Du Học Singapore Bao Nhiêu Tiền – Thông Tin Cập Nhật Mới Nhất 2022

Du học Singapore bao nhiêu tiền - thông tin quan trọng

Du học Singapore bao nhiêu tiền cùng với những thông tin cập nhật mới nhất trong năm 2022 sẽ giúp giải đáp mọi thắc mắc của các bạn cũng như là các bậc phụ huynh khi đang trong quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng như là tài chính để bắt đầu hành trình du học của các bạn. Trong bài viết này sẽ mang đến những điều quan trọng và thông tin cần lưu ý về du học Singapore bao nhiêu tiền.

Tham khảo ngay:

1. Chi phí du học tại Singapore về học phí

Có thể thấy được, muốn giải đáp được du học singapore tốn bao nhiêu tiền thì phải đề cập đến học phí bởi vì đây là khoản chiếm một vị trí khá lớn trong toàn bộ chi phí du học của các bạn tại Singapore. Học phí đầu tiên sẽ kể đến đó chính là về học phí bậc cử nhân ở Singapore sẽ được đề cập ở phần dưới đây.

1.1 Bậc cử nhân ở Singapore

Để có thể giải đáp trọn vẹn câu hỏi đi du học Singapore cần bao nhiêu tiền thì học phí ở bậc cử nhân đã và đang được nhiều người quan tâm nhất. 

Thông thường, các bạn cần phải dành từ 2 đến 3 năm để có thể lấy được tấm bằng cử nhân với chi phí công lập là từ 6.000 đến gần 17.000 SGD cho một năm học và đối với tư thục thì sẽ từ 10.000 đến hơn 20.000 SGD cho một năm học.

Tiếp đến thì chắc chắn không thể nào không nói đến chi phí du học thạc sĩ Singapore, những thông tin quan trọng sẽ được đề cập ở phần dưới đây.

1.2 Bậc cao học ở Singapore

Tiếp để để trả lời những câu hỏi liên quan đến du học singapore cần bao nhiêu tiền thì việc học thạc sĩ tại đất nước này là một điều đáng chú ý. 

Chương trình học cho bậc học này sẽ kéo dài từ 1 năm đến gần 2 năm với chi phí du học singapore bậc cao học sẽ rơi vào tầm từ 10.000 đến gần 24.000 SGD cho một năm đối với trường công lập. Trường tư thục sẽ có mức học phí nhỉnh hơn đó chính là từ 17.000 đến gần 26.000 SGD cho một năm học.

Bên cạnh đó thì không thể nào không đề cập đến chi phí du học tiếng anh tại Singapore, những điều cần lưu ý sẽ được nói đến chi tiết ở phần tiếp theo.

1.3 Chương trình tiếng Anh ở Singapore

Ngoài ra, ở một số các bạn trẻ mong muốn được tìm hiểu sâu hơn về các chi phí du học ở đất nước này với câu hỏi du học Singapore hết bao nhiêu tiền với chương trình tiếng Anh. 

Chính vì điều đó mà phần này sẽ dành riêng để giải đáp giúp cho các bạn. Việc lựa chọn học tiếng Anh tại Singapore đã trở thành một xu hướng bởi chất lượng và chi phí tốt nhất. Thông thường các bạn sẽ chi từ 800 SGD cho một tháng trở lên để thanh toán tiền học phí với chương trình học này.

Du học Singapore bao nhiêu tiền - thông tin quan trọng
Du học Singapore bao nhiêu tiền – thông tin quan trọng

2. Du học singapore chi phí sinh hoạt 

Tiếp đến chính là để bổ trợ lời giải đáp cho câu hỏi du học Singapore bao nhiêu tiền thì các chi phí liên quan đến nhà ở và sinh hoạt thì bắt buộc phải nhắc đến. Singapore là một quốc đảo có mức sống khá cao nên vì thế đã kéo theo chi phí sinh hoạt của đất nước này tăng theo. 

Các chi phí thuê nhà và ký túc xá ở Singapore sẽ rơi vào khoản từ 400 đến gần 600 SGD cho một tháng. Các chi phí ăn uống, vui chơi sẽ nằm trong khoảng từ 400 SGD trở lên cho một tháng sinh hoạt. Ngoài ra, các chi phí khác sẽ nằm trong khoảng từ 100 đến gần 300 SGD cho một tháng. 

Du học Singapore bao nhiêu tiền - thông tin cập nhật quan trọng
Du học Singapore bao nhiêu tiền – thông tin cập nhật quan trọng

3. Chi phí du học Singapore 1 năm

Vậy du học Singapore bao nhiêu tiền ? Dựa vào những chi phí đã được đề cập ở trên thì có thể thấy được chi phí du học Singapore tự túc cho một năm học sẽ rơi vào tầm từ 30.000 SGD đến 40.000 SGD, đây vốn dĩ là một con số không thấp cũng không quá cao so với những đất nước khác. Tuy nhiên đổi lại đó chính là những chất lượng học tập luôn ở mức tốt nhất. 

Ngoài ra, nếu như các bạn muốn tiết kiệm được chi phí du học của mình có thể xin học bổng đến từ các suất học bổng hoặc có thể xin hỗ trợ từ chính phủ. 

Tuy nhiên, còn một cách khác đó chính là các bạn có thể vay tiền du học Singapore, một số ngân hàng có chính sách hỗ trợ rất nhiều trong việc đầu tư kiến thức cho thế hệ trẻ ở Việt Nam có được điều kiện du học với gói ưu đãi tối đa và tốt nhất.

Du học Singapore bao nhiêu tiền - thông tin đã được cập nhật
Du học Singapore bao nhiêu tiền – thông tin đã được cập nhật

Những thông tin đến từ bài viết trên sẽ giúp cho các bạn rất nhiều trong việc trả lời câu hỏi du học Singapore bao nhiêu tiền. Dựa vào đó mà các bạn có thể chuẩn bị nguồn tài chính cho mình để có một chuyến du học thật chỉnh chu và hoàn chỉnh nhất. Ngoài ra, có những vấn đề khác như là chi phí du học Singapore vừa học vừa làm và chi phí du học hè tại Singapore sẽ được đề cập chi tiết ở bài viết sau.