DU HỌC TIẾNG HÀN 1 NĂM ĐIỀU KIỆN, HỒ SƠ NHƯ THẾ NÀO?

Du học tiếng Hàn 1 năm

Du học tiếng Hàn 1 năm dành cho các bạn muốn tìm hiểu và nâng cao trình độ tiếng Hàn. Đa số các sinh viên sẽ học học lên chuyên ngành 2 – 3 năm nữa, nhưng cũng có nhiều bạn chỉ muốn học tiếng Hàn trong vòng 1 năm. Vậy chương trình học này như thế nào, hồ sơ và điều kiện cần chú ý những gì sẽ được cung cấp trong bài viết.

Thông tin cơ bản du học tiếng Hàn 1 năm

Du học tiếng Hàn 1 năm hệ visa là D4, có thời hạn 12 tháng, tương đương với thời gian học. Mỗi năm, các kỳ nhập học được mở vào tháng 3 (kỳ mùa xuân) – 6 (kỳ mùa hè) – 9 (kỳ mùa thu) – 12 (kỳ mùa đông).

Chương trình học tiếng Hàn ngoài học tiếng và thực hành với các chủ đề khác nhau trên 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, trong chương trình còn tìm hiểu về lịch sử chữ Hàn.

Ngoài học tiếng 1 năm, nếu sinh viên muốn học chuyên ngành 4 năm thì có thể chọn du học Hàn ngành ngôn ngữ Hàn. Lý do nhiều sinh viên chọn học tại Hàn 1 năm chương trình tiếng vì được dạy bởi giáo viên người bản xứ, chương trình chuẩn và đặc biệt môi trường học đều dùng tiếng Hàn. 

Thông tin cơ bản du học tiếng Hàn 1 năm

Những điều kiện này giúp sinh viên học tập một cách tự nhiên và nhanh hơn. Các kỹ năng được rèn thực tế và hiệu quả. Với việc tiếp thu ngôn ngữ chính xác trong giai đoạn đầu, sinh viên sẽ dễ dàng tiếp thu. Thêm một lý do nữa chính là du học tiếng Hàn 1 năm bạn có thể làm thêm. Có nhiều công việc không đòi hỏi ngoại ngữ với mức lương dao động khoảng 100.000 VNĐ – 140.000 VNĐ/ h.

Chi phí du học Hàn Quốc 1 năm

Chi phí du học Hàn Quốc 1 năm tương đối tiết kiệm, và cực kỳ hợp lý đối với các bạn đã có kế hoạch sau khi hoàn thành chương trình học. Phí học khóa tiếng Hàn một năm tương đương 74.000.000 VNĐ – 120.500.000 VNĐ.

Khi học tập tại Hàn, sinh viên phải mua bảo hiểm y tế để có thể dùng các dịch vụ khám chữa bệnh tại Hàn khoảng 4.600.000 VNĐ. Ngoài ra, bạn sẽ tham khảo chỗ ở. Nếu chọn ở kí túc xá trong trường, số tiền sẽ tính theo kỳ, tương đương với 6 tháng cùng với chi phí 11.000.000 VNĐ – 16.200.000 VNĐ.

Điều kiện du học Hàn Quốc hệ ngôn ngữ 

Điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất theo diện 1 năm học tiếng cần: Tuổi từ 18 –  28; Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên; Điểm học bạ trung bình 3 năm học cấp 3 trên 6.5 sẽ có nhiều sự phương án trong việc chọn trường; Có đủ sức khỏe và năng lực tài chính để đi du học; Không có người thân đang lao động bất hợp pháp tại Hàn.

Hồ sơ du học tiếng Hàn 1 năm

Với các bạn có kế hoạch du học tiếng Hàn 1 năm cần chuẩn bị hồ sơ như sau: Bằng + học bạ THPT; Sơ yếu lý lịch; Hộ chiếu; Ảnh thẻ, mỗi loại 4 cái: 3×4, 4×6, 4×5; CMND photo công chứng sổ hộ khẩu; Bản sao giấy khai sinh; giấy tờ chứng minh tài chính: sổ ngân hàng 10.000 USD được gửi trước 6 tháng, Giấy phép kinh doanh, Sổ nhà đất, nếu có; Giấy khám sức khỏe.

Các cơ sở giáo dục đào tạo hệ tiếng Hàn 1 năm bạn có thể tham khảo: Trung tâm đào tạo tiếng Hàn – Đại học Sogang; Viện tiếng Hàn – Đại học Yonsei; Trung tâm văn hóa và ngôn ngữ – Đại học Korea.

Hồ sơ du học tiếng Hàn 1 năm

Những thông tin cơ bản về du học tiếng Hàn 1 năm đã được cung cấp trong bài viết. Những vấn đề khác như thủ tục chứng minh tài chính, các ngành nên học khi du học Hàn nếu cần bạn liên hệ để được tư vấn.