Trình duyệt Microsoft Edge tích hợp tính năng người Việt ít dùng

Mới đây, hệ trình duyệt web Microsoft Edge tích hợp tính năng người Việt ít dùng. Tính năng mới này là một chiếc ví tiền điện tử và NFT. Đây là một nước đi mà chưa có hệ trình duyệt web nào khác nghĩ tới ngoại từ Microsoft Edge. Trong bài viết sau, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về chiến lược của ông trùm ngành tin học này. Nội dung bài viết đến từ Chat GPT app iOS.

Tính năng ví tiền ảo đến từ Microsoft Edge

Edge tích hợp tính năng người Việt ít dùng

Microsoft đang làm việc trên một ví tiền điện tử Ethereum tích hợp không giam giữ dành cho Microsoft Edge để cho phép người dùng gửi và nhận tiền điện tử cũng như NFT.

Khóa công khai của ví này có thể được chia sẻ với những người khác để nhận thanh toán, trong khi khóa riêng phải được giữ bí mật và có thể được sử dụng để ủy quyền giao dịch khi bạn muốn chi tiêu tiền điện tử của mình.

Điều tra viên của Microsoft, Albacore, người đầu tiên phát hiện ra Edge Crypto Wallet mới đã tweet một số ảnh chụp màn hình và bày tỏ sự bối rối của mình về khả năng nó sẽ trở thành một tính năng mới của Microsoft Edge.

Nó vẫn chưa được triển khai cho Người dùng nội bộ và rất có thể nó chỉ khả dụng cho người dùng Microsoft Edge Dev Channel như một phần của giai đoạn thử nghiệm rất hạn chế.

Đặc điểm của ví tiền điện tử Edge

Edge tích hợp tính năng người Việt ít dùng

Đây là một ví tiền điện tử không giam giữ, nghĩa là người dùng Edge có toàn quyền kiểm soát ví tiền của mình. Microsoft hay Edge sẽ không có quyền truy cập vào mật khẩu và khóa khôi phục của khách hàng. 

Ngoài ra, mật mã của nó được nhúng trong hệ trình duyệt Edge, giúp người dùng dễ dàng sử dụng mà không cần cài đặt thêm tiện ích mở rộng nào trên trình duyệt.

Cho tới này, ví điện tử Edge vẫn ở giai đoạn thử nghiệm. Nếu bạn dùng thử nó ở giai đoạn này, bạn sẽ phải sử dụng số tiền ảo của chính mình. Nếu xảy ra lỗi hệ thống hay mất mát, Microsoft sẽ không bồi hoàn bất kỳ tổn thất nào.

Các chuyên gia tin học đã thử nghiệm tính năng mới và trong quá trình giới thiệu, những người thử nghiệm được yêu cầu tạo mật khẩu để bảo mật tài sản của họ và cụm từ khôi phục gồm 12 từ để khôi phục ví tiền điện tử của họ nếu họ quên mật khẩu.

Sau khi kết thúc quá trình giới thiệu, ví sẽ tạo một địa chỉ Ethereum để cho phép người dùng nhận tiền thông qua mạng Ethereum.

“Địa chỉ chữ và số này xác định ví của bạn và được sử dụng cho các giao dịch — như mua hoặc nhận tiền điện tử. Bạn cũng có thể sử dụng mã QR để chia sẻ địa chỉ công khai của mình”, Microsoft cho biết.

Giống như các ví tiền điện tử khác, Ví tiền điện tử của Microsoft Edge hỗ trợ nhiều tài khoản Ethereum, cho phép bạn chuyển đổi giữa chúng khi cần. Người dùng có thể đặt ví tiền điện tử mặc định của họ thành ví Edge tích hợp sẵn hoặc ví Tiện ích mở rộng, tùy thuộc vào cách họ muốn quản lý tài sản của mình.

Ví tiền điện tử Edge cũng có thể kết nối với các ứng dụng phi tập trung (dApps) và có một phần tin tức để theo dõi những phát triển mới nhất về tiền điện tử. Microsoft đã hợp tác với Consensys để cung cấp tính năng hoán đổi tiền điện tử tích hợp giữa Ethereum, Dai Stablecoin, Uniswap, USD Coin và Tether Coin. Ngoài ra, các chuỗi trong bản dựng Edge Developer cho thấy Redmond có thể cung cấp hỗ trợ cho ví Bitcoin trong tương lai.

Kết luận

Giờ đây bạn đã biết trình duyệt Edge tích hợp tính năng người Việt ít dùng là cái gì rồi. Đây có thể nói là một nước đi khá đột phá của Microsoft. Tuy nhiên độ hiệu quả thì cần chờ tương lai chứng minh. Tiếp theo, bạn có thể xem thêm cách tạo tài khoản Chat GPT free ở Việt Nam.

NẾU BẠN CHƯA CÓ TÀI KHOẢN CHATGPT PLUS THÌ CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *