DU HỌC ÚC BAO NHIÊU 1 NĂM BẠN ĐÃ BIẾT?

du học úc bao nhiêu 1 năm

Du học Úc bao nhiêu tiền 1 năm được nhiều người quan tâm để chuẩn bị kinh phí và xem xét phù hợp có điều kiện kinh tế gia đình không. Ở năm đầu, chi phí sẽ nhiều hơn bởi phải làm hồ sơ nhập học, dịch thuật công chứng giấy tờ, xin visa, phí nhập học. Những chi phí cơ bản sẽ được thông tin trong bài viết.

Học phí Úc bao nhiêu 1 năm đối với các chương trình

Úc ngoài được biết đến là quốc gia có nền giáo dục top đầu thế giới thì học phí tại Úc cũng được biết đến là khá đắt đỏ. Ngoài học phí thì sẽ có một số loại phí như cơ sở vật chất, ngoại khóa,…

Sinh viên học chương trình tiếng Anh, học phí một tuần rơi vào 6 – 12 triệu/ tuần. Chương trình đào tạo bậc Đại học rơi vào tầm 350 triệu đến gần hơn 800 triệu cho một năm học. Bậc Thạc sĩ từ 420 triệu đến hơn 900 triệu cho một năm học. Chương trình tiến sĩ với chi phí từ 420 triệu đến hơn 900 triệu cho một năm học. Đây chính là du học Úc bao nhiêu 1 năm riêng phần học phí.

Chi phí từng bậc học

Các khoản chuẩn bị du học Úc

Trong du học Úc bao nhiêu 1 năm không thể thiếu chi phí chuẩn bị hồ sơ, trước khi du học. Các khoản cụ thể như chi phí xin visa khoảng 560 AUD. Phí khám sức khỏe từ 2.000.000 – 2.500.000 VNĐ. Trong đó chứng minh tài chính ít nhất $60,000/người, với du học sinh có người giám hộ là $70,000.

Chi phí sinh sống tại Úc trong vòng 1 năm đầu: du học sinh hoặc người giám hộ: $20,290/người;  Trẻ em đi cùng $3,040/người; Vợ/chồng đi cùng $7,100/người. Trường công lập bao giờ cũng có học phí rẻ hơn nhiều. 

Chi phí sinh hoạt du học ở Úc hàng năm

Một khoản chiếm không nhỏ du học Úc bao nhiêu 1 năm chính là chi phí sinh hoạt. Nhà ở tại Úc có nhiều hình thức như kí túc xá, homestay, thuê nhà. Chi phí nhà ở du học Úc có nhiều dạng. 

Sinh viên chọn ở ký túc xá tùy chất lượng phòng, chi phí 6.5 – 23 triệu đồng/ tháng. Hình thức ở homestay, tức ở chung với người bản xứ chi phí từ 8 triệu đồng/ tháng. Thuê nhà bạn có thể chọn chia phòng hoặc ở chung với bạn bè, chi phí mỗi tháng từ 6 triệu – 30 triệu/ tháng.

Chi phí như đi lại, ăn uống, tiền điện thoại, bảo hiểm khoảng 5 triệu đồng/ tháng. Tại Úc ngoại trừ sinh viên nhận được học bổng có giá trị toàn phần, suy nghĩ đi làm thêm để trang trải tiền học phí là không thể. Chính vì thế, du học Úc gia đình cần nguồn kinh tế đủ mạnh cho con và một trong các tiêu chuẩn du học Úc.

Tư vấn du học Úc, sinh viên quốc tế được làm thêm tối đa 20 giờ/tuần. Mức lương cho các công việc cơ bản tại Melbourne làm thêm từ 7 – 15 AUD/ h, các công việc đòi hỏi ngôn ngữ từ từ 17 AUD/ h. Mỗi tháng du học sinh kiếm được 560 – 1.200 AUD/ tháng. Tìm hiểu cách xin học bổng du học Úc để giảm áp lực kinh tế.Trên đây là những thông tin về du học Úc bao nhiêu 1 năm. Về chi phí mỗi năm sẽ có những thay đổi nhất định tùy vào tình hình kinh tế và học phí của trường. Tham khảo qua website của trường hoặc chuyên gia tư vấn du học để biết chắc chắn hơn.