Du Học Úc Cần Bao Nhiêu Tiền – Giải Đáp Mới Nhất

Du học Úc cần bao nhiêu tiền sẽ mang đến cho các bạn những thông tin vô cùng hữu ích và cần thiết cho hành trình du học của các bạn trong tương lai tại Úc. Đây chính là một quốc gia đã và đang thu hút một lượng lớn sinh viên đến để du học và sinh sống hàng năm. Điều đầu tiên mà họ quan tâm nhất và muốn tìm hiểu nhất đó chính là về mặt chi phí du học úc vừa học vừa làm. Chính vì thế ở bài viết dưới đây sẽ mang đến cho các bạn lời giải đáp cho câu hỏi du học Úc cần bao nhiêu tiền để các bạn có thể nắm được nó.

Tìm hiểu thêm:

1. Du học hè Úc bao nhiêu tiền?

Trước khi nói về du học Úc bao nhiêu tiền thì chúng ta sẽ đề cập đến từng chương trình học khác nhau. Trong đó đầu tiên có thể nói đến đó chính là chương trình du học hè tại Úc. Đây không chỉ  là một khoá học tiếng anh mà nó còn là một khoảng thời gian trải nghiệm về đất nước này từ cuộc sống đến các chương trình học khác nhau.

Đặc biệt là trong chương trình học này, các bạn không chỉ làm đẹp cho hồ sơ du học của mình mà các bạn còn có được cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về bản thân khi sang một đất nước mới để học tập và sinh sống. Đây cũng chính là các bạn khi sang hẳn Úc để du học trong khoảng thời gian tuổi trẻ của mình.

Vậy đi du học Úc hết bao nhiêu tiền với chương trình du học hè. Tính tổng tất cả chi phí từ phí ghi danh, học phí tiếng Anh, chỗ ở, ăn uống, vé may bay, chi phí tham quan,… thì tổng số tiền mà các bạn cần phải thanh toán đó chính là từ 3.000 đến gần 6.000 AUD cho một khoá học.

Chưa dừng lại ở đó, các bạn còn phải tự thanh toán thêm các chi phí phát sinh khác sẽ nằm trong khoảng gần 400 AUD và những chi phí dịch thuật, phí visa và phí chuyển khoản thì các bạn cũng phải từ thanh toán.

Tiếp đến đó chính là về việc giải đáp thêm cho câu hỏi đi du học Úc cần bao nhiêu tiền với chương trình cấp 3. Các bạn hãy tham khảo thật kỹ phần tiếp theo nhé.

Du học Úc cần bao nhiêu tiền mới nhất

2. Chi phí du học Úc cấp trung học phổ thông

Để trả lời cho câu hỏi chính du học Úc cần bao nhiêu tiền thì phần này sẽ nói về chi phí du học Úc tự túc đối với bậc trung học phổ thông. Đây được coi là một trong những thời điểm để các em có thể tự mình phát triển những điểm mạnh và phát huy được tính tự lập cũng như là xây dựng được tư duy mới trong quá trình du học ở độ tuổi cấp 3 này.

Ngoài ra đó chính là việc các em sẽ có cơ hội được lên các cấp bậc học cao hơn ở các đại học lớn ở Úc với những yêu cầu vốn rất khó khăn so với các du học sinh. Bên cạnh đó các bạn còn sẽ có cơ hội định hướng được tương lai và dễ dàng hơn trong việc chọn nghề và việc làm.

Trả lời cho câu hỏi du học Úc 1 năm hết bao nhiêu tiền với bậc phổ thông thì các bạn cần phải trả mức học phí dao động từ 10.000 đến gần 20.000 AUD cho một năm học. Ngoài ra các bạn cần phải thanh toán một số chi phí khác bên phía nhà trường yêu cầu thì mới có thể bắt đầu nhập học được.

Sau chương trình cấp ba thì phần lớn các bạn sinh viên sẽ quan tâm khá nhiều đến với chi phí du học úc tự túc với bậc cử nhân và cả bậc thạc sĩ ở thời điểm hiện tại. Phần dưới đây sẽ mang đến những thông tin đó cho các bạn.

Du học Úc cần bao nhiêu tiền

3. Du học Úc mất bao nhiêu tiền với bậc cử nhân và thạc sĩ

Tiếp đến để trả lời cho câu hỏi du học Úc cần bao nhiêu tiền thì chắc chắn phải kể đến những chi phí đi du học Úc đối với bậc cử nhân và cả thạc sĩ. Có thể thấy được, đất nước này thu hút ngày càng nhiều sinh viên đến học tập và phát triển. Có lẽ là do phúc lợi lẫn nền giáo dục cực kỳ chất lượng mà Úc mang lại cho sinh viên.

Thông thường tổng chi phí du học Úc với bậc cử nhân sẽ rơi vào khoản từ 18.000 đến gần 50.000 AUD cho một năm học, đây là chi phí đã bao gồm luôn các khoản như là cơ sở vật chất và sách vở xuyên suốt 1 năm học tập.

Bên cạnh đó đối với chi phí du học thạc sĩ Úc sẽ rơi vào khoảng từ 14.000 AUD đến gần 40.000 AUD cho một năm học. Để có được một chuyến đi du học Úc với chi phí thấp thì các bạn nên cân nhắc đến việc xin học bổng đến từ trường cũng như là các tổ chức khuyến học khác để có thể tiết kiệm một khoản kha khá cho chuyến du học của mình.

Tiếp đến chính là việc mang đến cho các bạn những thông tin liên quan đến du học Úc chi phí bao nhiêu với chương trình học nghề để các bạn nắm được thêm nhiều điều về hình thức du học này và từ đó có thể giải đáp câu hỏi du học Úc cần bao nhiêu tiền ?

4. Chi phí du học nghề tại Úc đã được cập nhất

Những năm gần đây, du học nghề tại Úc đang là một trong những xu hướng mới và thu hút được khá nhiều các bạn sinh viên đến để có thể học nghề. Với ưu điểm là không cần phải thông qua nhiều điều kiện về đầu vào lẫn xin visa mà vẫn có cơ hội việc làm luôn được mở rộng. Điều này đã cơ bản thu hút các bạn sinh viên.

Bên cạnh đó chính là việc các sinh viên quốc tế sau khi đến và học nghề thì các bạn sẽ có cơ hội được ở lại Úc trong vòng 1.5 năm và được cơ hội định cư khi đã đủ điều kiện. 

Vậy du học Úc bao nhiêu tiền 1 năm với chương trình học nghề. Để trả lời câu hỏi đó thì các bạn cần phải chuẩn bị số tiền là từ 4.000 AUD đến hơn 20.000 AUD cho một năm học và các bạn phải dành từ nửa năm đến 2 năm để có thể tốt nghiệp được chương trình học này. 

Những thông tin bên trên đã cơ bản trả lời được một phần của câu hỏi du học Úc cần bao nhiêu tiền. Tuy nhiên sẽ đầy đủ hơn nếu mang đến cho các bạn những thông tin về chi phí sinh hoạt ở đây nước này.

Du học Úc cần bao nhiêu tiền cập nhật mới

5. Du học úc mất khoảng bao nhiêu tiền sinh hoạt phí

Để giúp cho câu hỏi du học Úc cần bao nhiêu tiền được trả lời trọn vẹn nhất thì chi phí sinh hoạt là một phần không thể không nhắc đến được. Thông thường đối với những chi phí giấy tờ và thủ tục, bảo hiểm thì các bạn cần phải chi tầm gần 1.700 AUD. 

Bên cạnh đó các chi phí như ăn uống, nhà ở, đi lại, phụ phí phát sinh, mua sắm,… sẽ rơi vào khoản gần 2.000 AUD cho một tháng. Tuy nhiên nó còn tùy thuộc nhiều vào nhu cầu của các bạn. Nếu như các bạn muốn du học Úc chi phí thấp thì các bạn cũng có thể tìm việc làm bán thời gian để có thể tự trang trải những chi phí này. 

Nhờ việc làm thêm mà các bạn sẽ có được nhiều sự trải nghiệm khác nhau một cách thực tế nhất. Ngoài ra nó còn sẽ giúp cho các bạn thích nghi nhiều hơn cuộc sống xa nhà và nhờ đó có thể giúp gia đình các bạn đỡ gánh nặng về tài chính khi lo cho các bạn về những khoản chi phí này khi du học ở Úc.

Vậy những thông tin trên đã cơ bản trả lời cho câu hỏi du học Úc hết bao nhiêu tiền. Chưa dừng lại ở đó sẽ có những thông tin khác mà các bạn cần phải quan tâm.

Bên cạnh đó thì với mỗi năm bên phía chính phủ Úc sẽ có những quy định khác về việc số lượng tiền giấy mà các bạn được phép mang khi nhập cảnh vào Úc. Phần dưới đây sẽ giải đáp thêm điều đó.

Du học Úc cần bao nhiêu tiền vô cùng quan trọng

6. Đi du học Úc được mang theo bao nhiêu tiền

Sau khi trả lời cho câu hỏi du học Úc tốn bao nhiêu tiền thì ở phần này sẽ mang đến cho các bạn những thông tin về việc số lượng tiền giấy mà các bạn có thể mang đến Úc trong hành trình du học của mình. Dựa trên kinh nghiệm của những người đi trước thì các bạn cần phải mang từ 2.000 đến 4.000 AUD cho 1 đến 2 tháng đầu tiên.

Lưu ý rằng, các bạn không nên mang quá nhiều ngoại tệ khác khi đến Úc và không nên mang quá nhiều tiền mặt. Bởi vì chính phủ Úc rất khó khăn trong việc đem quá nhiều tiền mặt bởi vì đất nước này đã và đang có rất nhiều trường hợp “rửa tiền” đến từ nhiều quốc gia khác nhau. 

Tuy nhiên nếu như các bạn muốn đem nhiều tiền mặt thì có thể khai báo với hải quan Úc lẫn Việt Nam, họ sẽ hỗ trợ cho các bạn. Mặt khác, các bạn cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng quốc tế để có thể bỏ tiền vào đó và vẫn sử dụng được khi ở Úc.

Vậy cuối cùng, bài viết trên đã mang đến giải đáp cho câu hỏi du học Úc hết bao nhiêu tiền. Các bạn hãy tìm hiểu và tham khảo dựa trên những thông tin đó để có thể lên cho mình một bản kế hoạch chi tiêu một cách chi tiết và hoàn chỉnh nhất nhé. Chúc các bạn có được một chuyến du học thật thành công và gặt hái được nhiều điều tích cực trong hành trình tri thức của mình ở Úc trong tương lai nhé. Ngoài ra, những thông tin về chi phí du học trung quốc tự túc  hoặc các nước khác sẽ được đề cập ở những bài viết sau.