Các yêu cầu đáp ứng cho du học Úc cần gì?

Du học nhật cần gì

Du học Úc cần gì? Đây là câu hỏi của những bạn muốn đến với xứ sở chuột túi nhưng các bạn chưa biết phải làm như thế nào và bạn cần có những gì, để có thể đến được Úc? Xem bài viết dưới đây, Topchuyengia sẽ tóm tắt ngắn gọn những điều mà bạn cần thực hiện để đến được Úc.

Điều kiện du học Úc cần gì?

Đầu tiên bạn cần biết đó chính là mình có đủ tiêu chuẩn cơ bản cần phải có để có thể đăng học tại một trường ở Úc. Sau đây là 5 điều kiện chính để bạn phải có:

Du học nhật cần gì
Du học nhật cần gì

Điều kiện về học lực

Để có thể đi học tại Úc bạn cần phải có một học lực từ khá giỏi trở lên, dưới đây là một số yêu cầu cho từng cấp học:

 • Chương trình học trung học phổ thông: cung cấp bảng điểm và sổ học bạ trong 3 năm gần đây của bạn.
 • Chương trình học đại học: bằng tốt nghiệp trung học phổ thông
 • Chương trình sau đại học: bằng tốt nghiệp cử nhân
 • Chương trình học tiếng Anh: bạn cần tham gia các kỳ thi đầu vào của từng trường

Sẽ tùy thuộc vào từng trường và tùy chuyên ngành mà sẽ có thêm một số giấy tờ liên quan đến học lực cần được cung cấp. Và du học Úc cần gì về học lực trong hồ sơ xin nhập học sẽ tùy thuộc vào từng trường mà sẽ có một số tài liệu khác mà bạn cần nộp.

Điều kiện về ngoại ngữ

Du học nhật cần gì - Các chỉ số chứng chỉ

Du học Úc cần gì? Một điều kiện mà các bạn sinh viên Việt Nam cần phải có đó chính là bằng ngoại ngữ, ở Úc sẽ là các chứng chỉ về tiếng Anh. Các bài thi được các trường đại học ở Úc công nhận sẽ là điểm từ các kỳ thi IELTS, TOEFL iBT, Pearson Test of English (PTE) Academic và Cambridge Advanced English (CAE).

Điểm số mà cần đạt trong các kỳ thi ngoại ngữ này phụ thuộc vào việc bạn sẽ học năm nhất của một trường đại học, hay khóa học dự bị hoặc khóa học 

Điểm số bạn cần sẽ phụ thuộc vào việc bạn đang bắt đầu một bằng cấp đầy đủ, đang học khóa học nền tảng hay đăng ký vào Khóa học English Language Intensive Course for Overseas Students (ELICOS) dành cho sinh viên quốc tế.

Xem thêm: Tư Vấn Các Thành Phố Nên Đi Du Học Úc Đến Từ Các Cựu Du Học Sinh Đã Có Kinh Nghiệm Thực Tế

Điều kiện về tài chính

Du học nhật cần gì - Điều kiện tài chính

Trong phần tư vấn du học Úc điều kiện mà các du học sinh quan tâm chính là tài chính. Để có thể đảm bảo cho bạn học và sinh hoạt 1 năm tại Úc, thì khi làm visa du học Úc bạn cần chứng minh cho đại sứ quán / lãnh sự quán thấy rằng bạn có khả năng chi trả.

Theo như yêu cầu tại thời điểm viết bài viết, sinh viên quốc tế cần phải cho thấy rằng trong 1 năm học thể họ buộc phải có 62,222 đô la Úc ( bao gồm học phí, chi phí đi lại và sinh hoạt phí). Hoặc theo như tiêu chuẩn từ tháng 2 năm 2018, số tiền bạn cần chứng minh cho chi phí sinh hoạt (trừ học phí và đi lại) được đặt ở mức 20,290 AUD.

Gợi ý: Du học Đài Loan nên học ngành gì, cùng tìm hiểu với TOP CHUYÊN GIA

Điều kiện về thái độ và nhân phẩm 

Du học Úc cần gì? Điều kiện về thái độ và nhân phẩm của ứng viên cũng được chính phủ nước này quan tâm, khi xét duyệt thị thực đi học của một người. Điều kiện này, nhằm tránh các trường hợp các thành phần không tốt tới Úc và gây rối tại đây.

Để kiểm tra về thái độ và nhân phẩm đại sứ quán / lãnh sự quán sẽ yêu cầu bạn gửi lý lịch tư pháp để đảm bảo rằng bạn không có tiền án tiền sự đáng kể. Trong số trường hợp làm visa thì bạn không cần phải làm giấy này.

Điều kiện về sức khỏe

Du học nhật cần gì - Điều kiện thái độ
Du học nhật cần gì – Điều kiện thái độ

Để có thể học tập tốt tại Úc bạn cần có một sức khỏe tốt. Chính vì thế mà trước khi bạn thị thực hãy đi kiểm tra sức khỏe của mình. Nhất là đối với các bạn học các ngành như bác sĩ, nha sĩ hoặc y tá, thì việc giấy xét nghiệm rất cần thiết.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải đăng ký tham gia bảo hiểm y tế được chính phủ chấp nhận dành cho sinh viên quốc tế. Thẻ bảo hiểm sẽ nhiều mức khác nhau tùy bạn lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Tiếp đến chúng ta sẽ về việc hồ sơ du học Úc cần gì?

Hồ sơ làm visa du học Úc

Du học nhật cần gì - Hồ sơ

Trang web của Bộ Nội vụ Úc có tính năng kiểm tra danh sách các tài liệu cần được cung cấp cho từng trường hợp cụ thể. Tiếp đến, Topchuyengia sẽ tư vấn hồ sơ du học Úc về những hồ sơ thông thường để xin thị thực.

 • Đơn xin thị thực du học Úc đã điền đầy đủ thông tin (157A)
 • Lệ phí cho thị thực có trả  – hiện tại là 620 đô la Úc (tương đương 420 đô la Mỹ) trong hầu hết các trường hợp
 • Bản sao trang biodata hộ chiếu (một số sinh viên có thể được yêu cầu cung cấp hộ chiếu của họ)
 • Giấy chứng nhận ghi danh hoặc Thư mời nhập học
 • Bằng chứng cho thấy bạn đủ tài chính
 • Bằng chứng về bảo hiểm y tế
 • Kết quả kiểm tra trình độ tiếng Anh
 • Kết quả kiểm tra lý lịch tư pháp
 • Bốn bức ảnh cỡ hộ chiếu gần đây (trong vòng 6 tháng)

Tư liệu tham khảo từ trang www.topuniversities.com.

Tổng kết

Du học Úc cần gì? Đây là những điều kiện và tài liệu cơ bản để bạn làm visa. Những mỗi bạn sẽ là 1 trường hợp khác nhau cho nên ngoài các yêu cầu chung, sẽ có một bạn sẽ được yêu cầu chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác. Nếu bạn muốn biết trường hợp của mình cần gì? bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của Topchuyengia.vn để được tư vấn 1:1.