Facebook Ads Manager Là Gì? Vai Trò Của Nó Khi Chạy Ads Facebook?

Khi chạy ads Facebook, bạn cần phải nắm được công cụ Facebook Ads Manager là gì. Đây là một công cụ rất cần thiết cho những người chạy quảng cáo trên Facebook. Bạn có thể tìm hiểu Facebook Ads Manager là gì từ các chuyên gia chạy ads trên các nền tảng mạng xã hội trong bài viết dưới đây.

Facebook Ads Manager là gì?

Facebook Ads Manager là một công cụ quản lý quảng cáo để tạo, chỉnh sửa và phân tích các chiến dịch quảng cáo trả phí trên Facebook. Gần đây, Facebook đã kết hợp Trình quản lý quảng cáo và Power Editor thành một nền tảng để tạo và theo dõi các chiến dịch quảng cáo dễ dàng hơn trên nhiều nền tảng quảng cáo do Facebook sở hữu, bao gồm cả quảng cáo trên Instagram.

facebook-ads-manager-la-gi

Cách sử dụng Facebook Ads Manager

Có hai cách sử dụng Facebook Ads Manager để tạo chiến dịch mới: tạo theo hướng dẫn và tạo nhanh. Chuyển đổi giữa hai chế độ này bằng cách nhấp vào nút “Chuyển sang tạo theo hướng dẫn” hoặc “Chuyển sang tạo nhanh”.

Các tính năng của Facebook Ads Manager bao gồm:

 • Chọn thiết bị để hiển thị quảng cáo (máy tính để bàn, thiết bị di động hoặc cả hai)
 • Chọn vị trí trên trang để bao gồm quảng cáo (News Feed, Right-Hand Column)
 • Tải lên danh sách liên hệ để nhắm mục tiêu tùy chỉnh
 • Xác định vị trí những người tương tự như đối tượng mục tiêu của bạn
 • Sử dụng thử nghiệm A/B để xem các yếu tố và chiến lược tối ưu chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất

Cách tạo tài khoản Facebook Ads Manager là gì?

Để có thể tạo một tài khoản Facebook Ads Manager, bạn hãy làm theo 8 bước sau:

 1. Chọn mục tiêu tiếp thị dựa trên mục tiêu doanh thu của bạn

Ví dụ: nếu bạn muốn tăng tổng số người dùng nhìn thấy quảng cáo của mình, hãy chọn “Phạm vi tiếp cận” trong tiêu đề “Nhận thức”. Nhập vào “Tên chiến dịch”. Hãy càng cụ thể càng tốt, đặc biệt nếu bạn có nhiều chiến dịch cùng một lúc.

 1. Thiết lập tài khoản quảng cáo của bạn

Trong cửa sổ tiếp theo, hãy thiết lập tài khoản quảng cáo của bạn bằng cách chọn thông tin, bao gồm quốc gia, đơn vị tiền tệ và múi giờ. Chọn đơn vị tiền tệ và múi giờ của bạn một cách cẩn thận vì bạn sẽ không thể thay đổi lại các cài đặt này trừ khi tạo tài khoản quảng cáo mới. Facebook sẽ ghi lại dữ liệu cho mục đích lập hóa đơn và báo cáo dựa trên thông tin về đơn vị tiền tệ và múi giờ của bạn. Nhấp vào Hiển thị tùy chọn nâng cao để đặt tên cho tài khoản quảng cáo của bạn.

 1. Nhấp vào Tùy chọn để tạo một nhóm quảng cáo hoặc nhiều nhóm quảng cáo

Chọn giữa các tab “Tạo nhóm quảng cáo mới” hoặc “Tạo nhiều nhóm quảng cáo”. “Bộ quảng cáo” cho phép bạn chọn nhiều bộ khác nhau có thể khác nhau giữa đối tượng, vị trí, v.v.

 1. Chọn trang facebook cho nhóm quảng cáo từ trình đơn thả xuống

Nếu bạn không thấy trang mình muốn, hãy nhấp vào nút “+” để tạo trang mới.

facebook-ads-manager-la-gi

 1. Xác định thông tin chi tiết cho đối tượng của bạn, bao gồm Vị trí & Nhân khẩu học

Tạo đối tượng tùy chỉnh để nhắm mục tiêu được cải thiện bằng cách tạo danh sách khách truy cập, khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng. Thêm thông tin đối tượng khác, bao gồm vị trí, độ tuổi, giới tính và ngôn ngữ. Bao gồm nhắm mục tiêu chi tiết để đối sánh đối tượng với nhân khẩu học, sở thích hoặc hành vi mong muốn. Bên cạnh “Kết nối”, hãy chọn loại kết nối để tiếp cận những người đã hoàn thành một hành động cụ thể, chẳng hạn như thích trang của bạn và đáp ứng tiêu chí nhắm mục tiêu của bạn.

 1. Chọn Vị trí Quảng cáo của Bạn

Vị trí đặt quảng cáo bao gồm Facebook, Instagram, Audience Network và Messenger. Chọn loại bỏ một số vị trí bằng tùy chọn “Chỉnh sửa Vị trí” hoặc chọn “Vị trí Tự động” để tự động tối ưu hóa hiển thị quảng cáo.

 1. Chọn Tùy chọn Tối ưu hóa & Phân phối

Những điều này bao gồm việc bạn đang tối ưu hóa “phạm vi tiếp cận” hay “số lần hiển thị”, tần suất quảng cáo của bạn xuất hiện, chiến lược giá thầu, v.v.

 1. Đặt ngân sách của bạn và ngày quảng cáo bắt đầu xuất hiện

Chọn số tiền phân bổ ngân sách quảng cáo cho các nhóm quảng cáo, tổng ngân sách và lịch bắt đầu cho các nhóm.

Kết luận

Qua bài viết trên, bạn đã nắm được công cụ Facebook Ads Manager là gì. Sử dụng công cụ này sẽ giúp cho chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn hiệu quả hơn. Nếu muốn biết thêm về các mẹo chạy ads Facebook hiệu quả, hãy tìm tới các chuyên gia Facebook Ads trên ứng dụng Askany. Đây là ứng dụng giúp ta đặt lịch tư vấn với các nhà chạy quảng cáo số một và học hỏi được rất nhiều từ họ.

NẾU BẠN CHƯA CÓ TÀI KHOẢN CHATGPT PLUS THÌ CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY