ETHEREUM RA ĐỜI MUỘN, TẠI SAO LẠI VƯỢT TRỘI HƠN BITCOIN?

ethereum-tuong-lai-cua-thi-truong-tien-dien-tu

Thị trường tiền điện tử nói chung có xu hướng theo sau bitcoin , tuy nhiên trong vài phiên giao dịch vừa qua, Ethereum đã dẫn đầu về lợi nhuận so với tiền điện tử lớn nhất thế giới, Bitcoin.

Trong bảy phiên, Ethereum đã mang lại lợi nhuận 5,5% so với -12,4% của Bitcoin. Vào lúc 18h50 theo giờ IST vào thứ Năm, Bitcoin đang giao dịch thấp hơn 1% ở mức 54.914,92 đô la, trong khi Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai thế giới cao hơn 9% ở mức 2.593,87 đô la, một mức cao mới.

Theo các chuyên gia, có nhiều yếu tố tác động đến Altcoin. Altcoin là một thuật ngữ chuyên môn để xác định các loại tiền điện tử ra đời sau Bitcoin.

“Sự chuyển động giá gần đây của Bitcoin cho thấy sự hợp nhất. Đây là một đợt pullback lành mạnh và sẽ mang lại sự ổn định lâu dài cho tài sản tiền điện tử lớn nhất thế giới. Ether đang tăng lên nhờ sự ra mắt của quỹ giao dịch trao đổi ethereum (ETF) trên một sàn giao dịch của Canada, được coi là một bước quan trọng trong việc biến tài sản kỹ thuật số trở thành xu hướng giao dịch chủ đạo trong tương lai”. Ông Shivam Thakral, Giám đốc điều hành của BuyUcoin, cho biết Ether dự kiến ​​sẽ vượt ngưỡng 3.000 USD trong tương lai gần.

Hơn nữa, các yếu tố kỹ thuật cũng không có lợi cho Bitcoin, đồng tiền điện tử có giá trị vốn hóa thị trường hơn 1 nghìn tỷ USD.

Gần đây, Bitcoin đã đóng cửa dưới mức trung bình động 50 ngày (SMA) lần đầu tiên kể từ ngày 8 tháng 10 năm 2020. Theo sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu Kraken, động thái này cùng với việc bitcoin không có khả năng lấy lại đà tăng trưởng ngay sau SMA 50 cho thấy rằng phe gấu có thể nắm quyền kiểm soát thị trường trong ngắn hạn.

Một lưu ý khi nó đóng cửa trên SMA 50, nhiều nhà đầu tư có thể mong đợi bitcoin sẽ duy trì trong phạm vi từ 51.000 đến 58.000 USD là các mức hỗ trợ và kháng cự có liên quan.

Theo các chuyên gia, sự phân kỳ giữa ether và bitcoin trong vài ngày qua có cả tác động ngắn hạn và dài hạn đằng sau.

Trong năm qua, nhiều nhà đầu tư tham gia vào bitcoin đã biết đến ethereum và bắt đầu đa dạng hóa danh mục đầu tư tiền điện tử. Đây là lý do tại sao bạn đã thấy ether trong một xu hướng tăng mạnh nói chung kể từ đầu năm 2020. Xu hướng đó đã trở nên mạnh mẽ hơn khi tin tức về Eth 2.0 được biết đến nhiều hơn. Vikram Rangala, Giám đốc điều hành của ZebPay cho biết, sự đổi mới đó sẽ làm giảm phí và mở ra nhiều cơ hội mới cho sự đổi mới.

Trong khi bitcoin là nơi lưu trữ giá trị, thì ethereum là một nền tảng phần mềm cho những thứ như mã thông báo không thể thay thế và dịch vụ tài chính, trong số những thứ khác và các nhà đầu tư đang học hỏi điều đó.

Vào tháng 3, với đợt IPO của Coinbase và các tin tức tăng giá khác về bitcoin, một số nhà đầu tư có thể đã bán ether của họ để chuyển sang bitcoin. Giờ đây, cuộc biểu tình bitcoin này dường như sắp kết thúc, mọi người đang thu lợi nhuận và chuyển giá trị trở lại các khoản đầu tư ether dài hạn của họ.

Xem thêm