẽ săn đón các bạn ngay từ khi các bạn chưa tốt nghiệp. Nên vì thế mà các bạn không cần quá lo lắng về điều này.

Bên cạnh đó là những trải nghiệm của các bạn vô cùng chất lượng đến từ giáo trình cũng như là những chương trình dạy với những kiến thức, kỹ năng cứng lẫn kỹ năng mềm được đào tạo bởi những ngôi trường hàng đầu tại Pháp như là: 

 • Đại học Tours
 • Đại học Bordeaux
 • Đại học Montpellier
 • Đại học Limoges

Đặc biệt với những ngôi trường này đó chính là việc chính phủ sẽ đài thọ các bạn 10.000 Euro cho mỗi năm. Số tiền này được trích từ 20% ngân sách để đầu tư giáo dục. Nên vì thế mà tiền học phí sẽ được giảm đáng kể và tạo ra nhiều cơ hội cũng như là điều kiện để các bạn được theo học ngành luật tại Pháp.

Du học Pháp nên học ngành gì - Luật
Du học Pháp nên học ngành gì – Luật

Những thông tin trong bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi du học Pháp nên học ngành gì. Các bạn hãy dựa vào đó để có thể cân nhắc cũng như chọn cho mình một ngành học thật sự phù hợp với năng lực và cả kiến thức của mình. Ngoài những ngành học trên thì các bạn cũng nên xem qua du học Pháp ngành quan hệ quốc tế đây là ngành không mấy nổi tiếng nhưng lại có tiềm năng phát triển ở trong tương lai gần nhất