SAU DỊCH COVID 19, DU HỌC ÚC CÓ TỐT KHÔNG?

Du học Úc có tốt không

Du học Úc có tốt không bạn không cần quan tâm khi Úc có truyền thống giáo dục lâu đời, đẳng cấp thế giới. Hiện Úc có hơn 1200 cơ sở đào tạo và hơn 22.000 khóa học. Du học sinh có thể chọn chương trình từ tiểu học, trung học, đào tạo nghề, Đại học và Sau Đại học.

Trong quá trình du học hay khóa học ngắn hạn, sinh viên có thể đi làm thêm. Top G8 – top trường nên đi du học Úc đều nằm trong Top 50 trường Đại học tốt nhất toàn cầu.

Hỗ trợ của chính phủ với du học sinh quốc tế

Trong đợt dịch Covid, Úc đã có những biện pháp hỗ trợ dành cho du học sinh. Những quy định dưới đây chứng minh du học Úc có tốt không. Đầu tiên chính là các hồ sơ du học đủ điều kiện được cấp, đến khi biến giới mở thì có thể bay ngay. 

Tiếp đến thời gian học online ngoài Úc vì dịch được xem như bạn ở Úc để xin Post Study Work Visa. Thêm thời gian cung cấp chứng chỉ tiếng Anh vì ảnh hưởng không thi được. Du học sinh ở Perth Tây Úc nếu bay qua Úc còn được giảm tiền vé máy bay. Chi trả cho sinh viên nếu bị cách ly khi sang Úc. Học bổng sau khi dịch kết thúc được cấp nhiều hơn.

Đây là những gì mà Úc đã ghi điểm hơn so với các quốc gia khác và càng chứng minh cho chủ đề du học Úc có tốt không.

Du học Úc có tốt không

Xin visa không chứng minh tài chính

Điều kiện du học Úc bạn có thể xin visa mà không cần phải có chứng chỉ IELTS hay chứng minh tài chính với lãnh sự quán. Đây thuộc chính sách mở rộng visa, thu hút nhiều sinh viên quốc tế hơn.

Tuy nhiên, việc không chứng minh tài chính sẽ có những điều kiện kèm theo, cũng như mặt hạn chế về chọn trường.

Điều kiện để du học Úc bậc Đại học là học lực khá trở lên, điểm GPA tối thiểu 6.5; chứng chỉ ngoại ngữ IELTS 6.0 – 6.5 hoặc các chứng chỉ tương đương như TOEFL; PTE; CAMBRIDGE,… 

Sinh viên không có đủ điều kiện, IELTS tối thiểu 5.0 – 5.5 trở lên sẽ tham gia các lớp dự bị tại Úc trước khi vào khóa học chính thức. Để vào được top trường hàng đầu du học Úc bạn phải có học lực cùng chứng minh tài chính cao chính là một điểm cộng.

Du học Úc đi làm thêm 

Du học sinh quốc tế được phép làm thêm 40h/ 2 tuần trong tuần. Đối với các kỳ nghỉ thì được làm fulltime với mức lương được tính 12 – 25 AUD/ h. Các công việc làm thêm phổ biến như nhà hàng, nông trại, du lịch khách sạn,… Đặc biệt, ngành du lịch khách sạn – các ngành kiếm được nhiều tiền nhất tại Úc có chương trình thực tập có lương.

Sau khi tốt nghiệp thì cơ hội về cơ hội việc làm và định cư rất rộng mở. Đối với sinh viên học chương trình ngành danh sách ưu tiên định cư thì sau tốt nghiệp cơ hội hồ sơ đậu lên đến 80%. 

Sinh viên học tại các vùng Regional sau tốt nghiệp được phép ở lại 3 – 5 năm để làm việc. Học bổng ở vùng này còn được chính phủ cấp học bổng khuyến khích hàng năm, giá trị lên đến 15.000 AUD/ suất.Trên đây là những thông tin liên quan đến du học Úc có tốt không.

Nền giáo dục ở Úc nổi tiếng về chất lượng đào tạo, cung cấp cho thị trường lao động thế giới một lực lượng chất lượng cao, có kỹ năng. Tư vấn du học Úcchi phí du học Úc 1 năm mời bạn đón xem ở bài kế tiếp.