4 cách xử lý Facebook bị dính virus quảng cáo tận gốc

facebook bị dính virus quảng cáo

Facebook bị dính virus quảng cáo là điều không ai mong muốn vì những hậu quả nguy hiểm mà nó gây ra. Bạn có thể bị người khác lấy những thông tin cá nhân để hack tài khoản ngân hàng, hơn nữa những mối quan hệ của bạn cũng có thể bị lừa đảo nghiêm trọng. Tuy nhiên bạn vẫn có thể khắc phục vấn đề này nhanh chóng với 4 cách được Top20review hướng dẫn trong bài viết sau đây. 

Bạn đang đau đầu vì chạy quảng cáo không ra số, hãy đọc ngay kinh nghiệm chạy ads facebook được chính các chuyên gia quảng cáo trên Askany chia sẻ. Đây chính là ứng dụng tư vấn đa lĩnh vực hàng đầu hiện nay, trong đó quảng cáo là một thế mạnh của Askany khi có đội ngũ chuyên gia hàng đầu chuyên thực hiện chiến dịch quảng cáo cho các thương hiệu lớn như Go2joy, Phúc Long,…

Các dấu hiệu thường gặp khi Facebook nhiễm virus

Có một số dấu hiệu phổ biến đối với tình trạng tài khoản Facebook dính virus quảng cáo mà bạn cần lưu ý để kịp thời khắc phục như sau:

  • Tài khoản Facebook gửi những tin nhắn không mong muốn hoặc xuất bản thư rác
  • Lịch sử tài khoản của bạn hiển thị những vị trí đăng nhập lạ hoặc đáng ngờ
  • Bạn nhận được thông báo qua email về sự đăng nhập bất thường. Facebook sẽ thông báo cụ thể về thông tin đăng nhập lạ này, hãy chọn “Không phải tôi” để ngăn chặn hành động đăng nhập nhé. Nếu nhận được nhiều thông báo liên tục về hành vi bất thường này hãy thực hiện 4 cách trên để khắc phục
  • Ngoài ra tài khoản của bạn còn có thể tự động tag tên list bạn bè vào bài post nào đó hoặc tự động share bài post và gắn thẻ họ.

Những con virus này sẽ ảnh hưởng đến quá trình chạy quảng cáo facebook của bạn, chính vì thế hãy xem ngay nguyên nhân và cách xử lý trong phần sau đây.

Các dấu hiệu thường gặp khi Facebook nhiễm virus

Nguyên nhân Facebook nhiễm virus quảng cáo

Để giải quyết vấn đề, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân vì sao Facebook bị dính virus quảng cáo. Sau đây là một số lý do giúp chúng ta hiểu thêm về virus này:

  • Hiện nay Facebook Messenger tràn lan một loại mã độc mới dưới dạng tệp ZIP. Chúng được gửi qua inbox với cái tên “video_+4 số ngẫu nhiên”. Nếu vô tình click phải tài khoản của bạn sẽ bị những đối tượng xấu hack ngay lập tức.
  • Ngoài ra những nội dung chúng gửi thường đánh đúng tâm lý người đọc khiến họ tò mò và rồi sẽ “dính bẫy” chúng
  • Bên cạnh mã độc còn có đường link, video kích thích, khiêu gợi để gây chú ý đến người xem hoặc bị tag thẳng tên vào bài viết với đường liên kết nào đó. 

Như vậy chính những mã độc, link dẫn được gửi từ đối tượng lạ hoặc thậm chí là bạn bè hay người thân mà chỉ cần vô tình click vào là sẽ mất tài khoản. Chính vì vậy khi nhận được đường link nào đó đừng vội bấm vào mà hãy hỏi và xác nhận lại cho chắc chắn. Hãy cùng tìm hiểu có những cách nào để xử lý khi tài khoản Facebook bị dính virus quảng cáo nhé.

Một số bài viết cùng chủ đề Facebook ads:

4 cách xử lý Facebook bị dính Virus quảng cáo

Khi phát hiện bị dính virus quảng cáo bạn hãy thực hiện theo những cách sau để mau chóng khắc phục vấn đề và cứu lấy tài khoản của mình trước khi xảy ra hậu quả nghiêm trọng. Đây là những cách được chính các giáo viên từ các lớp dạy Facebook ads hàng đầu hiện nay chia sẻ:

Thay đổi mật khẩu tài khoản Facebook

cách xử lý facebook bị dính virus quảng cáo

Khi phát hiện những dấu hiệu bất thường từ tài khoản hoặc nhận ra những tin nhắn bị gửi đi một cách tự động hãy nhanh chóng thay đổi mật khẩu để đảm bảo an toàn. Để đặt mật khẩu tối ưu hơn, ngoài chữ hoa, chữ thường và số, bạn cần chèn thêm 1 ký tự đặc biệt để tăng tính bảo mật. 

Quan trọng nhất là nếu bạn đang dùng cùng 1 mật khẩu cho nhiều accounts mạng xã hội khác hoặc ngân hàng thì cũng cần phải đổi hết toàn bộ.

Xem hướng dẫn chi tiết cách kích hoạt lại tài khoản quảng cáo.

Phục hồi tài khoản Facebook nhiễm virus

Nếu đã không thể đăng nhập được nữa, bạn cần liên hệ với bên Trung tâm trợ giúp của Facebook qua đường link https://www.facebook.com/hacked này và làm theo hướng dẫn. Tại đây có một số tùy chọn mà Facebook gợi ý về tình trạng của bạn, hãy chọn đáp án tương ứng với mình nhất.

Nếu bạn đang phân vân không biết làm thế nào để chọn được chiến lược quảng cáo phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình, hãy tham khảo các công ty quảng cáo facebook uy tín ở ứng dụng Askany. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, bạn sẽ nhận được sự tư vấn sâu sắc để xây dựng chiến lược quảng cáo hiệu quả nhất.

Gỡ bỏ “Add – on” và “Plugin” vừa cài đặt

cách xử lý facebook bị dính virus quảng cáo

Trường hợp bạn đã click vào mã độc hoặc đường link và bị tự động tải về đường link nào đó thì hãy gỡ bỏ chúng ra bằng cách 

  • Bước 1: Chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở trên cùng và kế bên thanh tìm kiếm, sau đó chọn vào mục “Cài đặt”
  • Bước 2: Nhìn bên trái màn hình và chọn vào “Tiện ích”. Tại giao diện lúc này bạn sẽ nhìn thấy những gì mới vừa được thêm vào trình duyệt của mình. Click vào nó và chọn biểu tượng “thùng rác” để gỡ ra khỏi tài khoản của mình.

Dùng phần mềm quét virus quảng cáo

cách xử lý facebook bị dính virus quảng cáo

Để khắc phục triệt để tình trạng Facbook bị dính virus quảng cáo, bạn có thể sử dụng phần mềm quét virus để loại bỏ chúng như: Avira Free Antivirus, Avast Free Antivirus., AVG AntiVirus Free và Malwarebytes. Đây là những phần mềm có thể giúp bạn kiểm tra tài khoản Facebook hoặc trình duyệt có nhiễm virus không và giúp bạn loại bỏ chúng.

Trên đây là 4 cách bạn có thể sử dụng để bảo vệ tài khoản Facebook của mình trước những virus quảng cáo độc hại. Ngoài ra để phòng ngừa tình trạng này, bạn cũng có thể xem xét các dấu hiệu như sau.

Facebook bị dính virus quảng cáo thật sự rất rắc rối và mang lại hậu quả khôn lường. Và bài viết trên đã hướng dẫn bạn 4 cách khắc phục nó hiệu quả. Nếu bạn vẫn gặp vấn đề nghiêm trọng về virus quảng cáo Facebook thì hãy nhanh chóng truy cập ứng dụng Askany để có ngay giải pháp xử lý sạch sẽ trong vòng 15 phút. Các chuyên gia quảng cáo Facebook của Askany có kinh nghiệm dày dặn đối với tài khoản Facebook để tư vấn cho bạn cách khắc phục thực tế và tối ưu nhất. Mau chóng đặt lịch để được tư vấn chuyên sâu 1:1 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *