NÊN DU HỌC THẠC SĨ TỰ TÚC TẠI NHẬT HAY HỌC BỔNG?

du-hoc-thac-si-tu-tuc-tai-nhat

Không chỉ riêng chương trình du học lấy bằng cử nhân ở Nhật Bản mà du học Thạc sĩ tự túc tại Nhật cũng đang là xu hướng của giới trẻ hiện nay. Vậy du học thạc sĩ ở Nhật có gì đặc biệt, thu hút ra sao? Topchuyengia sẽ cho bạn biết đáp án cụ thể ở dưới bài viết này.

Du học Thạc sĩ tự túc tại Nhật là gì?

Đây là, chương trình dành du học cho hệ sau đại học tức các bạn sinh viên đã tốt nghiệp bậc Đại học, Thạc sĩ hoặc trình độ tương đương tại Việt Nam. Các bạn mong muốn có dự định sang Nhật để học lên các bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Nhật Bản. Chương trình học của hệ đào tạo này có tính  đặc thù chuyên sâu và chuyên môn cao . Vì vậy, với chương trình học này có số lượng rất ít người theo học, thường sẽ thấy du hệ đại học là nhiều.  Du học thạc sĩ tự túc tại Nhật hiểu đơn giản là bạn phải tự lo tất cả các khoản chi phí du học như: học phí, nhà ở,… 

du-hoc-thac-si-tu-tuc-tai-nhat

Những điều kiện du học thạc sĩ tự túc tại Nhật

Điều kiện chung cho du học tại Nhật

  • Là công dân Việt Nam có phẩm chất và đạo đức tốt, có sức khỏe tốt.
  • Lý lịch cá nhân phải trong sạch, văn minh không được dính vào bất cứ tiền án tiền sự nào khi ở Việt Nam
  • Yêu cầu bằng tiếng Nhật từ N2 trở lên
  • Phải có giấy giới thiệu của trường hoặc giáo sư hướng dẫn trước khi du học tại Nhật
  • Bằng tiếng Anh phải đạt 7.0 IELTS trở lên

Điều kiện riêng: đối với người học hệ thạc sĩ

  • Nam/ nữ có độ tuổi từ đủ 22 tuổi trở lên
  • Đã tốt nghiệp các cấp đại học hoặc trình độ tương đương tại Việt Nam
  • Phải có thành tích học tập xuất sắc ở  Việt Nam

>> Bạn có thể xem thêm:

Học phí du học Thạc sĩ tự túc ở Nhật

Học phí du học của hệ học Thạc sĩ ở Nhật sẽ được chia làm hai giai đoạn chi trả như sau:

  • Giai đoạn 1: Học phí của giai đoạn đầu được gọi là giai đoạn hệ dự bị thạc sĩ của các trường quốc công lập. Bạn phải học từ nửa năm đến 1 năm rưỡi, phải tốn chi phí gần 180.000 yên/ nửa năm.
  • Giai đoạn 2: Học phí giai đoạn cuối được gọi là giai đoạn thạc sĩ chính thức. Chi phí dành cho 1 năm học là khoảng hơn 500.000 yên. Tuy nhiên, trong giai đoạn chính thức này bạn sẽ có thể săn các học bổng miễn phí từ 50-100% học phí.

Ngoài chi phí học tập, thì bạn cần phải biết du học Nhật cần quan tâm đến khoản phí nào, để bạn cần chuẩn bị kinh phí thật tốt cũng như minh chứng tài chính khi đến Nhật.

Những ngành nên du học Thạc sĩ tự túc tại Nhật

Các chương trình đào tạo hệ Thạc sĩ ở Nhật có rất nhiều ngành nghề phong phú, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được những ngành mình mong muốn sang Nhật Bản du học. 

Cụ thể có các ngành rất được ưa chuộng như: du học thạc sĩ Y khoa, dược sĩ, thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Nhật Bản, học kiến trúc thạc sĩ,… Riêng du học Nhật ngành công nghệ thông tin là một trong số được các bạn lựa chọn đăng ký nhiều nhất.

Trong bài viết này, các chuyên gia đã cho bạn các thông tin khá chi tiết về du học thạc sĩ tự túc tại Nhật. Nếu bạn còn những vấn đề, chi tiết nào chưa rõ có thể liên hệ tư vấn du học Nhật để được giải đáp kịp thời.

Block "auto-draft" not found