Du Học Truyền Thông Ở Những Quốc Gia Nào?

2022 Du Học Truyền Thông Ở Những Quốc Gia Nào?

Du học ngành truyền thông sẽ là cơ hội cho bạn tiếp thu kiến thức về ngành nghề được cập nhập mới. Cùng với lịch sử đào tạo lâu đời, các quốc gia mà bài viết cung cấp sẽ hỗ trợ tìm ra quốc gia phù hợp để bạn học tập. Với một thời đại nền kinh tế thay đổi chóng mặt thì việc định hình thương hiệu trong lòng khách hàng là một việc quan trọng. Lúc này, ngành truyền thông phát huy thế mạnh của mình. Sau đây là top 5 các quốc gia nổi tiếng về đào tạo ngành truyền thông:

Tìm hiểu thêm các bài viết khác:

1. Du học ngành truyền thông tại Hà Lan

Hà Lan trở thành quốc gia để du học ngành truyền thông với các truyền đạt độc đáo, sự cập nhật kiến thức từ chính môi trường thực tế. Hà Lan quan trọng việc đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và ứng dụng thực tế ngay sau mỗi bài giảng. Thành phố Amsterdam – Hà Lan có tỷ lệ người dùng Internet hàng đầu châu Âu, một điều kiện để phát triển ngành.

Ngôn ngữ được dùng trong giảng dạy ngành truyền thông ở Hà Lan là tiếng Anh. Quốc gia này có nhiều trụ sở của những công ty lớn, nhu cầu tìm kiếm nhân sự truyền thông cao. Mức lương ngành truyền thông của sinh viên quốc tế tại Hà Lan vào khoảng 34.000 – 49.500 euro/năm.

Hà Lan nổi tiếng trên thế giới về việc đào tạo ngành truyền thông
Hà Lan nổi tiếng trên thế giới về việc đào tạo ngành truyền thông

2. Vương quốc Anh – nơi lý tưởng để du học ngành truyền thông

Anh sở hữu hệ thống báo chí truyền thông lớn mạnh nhất toàn cầu và phát triển nhất thế giới. Các cơ quan lớn có thể kể đến như BBC News, The Times & The Sunday Times, The Sun, The Guardian, Daily Express… Ngoài ra, ở đây có 5 đài truyền hình lớn, nhiều đài truyền hình vệ tinh và kỹ thuật số, cùng với hàng trăm tạp chí, báo chí định kỳ.

Một điểm làm truyền thông ở Anh luôn phát triển chính là sự cập nhật, liên tục đổi mới. Anh chính là quốc gia thích hợp để nghiên cứu các đề tài về sự phát triển của giới trẻ và các phương pháp học tập qua từng thời kỳ.

Sinh viên học tập ở Anh sẽ được nắm rõ xu hướng truyền thông báo chí trên thế giới, học trong môi trường báo chí đầy sôi động, được thử nghiệm các công cụ hiện đại nhất để học tập, nghiên cứu với các môn đề cao tính thực hành và kỹ năng tác nghiệp.

Vương quốc Anh có thế mạnh với ngành truyền thông trẻ
Vương quốc Anh có thế mạnh với ngành truyền thông trẻ

3. Đức

Với đà phát triển ở lĩnh vực truyền thông, Đức trở thành quốc gia phù hợp để du học. Sinh viên quốc tế có thể an tâm về con đường sự nghiệp của mình tại quốc gia có hệ thống giáo dục, nền kinh tế phát triển vượt bậc.

Có nhiều lựa chọn sau khi ra trường bạn sẽ làm việc ở các doanh nghiệp Báo chí, đa phương tiện, quan hệ công chúng với mức lương hậu hĩnh. Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên được trang bị các kỹ năng về ngành nghề một cách toàn diện, cái nhìn đúng đắn và chiều sâu với nghề.

4. Hoa Kỳ- cường quốc lý tưởng để du học ngành truyền thông

Mỹ là điểm đến của nhiều du học sinh, mặc dù học phí của quốc gia này không hề rẻ. Mỹ nổi bật với nhiều ngành như thời gian, luật, điện ảnh, công nghệ thông tin và cả truyền thông, báo chí. Mỹ với nhịp sống không ngừng nghỉ kể cả văn hóa, chính trị, xã hội nên ngành truyền thông cũng luôn nhộn nhịp như thế.

Du học ngành truyền thông ở Mỹ bạn được sử dụng các công nghệ phục vụ cho ngành học như công nghệ thông tin, kỹ xảo đồ họa,…Bạn có thể chọn các cơ sở Đại học, Cao đẳng gồm cả công lập và tư thục tùy vào năng lực học vấn và tài chính của mình.

Các cơ sở giáo dục được đánh giá cao về đào tạo ngành truyền thông ở Mỹ như: Maryland Institute College of Art, School of Visual Art, Đại học California, Carnegie Mellon University school of Design, California College of the Arts,  trường Đại học Kansas, trường Parson – The New School for Design,…

5. Úc

Các kiến thức được học trong ngành truyền thông ở Úc ngoài chuyên ngành chính còn có quan hệ công chúng, sáng tạo nội dung, sản xuất truyền hình, báo chí,… Sinh viên thực hành, để sản xuất ra các phẩm như phim ngắn, sử dụng chỉnh sửa video, hình ảnh, thiết kế website,…

Các trường đào tạo ngành truyền thông ở Úc như: Đại học La Trobe, Đại học Sydney, Đại học RMIT, Đại học Queensland, Đại học New South Wales, Đại học Monash

Các sinh viên ở Úc được tham gia kỳ thực tập, ngoài ra còn có các chương trình trao đổi học tập trong nước và hợp tác với ngành trong kỳ thực tập của mình.

Truyền thông đóng vai trò quan trọng đến xây dựng và phát triển thương hiệu, tạo ra lợi nhuận nên thị trường đang cần một nguồn nhân lực có chuyên môn lớn. Du học ngành truyền thông vì thế mà được nhiều bạn trẻ quan tâm. Đặc biệt, là ngành nghề này linh động, nhanh nhạy, sáng tạo, nhiều bạn trẻ muốn dấn thân. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quát về các quốc gia nên du học ngành truyền thông. Ngoài ra, Ý cũng là quốc gia rất mạnh phát triển về truyền thông.