THE FALCON AND THE WINTER SOLDIER: TRƯỚC THỀM TẬP CUỐI

Vào ngày 23/4 sắp tới, series The Falcon and The Winter Soldier (FAWS) sẽ cho ra mắt tập cuối cùng trong loạt phim bộ này. Chúng ta vẫn còn những nút thắt và câu hỏi cần trả lời. Vậy hãy xem liệu tập cuối trong series này sẽ giải quyết vấn đề nào còn tồn đọng nhé.

Động cơ thật sự của Sharon là gì?

Kể từ khi phải sống ẩn dật ở Madripoor sau sự kiện từ Civil War, Sharon cho biết cô luôn khát khao được gặp lại gia điình mình. Khát khao đó được thể hiện rõ khi cô đặt mình vào hiểm nguy để giúp đỡ Sam và Bucky nhằm tìm được lệnh ân xá.

Sharon

Tuy vậy, trong tập 5, chúng ta lại thấy chính cô là người đã thuê Batroc (thậm chí trước đó là giúp hắn vượt ngục) với gấp đôi mức tiền công?! Cô đã cung cấp cho Flag-Smashers một quân bài nguy hiểm và hữu dụng. Tại sao Sharon lại hợp tác với bên kẻ xấu?

Một điều quan trọng nữa là cho tới hiện giờ, nhân vậy Power Broker mà Sharon đang làm việc cùng vẫn chưa hề lộ mặt. Liệu Sharon có đang giả vờ hợp tác nhằm đưa Power Broker ra ánh sáng, lấy công chuộc tội và xóa đi quá khứ tội phạm với chính phủ?

Contessa Valentina Allegra de la Fontaine là ai?

Ở tập kế cuối của series, chúng ta lại được giới thiệu một nhân vật mới toanh. Contessa Valentina Allegra de la Fontaine, hay gọi tắt là Val. Rõ ràng có thể thấy nhân vật này biết quá nhiều và bà ta muốn kích động Walker trở thành một kẻ phản diện điên rồ.

Contessa-Valentina-Allegra-de-Fontaine

Trong truyện tranh, Valentina là một đặc vụ SHIELD và thường làm việc với Nick Fury. Bà ta có mật danh là Agent 14. Có một thời điểm ngắn, bà ta đã trở thành Madame Hydra, một nhân vật cốt cán trong tổ chức này. Tuy vậy, sau đó mới tiết lộ rằng đó là nhiệm vụ cài cắm ngầm do Nick Fury giao cho bà ta thôi. Còn ở trong FAWS thì vai trò của bà ta là gì? Liệu bà ta có phải là Power Broker? Hy vọng tập cuối sẽ cho chúng ta câu trả lời.

Số phận của Isaiah Bradley?

Câu chuyện tạo nên cảm xúc mạnh mẽ nhất trong tập 5 chắc chắn là số phận bi thảm của Isaiah Bradley. Trong câu chuyện ông kể, ta có thể thấy được hành trình của ông y hệt như Captain America Steve Rogers mà chúng ta yêu mến.

Isaiah Bradley

Ông cũng là sản phẩm thử nghiệm của chính phủ. Khi nghe tin những người đồng đội, anh em của mình bị bắt giữ và cấp trên quyết định hy sinh họ. Ông đã tự lẻn ra ngoài để giải cứu họ trở về thành công. Nhưng thay vì được tung hô như Steve ngày xưa, ông bị khiển trách vì làm trái lệnh, và giam giữ để thí nghiệm trên cơ thể suốt 30 năm. Kể từ đó, niềm tin của ông về sự bình đẳng, công lý, và nước Mỹ đã tan vỡ.

Liệu nhân vật Black Captain này sẽ tìm lại được công lý cho mình? Hay ngậm ngùi chìm vào quên lãng? Hy vọng Marvel sẽ cho chúng ta câu trả lời trong tập cuối của Falcon and The Winter Soldier.