TRUNG BÌNH DU HỌC THỤY SĨ HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

du học thuỵ sĩ hết bao nhiêu tiền

Sở hữu các dịch vụ, món hàng đắt đỏ, du học Thụy Sĩ hết bao nhiêu tiền cũng được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Hiện nay, theo báo cáo khảo sát của bảng xếp hạng giáo dục và số lượng du học sinh quốc tế có 50.000 du học sinh học tập và làm việc tại quốc gia này. Các khoản như học phí các trường du học Thụy Sĩ, đi lại, ăn uống, chỗ ở sẽ có trong bài viết.

Du học Thụy Sĩ hết bao nhiêu tiền học phí?

So với các nước trong khối liên minh châu Âu, học phí ở Thụy Sĩ sẽ đắt hơn. Đơn vị tiền tệ ở quốc gia này CHF, tỉ lệ 1 CHF = 24.870 VND. Số tiền học giữa trường công và trường tư, giữa các thành phố, các ngành sẽ có sự khác nhau. Trung bình mỗi năm học phí dao động từ 17.000 – 37.000 CHF/năm. Cụ thể:

Hệ Cao đẳng học phí từ 470 đến 760 triệu/năm; Hệ Đại học trung bình từ 190 đến 760 triệu/năm; Hệ Sau Đại học trung bình từ 210 đến 840 triệu/năm. Sinh viên quốc tế sẽ phải đóng tiền bảo hiểm sức khỏe để sử dụng các loại hình dịch vụ y tế tại Thụy Sĩ. Chi phí 250 – 350 CHF/năm. Tiền sách và dụng cụ học tập là 100 CHF.

Du học Thụy Sĩ hết bao nhiêu tiền đây chính là những con số trung bình để quy phụ huynh tham khảo. Mặc dù tiền học phí đắt đỏ nhưng sinh viên được thực tập từ 6 – 18 tháng và được hưởng lương tối thiểu 2.172 CHF/tháng. 

Tiền lương khi thực tập ở Thụy Sĩ sẽ cao hơn 1.5 lần so với sinh viên Mỹ hay Anh. Số này tiền có thể chi trả đến 50% học phí du học. Hồ sơ làm việc của bạn sẽ thực sự nổi bật khi được thực tập trong các tập đoàn lớn như Accor, Hilton, InterContinental, MCI, Disneyland,… Các trường nên đi du học Thụy Sĩ bạn có thể tham khảo ở đây.

du học Thụy Sĩ hết bao nhiêu tiền

Du học Thụy Sĩ hết bao nhiêu tiền về chi phí sinh hoạt

Sinh hoạt phí

Du học Thụy Sĩ cần bao nhiêu tiền cho sinh hoạt phí? Thụy Sĩ ngoài nổi tiếng với cảnh đẹp, vật dụng xa xỉ thì còn biết đến một nơi có mức sống cao cùng chi phí đắt đỏ. 

Nếu bạn ở Zurich thì mỗi tháng cần khoảng 1,650 đến 2,200 CHF cho phí sinh hoạt. Còn ở Genere trung bình khoảng 1,650 đến 2,500 CHF. Bern thì “nhẹ nhất” dao động khoảng 1,600 CHF. Basel tầm khoảng 1,400 đến 2,000 CHF.

Xem thêm: hồ sơ du học Thụy Sĩ

Chi phí chỗ ở 

Sinh viên chọn ở kí túc xá tại Thụy Sĩ rất cao, tỉ lệ hài lòng là 78% với môi trường sống chung. Sinh viên được trang bị các vật dụng cá nhân cần thiết, cơ sở vật chất hiện đại và đặc biệt là tiết kiệm chi phí.

Nếu sinh viên chọn ở ngoài khuôn viên trường thì giá thuê nhà ở Thụy Sĩ tầm 600 CHF/Tháng. Có dạng nhà dành cho sinh viên với giá  450 – 800 CHF /tháng; căn hộ 1 phòng ngủ có giá thuê 700 đến 1,000 CHF /tháng.

Chi phí ăn uống

Theo chia sẻ của các du học sinh tại Thụy Sĩ, cách các bạn có thể tiết kiệm hơn chính là chọn “khung giờ vàng” để mua đồ ăn. Thông thường, các siêu thị, cửa hàng sẽ có chương trình giảm từ 25-50% so với giá gốc. Chú ý giờ vàng sau 5h chiều nhé. Bạn cần nhanh chân để mua các loại thực phẩm mình cần.

Tự mua và nấu ăn là cách tiết kiệm hiệu quả và đồ ăn còn hợp khẩu vị. Đồ ăn ở căn tin trường dành cho sinh viên cũng không quá cao đâu. 

Xem thêm: visa du học Thụy Sĩ

Chi phí đi lại 

Trung bình chi phí khi sử dụng phương tiện công cộng mỗi tháng là 60 CHF. Thụy Sĩ là quốc gia rất chuộng xe đẹp, bạn có thể dùng phương tiện này để di chuyển các cung đường ngắn.

Du học Thụy Sĩ hết bao nhiêu tiền với các khoản cơ bản được cung cấp trong bài viết. Sinh viên có thể đi làm thêm, đăng ký các chương trình học bổng cùng với đợt thực tập có lương sẽ giảm bớt áp lực về kinh tế khi du học.

Block "auto-draft" not found