SINH VIÊN DU HỌC VƯƠNG QUỐC ANH KHÔNG NÊN BỎ QUA NHỮNG THÔNG TIN NÀY

du học Vương quốc Anh

Nếu bạn chuẩn bị du học Vương quốc Anh thì chắc chắn không nên bỏ qua bài viết sau đây. Tất cả sẽ là những thông tư vấn du học Anh bổ ích nhất mà các chuyên gia tại Topchuyengia.vn cập nhật cho bạn. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn trong quá trình du học Vương quốc Anh nhé!

Du học Vương quốc Anh nên theo học trường nào?

Để có một cuộc sống du học sinh Anh thật đáng nhớ và nhiều trải nghiệm thì việc học ở trường nào, theo ngành nào hay sống ở đâu vô cùng quan trọng. Bước đầu tiên trong quá trình du học Vương quốc Anh chính là lựa chọn cho mình một ngôi trường thật phù hợp. Vậy đâu là các trường nên đi du học Anh? Bên cạnh những cái tên quá quen thuộc như Oxford, Cambridge, Coventry, Sheffield Hallam, College London,.. thì chúng ta còn những cái tên như:

  • Đại học Bath
  • Đại học Loughborogh
  • Đại học Surrey
  • Đại học Dundee
  • Đại học Heriot-Watt
  • Đại học Brunel London
  • Đại học Aston

Việc du học Anh nên chọn thành phố nào thường sẽ phụ thuộc vào ngôi trường bạn sẽ theo học. Nhưng có một số thành phố tiêu biểu cho sinh viên như London, Manchester, Liverpool, Birmingham, Nottingham,… tất cả đều là những nơi đảm bảo cho bạn có một cuộc sống thú vị ở Anh.

Du học Anh cần có bao nhiêu tiền?

Để biết được du học Anh cần bao nhiêu tiền thì bạn cần biết những thông tin sau: học phí và chi phí sinh hoạt tại Anh như thế nào?

  • Học phí các trường du học Anh vô cùng đắt đỏ, dao động từ 15,000 – 50,000 EUR cho các khóa học đại học hoặc sau đại học.
  • Chi phí sinh hoạt đã bao gồm chỗ ở cho du học sinh Anh một năm rơi vào khoảng 20,000 – 30,000 EUR/ năm. Đặc biệt nếu bạn sống ở những thành phố lớn nhưu London thì mức sống chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều. 

Nhìn chung có thể thấy để có thể du học Vương quốc Anh bạn cần có ít nhất là 35,000 EUR/năm. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng về con số khổng lồ này. Bạn vẫn có thể du học Anh tiết kiệm hơn bằng cách xin các suất học bổng du học Anh dành cho sinh viên quốc tế hoặc các khoản vay sinh viên. Cùng với đó là tập cho mình một lối sống cần kiệm bạn nhé!

Du học Vương quốc Anh còn vô vàn những thông tin bổ ích khác mà bạn cần biết trước khi lên đường. Nếu bạn cũng quan tâm và muốn biết nhiều hơn thì hãy liên hệ với các chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm của chúng tôi tại Topchuyengia.vn.