2022 Du Học Trung Quốc Ngành Gì – Top Ngành Hot

Top 6 ngành cho câu hỏi du học Trung Quốc ngành gì

Du học Trung Quốc ngành gì là một phần không thể bỏ qua khi bạn đang tìm hiểu để lên kế học tập ở nước ngoài. Chọn ngành dựa vào nhiều tiêu chí, trong đó quan trọng bạn phải yêu thích, có niềm đam mê và nó nằm trong xu hướng phát triển của xã hội. Bài viết sẽ thông tin cho bạn các ngành “hot” được các chuyên gia đề xuất.

Top 6 ngành cho câu hỏi du học Trung Quốc ngành gì
Top 6 ngành cho câu hỏi du học Trung Quốc ngành gì

Tìm hiểu thêm:

1. Du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ có nên hay không

Đi du học Trung Quốc nên học ngành nào thì Hán ngữ là một trong những lựa chọn dành cho những bạn có năng khiếu về ngoại ngữ. Về kiến thức chuyên môn, khi du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ Trung bạn sẽ được học bởi đội ngũ giảng viên người bản xứ. Môi trường sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng nói và phản xạ tự nhiên.

Du học Trung Quốc ngành Hán ngữ ngoài những kiến thức chuyên ngành, sinh viên sẽ được cung cấp thông tin và nghiên cứu về con người, văn hóa Trung Hoa. Bên cạnh đó bạn còn được học những nét đặc trưng, phong cách làm việc của người Trung.

Du học Trung Quốc ngành gì - ngôn ngữ Trung
Du học Trung Quốc ngành gì – ngôn ngữ Trung

Tất nhiên, chương trình học sẽ đi từ cơ bản đến chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa Trung ở cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. 4 ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo tiếng Trung.

1.1. Đại học Trùng Khánh

Đại học Trùng Khánh là một địa chỉ uy tín hàng đầu dành cho du học sinh khi du học ngành ngôn ngữ Trung Quốc. Trường thuộc Bộ giáo dục Trung có nhiều lớp đào tạo các bậc, từ Cử nhân đến Thạc sĩ, Tiến sĩ, các lớp tiến tu Hán ngữ ngắn hạn, dài hạn.

1.2. Đại học Thượng Hải

Ngôi trường thứ 2 nên tham khảo du học Trung Quốc ngành gì là Đại học Thượng Hải. Giáo viên tại trường đều là những cá nhân có kinh nghiệm dày dặn, tâm huyết với nghề trong sự nghiệp giáo dục. Mỗi năm trường tuyển sinh vào kỳ tháng 3 và kỳ tháng 9. Mỗi năm có 2 kỳ học, mỗi kỳ kéo dài 20 tuần.

1.3. Đại học Quảng Tây

Đại học Quảng Tây là trường có thế mạnh đào tạo ngành Hán ngữ. Hiện trường có 3600 giảng viên giàu kinh nghiệm. Ngoài Trung Quốc, bạn có thể du học Đài Loan ngành ngôn ngữ Trung.

2. Tìm hiểu Du học Trung Quốc ngành truyền thông

Du học Trung Quốc ngành gì thì Truyền thông sẽ là một trong những lựa chọn cho du học sinh. Xét về xu hướng nghề nghiệp phát triển trong tương lai, ngành truyền thông là một ngành không thể thiếu.

Du học Trung Quốc ngành gì - lựa chọn ngành Truyền thông
Du học Trung Quốc ngành gì – lựa chọn ngành Truyền thông

2.1. Tại sao chọn du học Trung Quốc ngành truyền thông?

Một xã hội cạnh tranh, làm sao để thương hiệu nổi bật so với đối thủ, tạo dấu ấn với người tiêu dùng, đến bỏ tiền cho sản phẩm đó thì các công ty dù lớn hay nhỏ sẽ có một đội ngũ truyền thông cho mình.

Du học ngành Truyền thông ở Trung Quốc bạn được phụ trách các vị trí như: chuyên viên truyền thông phụ trách mảng tiếp thị, quảng cáo, lập kế hoạch sản xuất hay là sản xuất các ấn phẩm truyền thông sáng tạo, viral.

2.2. Ngành truyền thông Trung Quốc học ở trường nào?

Du học Trung Quốc nên học ngành gì thì đây chính là câu trả lời cho bạn. Ngành truyền thông đòi hỏi cao sự năng động, nhạy cảm, tính sáng tạo. Các ngôi trường nổi tiếng ngành truyền thông du học Trung như Trường Đại học Bắc Kinh, Trường Đại học Chiết Giang, Học viện nghệ thuật Nam Kinh, Đại học sư phạm Cáp Nhĩ Tân,…

3. Du học Trung Quốc ngành kinh tế học gì?

Các ngành du học Trung Quốc tại một đất nước có nền kinh tế top đầu thế giới thì không thể bỏ qua ngành kinh tế. Với chương trình đào tạo được cập nhập liên tục, có nhiều môi trường thực tập chuyên nghiệp, quy mô hàng đầu,… Chính vì thế, những kiến thức thu về của sinh viên sẽ thu nhận được nhiều hơn.

Du học Trung Quốc ngành gì - lựa chọn nhóm ngành kinh tế
Du học Trung Quốc ngành gì – lựa chọn nhóm ngành kinh tế

Du học Trung Quốc ngành gì? Có nhiều lựa chọn với nhóm ngành kinh tế như du học Trung Quốc ngành marketing, thương mại quốc tế, quản trị kinh doanh. Sau đây là các môn cơ bản một sinh viên kinh tế sẽ được học:

3.1. Các môn học chính khi du học Trung Quốc ngành kinh tế

Kinh tế, thống kê là hai môn học chủ đạo. Bên cạnh đó có Thương mại quốc tế, Thống kê, Kế toán, Kinh tế chính trị, Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Tài chính và ngân hàng, Tài chính quốc tế, Kinh tế quốc tế, Thanh toán quốc tế và Xác nhận tài liệu,Thực hành thương mại quốc tế, Thư tín ngoại thương, Đo lường Kinh tế học.

Thông tin du học Trung Quốc ngành gì, với những sinh viên chọn khối ngành kinh tế sẽ được tham gia đào tạo thực tế như: thực tập kiến thức chuyên môn, thiết kế các giáo trình thực hành thương mại, khảo sát kinh tế xã hội và phải hoàn thành khóa luận tốt nghiệp để ra trường.

3.2. Công việc sau khi ra trường

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể đảm nhận các vị trí như Chuyên gia marketing quốc tế; Chuyên gia tư vấn đầu tư quốc tế; Chuyên gia nghiên cứu thị trường; Chuyên gia hoạch định tài chính quốc tế; Chuyên gia quản trị chuỗi cung ứng. Ngoài kinh tế, bạn có thể tham khảo du học Trung Quốc ngành du lịch nhé.

4. Du học ngành luật ở Trung Quốc – chương trình quốc tế với học phí rẻ hơn 70% so với châu Âu

Du học Trung Quốc có những ngành nào không thể bỏ qua ngành Luật. Cùng tìm hiểu khi học ngành này bạn sẽ học những môn gì và công việc sau khi ra trường nhé.

Du học Trung Quốc ngành gì - ngành luật là một lựa chọn
Du học Trung Quốc ngành gì – ngành luật là một lựa chọn

4.1. Các công việc dành cho du học sinh ngành Luật Trung Quốc

Có rất nhiều lựa chọn sau tốt nghiệp dành cho du học sinh ngành Luật như tham gia vào công việc pháp lý trong các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, trong các cơ quan lập pháp và hành chính của Trung Quốc và Việt Nam. 

Cụ thể là chuyên viên cao cấp quản lý xây dựng và quản lý tài sản từ các cơ quan chính phủ, bộ phận dịch vụ pháp lý, cơ quan tư pháp. Các công việc khác như dịch thuật tin tức, pháp lý, phóng viên hay là mở văn phòng luật.

4.2. Các môn học chính

Luật học, Hiến pháp, Luật Hành chính và Luật Tố tụng Hành chính, Lịch sử pháp lý Trung Quốc, Luật Dân sự Luật Tố tụng Dân sự, Luật Hình sự, Luật Tố tụng Hình sự, Luật Kinh tế, Luật Thương mại,  Luật Quốc tế , Luật quốc tế tư nhân, Luật kinh tế quốc tế, Luật Sở hữu trí tuệ, Luật tài nguyên môi trường, Luật lao động và an sinh xã hội.

5. Du học Trung Quốc ngành y khoa tại các trường top thế giới 

Du học Trung Quốc ngành gì thì ngành y khoa là một đề xuất từ chuyên gia. Trung Quốc sở hữu các trường y đều lọt top 500 thế giới về chất lượng đào tạo. Một điểm thu hút nhiều sinh viên quốc tế học tại Trung Quốc chính là học phí chỉ bằng 70% các nước phương Tây.

Thời gian học ngành y khoa sẽ cần 8 – 12 năm để trở thành một bác sĩ chuyên khoa có tay nghề. Với con số hơn 1 tỉ dân, cơ hội làm việc tại các cơ sở y tế lớn, tiếp xúc đa dạng nhiều tình trạng bệnh khác nhau. Khi ra nghề, sinh viên y du học Trung rất vững tay nghề và có kha khá kinh nghiệm cho mình.

Du học Trung Quốc ngành y khoa - một ngành danh giá tại xứ Trung
Du học Trung Quốc ngành y khoa – một ngành danh giá tại xứ Trung

Tiếng Hoa sẽ được dùng trong việc giảng dạy. Vì vậy, yêu cầu đầu vào sinh viên du học Trung Quốc ngành y khoa là HSK bậc 4 trở lên.

Chương trình đào tạo bác sĩ Đa khoa là 6 năm. Trong khi đó theo chuyên ngành bác sĩ chuyên khoa Ung thư, Tai mũi họng, Nội tổng quát, Tiêu hóa,… cần 2 năm nữa và thạc sĩ y khoa là thêm 3 năm. Chương trình học lên Tiến sĩ cần tối thiểu 3 năm.

Ngoài y khoa, hai ngành hot khác là du học Trung Quốc ngành thiết kế đồ họa, du học Trung Quốc ngành Công nghệ thông tin. 

6. Du học Trung Quốc ngành nghệ thuật nên chọn những ngôi trường nào?

Hiện nay, Trung Quốc là quốc gia phát triển nhóm ngành nghệ thuật mạnh mẽ nhất châu Á. Mỗi năm, các công ty Trung Quốc đào tạo hàng nghìn ca sĩ, diễn viên toàn diện và cả những tác phẩm tạo tiếng vang lớn.

Ngoài ngành nghệ thuật, du học Trung Quốc ngành diễn viên cũng là lựa chọn với những sinh viên có đam mê, năng khiếu. Bởi vậy, du học Trung Quốc ngành gì thì bạn hãy cân nhắc hai nghề này.

6.1. Học ngành nghệ thuật tại Học viện điện ảnh Bắc Kinh

Du học ngành nghệ thuật tại Trung Quốc thì Học viện Điện ảnh Bắc Kinh không còn quá xa lạ. Ngôi trường chính là Đại học quốc lập hàng đầu Trung Quốc, có danh tiếng trên toàn thế giới. 

Có rất nhiều nghệ sĩ lớn, gạo cội xuất thân từ trường. Học viện được xem làm là nôi của nhân tài điện ảnh xứ Trung với những cái tên như Lưu Diệc Phi, Trần Khôn, Trương Thiết Lâm, Triệu Vy,…

Du học Trung Quốc ngành gì với học viện Điện ảnh Bắc Kinh sinh viên có thể chọn học về kịch bản, kiến thức điện ảnh, diễn xuất, thiết kế phim điện ảnh và truyền hình, đạo diễn phim, sản xuất phim điện ảnh và truyền hình, quản lý giải trí, âm thanh, quảng cáo, phim hoạt hình, nhiếp ảnh, …

6.2. Học viện Hí kịch Trung ương

Ngôi trường đào tạo thế mạnh về diễn xuất hàng đầu Trung Quốc. Trường đã đào tạo ra nhiều ngôi sao, đạo diễn nổi tiếng như Thang Duy, Bạch Bách Hà, Cận Đông, Bạch Tề Khê… Các diễn viên có năng lực như Đặng Siêu, Chương Tử Di, Đồng Lệ Á, Lưu Hạo Nhiên, Dịch Dương Thiên Tỉ,…

Dịch Dương Thiên Tỉ, Lưu Hạo Nhiên là cựu sinh viên của trường
Dịch Dương Thiên Tỉ, Lưu Hạo Nhiên là cựu sinh viên của trường

6.3. Học viện âm nhạc Thượng Hải

Học viện âm nhạc Thượng Hải còn có cái tên khác là Nhạc viện Thượng Hải. Trường được thành lập 1927 và là nơi tổ chức âm nhạc đầu tiên ở Trung. Trường được mệnh danh là “cái nôi của các nhạc sĩ”.

Trường đào tạo sinh viên các bậc hệ chính quy. Có nhiều thạc sĩ, tiến sĩ trong nước và cả ngoài nước. Trường hiện đang có 1200 sinh viên đang theo học, cùng với 250 giảng viên có chuyên môn cao.

Trên đây là lời giải đáp cho du học Trung Quốc ngành gì. Việc chọn ngành học như mở đầu đã đề cập về tính quan trọng. Sinh viên phải nắm được xu hướng nghề nghiệp trong tương lai. Học nghề đó có yêu cầu cụ thể nào, sau này ra trường làm gì, những yêu cầu về ngành nghề có phù hợp với mình không. Khi trả lời được những câu hỏi đó thì thì sinh viên mới dễ dàng đưa ra kết quả cuối cùng.