FIBONACCI KẾT HỢP VỚI KÊNH GIÁ LỢI HẠI NHƯ THẾ NÀO?

Sự kết hợp giữa Fibonacci và các kênh giá là một cách giao dịch hiệu quả nhưng không phải ai cũng biết. Vậy Fibonacci là gì? Làm thế nào để Fibonacci kết hợp với kênh giá trong giao dịch? Hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Fibonacci là gì?

Fibonacci là một thuật ngữ được nhắc đến trong toán học, là một dãy số: 0, 1, 1, 2, 3, 4, 5, 8, 13, 21, 34, 55,…. Dãy số được tính bằng tổng của 2 và các số đầu tiên được cộng lại. Không chỉ về mặt toán học, Fibonacci còn trở thành một công cụ không thể thiếu trong hệ thống các sàn forex tốt nhất và được sử dụng rộng rãi trong giao dịch.

Fibonacci thoái lui

Fibonacci thoái lui trong giao dịch: Xác định các khu vực thoái lui giá sau các biến động giá. Trước tiên, bạn cần xác định hai điểm của sóng: Swing high và swing low

Phân tích:

Các công cụ thoái lui Fibonacci hiệu quả nhất tại các điểm thời gian dài hơn, chẳng hạn như biểu đồ hàng tuần. Cụ thể, trong biểu đồ, sau khi giá tạo đáy, có một giai đoạn thoái lui về mức Fibonacci 0,618. Không dừng lại ở đó, giả mạo dao động trong một xu hướng giảm sâu và kiểm tra lại Fibonacci ở mức 0,236.

Ghi chú:

Nên chọn Swing High ở điểm cao nhất và ngược lại, Swing Low ở điểm thấp nhất của sóng.

Sử dụng công cụ Fibonacci để tìm các vùng hỗ trợ và kháng cự động. Do đó, để đạt hiệu quả tối đa, bạn cần chọn điểm hợp lưu với hành động giá để có kết quả tốt nhất. Các mức Fibonacci không nên được kiểm tra nhiều lần, khi các mức Fibonacci được giao dịch trở lên, rất có thể xảy ra đột phá.

Mở rộng Fibonacci

Việc áp dụng công cụ mở rộng Fibonacci dựa trên xu hướng hoặc công cụ mở rộng Fibonacci được sử dụng để xác định mức hỗ trợ hoặc kháng cự tiếp theo với tỷ lệ 1,618.

Làm thế nào để sử dụng công cụ này?

  • Đầu tiên, giống như Fibo thoái lui, bạn cần xác định 2 điểm của sóng: Swing high và swing low.
  • Kéo từ trên xuống dưới, sau đó đến mức thoái lui cao nhất để xác định hỗ trợ tiềm năng.
  • Kéo từ dưới lên trên, sau đó đến mức thoái lui thấp nhất để xác định mức kháng cự tiềm năng.

Về kênh giá

Kênh giá là một công cụ có chức năng dự đoán và hỗ trợ mức kháng cự của giá.

Các kênh giá được chia thành 03 loại theo các thông số sau: kênh giá tăng, kênh giá ngang và kênh giá giảm:

Khi giá tạo ra dao động cao và dao động thấp trở nên cao hơn => kênh tăng giá.

Giá nằm trong khoảng của kênh giá Range => ngang.

Khi giá tạo ra dao động cao và dao động thấp trở nên thấp hơn => kênh giảm dần.

Làm thế nào để xác định kênh giá?

Đầu tiên, bạn cần xác định đường xu hướng của giá để xác định kênh tăng dần. Bước tiếp theo là vẽ một đường song song với đường xu hướng và sau đó đi qua càng nhiều mức thấp và mức cao nhất có thể.

Ghi chú:

Chỉ cần vẽ một lần, để giá chạy, và quan sát giá di chuyển ở các mốc gần mép trên và dưới của kênh giá, không cần điều chỉnh giá cho phù hợp.

Làm thế nào để sử dụng hiệu quả các kênh giá để giao dịch?

Để giao dịch hiệu quả với các kênh giá, bạn nên kết hợp 2 công cụ Fibonacci trên (sự kết hợp này được gọi là kênh Fibonacci) với hỗ trợ và kháng cự động.

Phân tích:

Giá chạm vào mép dưới của kênh giảm dần và tạo thành Pin Bar tăng giá khi pullback

Đồng thời, giá cũng đã tạo ra một mức Swing Low thấp hơn với khối lượng vừa phải.

Theo thông số trên, bạn có thể chọn lệnh mua sau khi kết thúc thanh ghim – điểm thấp nhất của thanh ghim.

Phần kết

Trên đây là những chia sẻ của tôi về các kênh giá kết hợp Fibonacci. Ứng dụng của các kênh Fibonacci trong giao dịch được gửi đến bạn. Hi vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Xem thêm