Ethereum là gì? Lịch sử giá Ethereum

Có một sự thật rằng: Khi người ta hỏi “Ethereum là gì?” thì 90% người tham gia vào thị trường tiền điện tử sẽ đều trả lời là ETH. Tuy nhiên, sự thật thì thường không phải thế?

Trong bài viết này, mình đã thiết kế, và sắp đặt những kiến thức về lịch sử giá Ethereum và ETH coin theo một flow thật dễ hiểu nhất dành cho anh em khi mới tham gia vào thị trường tiền điện tử này nhé

Ethereum là gì?

Ethereum là gì? Ethereum là một nền tảng điện toán phân tán dựa trên mã nguồn mở, dựa trên chuỗi khối, với khả năng thực thi Hợp đồng thông minh – nghĩa là, các điều khoản được viết trong hợp đồng sẽ được thực hiện một cách minh bạch và khi đáp ứng các điều kiện hiện tại, không ai có thể can thiệp. Đồng thời, Ethereum cũng cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung (DApps) và các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

Ethereum là gì? Lịch sử giá Ethereum

Ý tưởng ra đời với Mastercoin

Lịch sử giá Ethereum được xuất hiện nhờ vào tháng 10 năm 2013, lập trình viên trẻ và người đam mê Bitcoin Vitalik Buterin đã đề xuất cho một giải pháp cải tiến cho dự án Mastercoin (nay là OmniLayer). Trong đề xuất này, Vitalik đã đề xuất một giải pháp cho phép MasterCoin hỗ trợ nhiều loại hợp đồng hơn mà không cần thêm các chức năng phức tạp. Mặc dù nhóm phát triển Mastercoin rất ấn tượng trước đề xuất của Vitalik, nhưng họ đã không áp dụng giải pháp cho dự án của mình.

>>> Xem thêm máy cày bitcoin

Khởi đầu của Ethereum

Sau khi MasterCoin không chấp nhận giải pháp của mình, Vitalik tiếp tục nghiên cứu của mình và nhận ra rằng các hợp đồng thông minh có thể được khái quát hóa hoàn toàn. Vào tháng 11 năm 2013, Vitalik đã chia sẻ sách trắng phác thảo Ethereum lần đầu tiên. Chỉ có vài chục người có thể truy cập và đọc trước bản phác thảo này. Sau đó, họ cung cấp phản hồi và để Vitalik hoàn thành sách trắng Ethereum. Kể từ khi chia sẻ sách trắng, Vitalik đã có thêm một đồng đội khác đã xây dựng Ethereum, người này là Gavin Wood. Gavin Wood là người đầu tiên liên hệ với Vitalik và sẵn sàng giúp anh cải thiện kỹ năng lập trình C ++ của mình. Vào mùa hè năm 2014, Gavin Wood đã xuất bản một bài báo màu vàng về Ethereum. Đồng thời, Vitalik cũng đã đưa ra thông báo rằng Ethereum sẽ được phát triển bởi tổ chức phi lợi nhuận Ethereum Foundation.

>>>> Chơi Bitcoin có nguy hiểm không

Sau một năm bỏ công xây dựng và phát triển, vào tháng 06/2015 khối (block) đầu tiên của Ethereum đã nhanh chóng được khai thác. Nó đánh dấu sự hình thành chính thức của Ethereum Blockchain – Đây là một trong những chuỗi khối có tầm quan trọng nhất trong toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử đang có hiện nay.

Block "auto-draft" not found