Giá 1 cổ phiếu của Vingroup? Tiềm năng mã VIC

giá 1 cổ phiếu của Vingroup

Hiện tại giá 1 cổ phiếu của Vingroup là bao nhiêu? Vingroup (VIC) từ lâu nay đã là một trong các mã chứng khoán tốt hiện nay. Gần như ai cũng có mã này trong danh mục đầu tư của mình. Nhưng ở thời điểm hiện tại, giá của nó là bao nhiêu và chúng ta có nên đầu tư vào nó hay không? Các chuyên gia chứng khoán Top20Review sẽ giải đáp cho bạn ở bài viết dưới đây.

Giá 1 cổ phiếu của Vingroup hiện tại

giá 1 cổ phiếu của Vingroup

Tập đoàn Vingroup trước đây có tên gọi là Technocom, được thành lập vào năm 1993. Cho đến tận năm 2000, tập đoàn này mới bước chân vào thị trường Việt Nam, tập trung ở mảng du lịch và bất động sản. Tới năm 2012, tập đoàn này mới chính thức đổi tên thành Tập đoàn Vingroup như bây giờ.

Tập đoàn Vingroup chính thức được niêm yết mã cổ phiếu VIC vào năm 2007 trên sàn HoSE. Từ đó đến nay, má cổ phiếu này đã có được đà tăng trưởng ấn tượng trong khi tập đoàn Vingroup xây dựng vị thế của mình thành một trong những tập đoàn đa ngành lớn nhất tại châu Á. Xem thêm làm sao để mua cổ phiếu ở sàn HoSE.

Giá 1 cổ phiếu của Vingroup ngày nay đang dao động ở mức khoảng 50.000 đồng một cổ phiếu. Khối lượng giao dịch là từ 650.000 cho tới 800.000 cổ phiếu.

Bạn có nên đầu tư cổ phiếu Vingroup?

giá 1 cổ phiếu của Vingroup

Khi quyết định đầu tư vào một mã cổ phiếu của một công ty, doanh nghiệp, chúng ta phải bỏ thời gian tìm hiểu về các hoạt động tài chính của họ. Vì thế, việc đầu tư vào cổ phiếu Vingroup có thể là thách thức đối với các nhà giao dịch non trẻ bởi vì tập đoàn này hoạt động rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Xem cách đọc báo cáo tài chính chứng khoán của các công ty, doanh nghiệp.

Tập đoàn Vingroup có hàng loạt các công ty con từ nổi tiếng như Vinhome, Vinfast, Vinpearl, Vincom… cho đến những cái tên ít ai biết tới hơn như Xavinco, VinAcademy, Vin One Mount… Do đó, việc phân tích tiềm năng và hướng đi của cổ phiếu Vingroup sự là một nhiệm vụ phức tạp đối với các nhà đầu tư. Các chuyên gia gợi ý chúng ta chỉ nên tập trung vào các công ty con có vốn từ 1000 tỷ trở lên mà thôi.

Về cơ bản, cổ phiếu Vingroup cho thấy đà tăng trưởng rất tốt trong những năm qua. Do đó, đối với các nhà đầu tư lớn và dài hạn, đây là một mã cổ phiếu an toàn, ít rủi ro, phù hợp để đầu tư về lâu dài. 

Còn đối với những nhà đầu tư non trẻ, mới tham gia vào thị trường, cổ phiếu Vingroup ban đầu nghe có vẻ rất hấp dẫn. Tuy nhiên, mức giá của nó là khá cao nên sẽ không phù hợp với vốn đầu tư của những người mới tham gia. Chưa kể, biến động của cổ phiếu Vingroup là khá thấp. Cho nên nếu đầu tư vốn ít sẽ khó thu được lợi nhuận tương xứng hoặc phải chờ một thời gian dài. Vì thế các chuyên gia sẽ không khuyến nghị những nhà đầu tư mới mua cổ phiếu Vingroup. Xem thêm có nên mua cổ phiếu giá rẻ không.

Kết luận

Qua bài viết trên, bạn đã biết giá 1 cổ phiếu của Vingroup là bao nhiêu. Ngoài ra, bạn còn được các chuyên gia chứng khoán chia sẻ rằng có nên đầu tư vào cổ phiếu Vingroup hay không. Để nhận được thêm các lời khuyên và hướng dẫn quý báu từ những chuyên gia này, bạn hãy lên ứng dụng Askany và đặt lịch tư vấn với họ. Khi đặt lịch tư vấn với chuyên gia trên ứng dụng Askany, bạn sẽ được đối thoại, trò chuyện trực tiếp một – một với những chuyên gia chứng khoán, tài chính hàng đầu trên thị trường hiện nay.

NẾU BẠN CHƯA CÓ TÀI KHOẢN CHATGPT PLUS THÌ CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Block "auto-draft" not found