DU HỌC SINH VIỆT NAM NÓI VỀ NƯỚC NHẬT – CHIA SẺ TỪ CỰU DU HỌC SINH

du-hoc-sinh-viet-nam-noi-ve-nuoc-nhat

Du học sinh Việt Nam nói về nước Nhật như thế nào sau khi đã sinh sống và học tập tại Nhật Bản. Với kinh nghiệm nhiều năm sống tại Nhật Bản của các cựu du học sinh, sẽ đưa ra một số cảm nhận cũng như thông tin về văn hóa, giáo dục,… Cùng tư vấn du học Topchuyengia tìm hiểu dưới bài viết sau đây.

Về phương diện giáo dục Nhật Bản

Nền giáo dục của Nhật Bản lấy đạo đức làm cốt lỗi, rất chú trọng tính kỷ luật và thực hành. So với các nền giáo dục khác, giáo dục ở Nhật đề cao tính tự lập và kỷ luật. Theo du học sinh Việt Nam chia sẻ, khi theo học tại các trường đại học Nhật, bạn sẽ được học mọi kỹ năng, dạy thực hành nhiều hơn lý thuyết. Giáo viên ở đây rất tận tâm và nhiệt tình. Nếu bạn chưa thành thạo ngôn ngữ, giáo viên sẽ dạy cho bạn qua những hình ảnh minh họa để các bạn có thể dễ hiểu và nắm được thông tin. Tuy nhiên, ở Nhật sẽ có quy định số giờ học, nếu bạn nghỉ quá nhiều sẽ buộc thôi học. Muốn học lớp cao hơn, bạn phải thi đỗ các kỳ thi sao cho đủ điểm.

Khi bạn sang Nhật du học, sẽ có rất nhiều chính sách hỗ trợ cho du học sinh. Chính phủ Nhật hỗ trợ học bổng, học phí, các phí sinh hoạt và một số phí phụ khác. Tuy nhiên, bạn cần cố gắng học tập để săn được các loại học bổng này. Ngoài ra, ở Nhật sẽ hỗ trợ cho du học sinh tìm việc làm thêm và cho phép bạn làm thêm ngoài giờ học. Hơn thế nữa, bạn có thể vay từ nhiều tổ chức khác để có thể trang trải học phí của mình.

Ở Nhật có nhiều trường đại học lâu năm và có chất lượng đào tạo xem như hàng đầu của thế giới. Bạn có thể xem review đại học Kyoto cụ thể, để biết được các chính sách cũng như hệ đào tạo của trường ở Nhật như thế nào.

du-hoc-sinh-viet-nam-noi-ve-nuoc-nhat

Về văn hóa của Nhật Bản

Bản sắc văn hóa Nhật có nét tương đồng với Việt Nam, nên được rất nhiều bạn lựa chọn đến đây học tập và làm việc. Tuy nhiên, bản sắc văn hóa mỗi nước sẽ có những đặc trưng riêng, Nhật Bản cũng thế sẽ có những điểm để lại ấn tượng nhất cho những sinh viên quốc tế. Sau đây là 3 nét mà được nhiều du học sinh Việt khi nói về đặc sắc của văn hóa Nhật.

Đất nước được xem sạch Nhất Châu Á

Theo những chia sẻ của du học sinh Việt, so với Việt Nam thì ở Nhật chỗ nào cũng đều rất sạch sẽ. Nhiều bạn cho biết, mang đôi giày trắng cả tuần cũng không bị bẩn khi đi ra đường. Nước ở đây rất sạch và xanh, bạn có cảm tưởng rằng có thể uống trực tiếp ngay tại vòi. Cũng đủ thấy rằng, lối sống của Nhật vô cùng cẩn thận và sạch sẽ.

Xem thêm: Các thông tin mới nhất về điều kiện sức khỏe đi du học Nhật

Văn hóa giao tiếp rất lịch thiệp và tôn trọng người khác

Khi bạn sang Nhật, bạn sẽ thấy được sự tôn trọng người khác rất rõ. Đặc biệt đối với người gia, họ rất tôn kính và lễ phép. Các nghi thức chào hỏi bạn cũng sẽ thấy rất khác so với các nước khác, luôn cúi đầu thấp khi chào nhau hoặc luôn sẽ cảm ơn khi nhờ vả ai, và xin lỗi khi làm phiền người khác. Chính vì thế, đây cũng là lối sống rất tốt mà các nước khác nên học hỏi theo. 

du-hoc-sinh-viet-nam-noi-ve-nuoc-nhat

Nhật Bản được xem là nước sống rất vội vã

Đa số với các bạn du học mới sang đây sẽ cảm thấy khá choáng với nhịp sống ở đây. Đi kèm với sự phát triển kinh tế, con người Nhật ở đây cũng rất tấp nập không kém. Họ sống việc ai người nấy làm và vội vã, bởi vì họ rất trân trọng thời gian, họ không để lãng phí thời gian của mình vào những việc vô bổ dù chỉ là một chút. Chính vì thế cuộc sống du học sinh Nhật Bản cũng sẽ có nhiều thay đổi, phải bắt kịp với nhịp độ nơi này.

Trên đây là tất cả chia sẻ của cựu du học sinh Việt Nam nói về nước Nhật, hy vọng những thông tin đó sẽ cho bạn thêm nhiều kinh nghiệm khi sang Nhật học. Nếu bạn còn những chi tiết nào thắc mắc, hãy liên hệ ngay Topchuyengia tư vấn du học Nhật để được tư vấn chi tiết.

Block "auto-draft" not found