Giá Bitcoin, Dogecoin, Ethereum và các đồng tiền khác giảm mạnh. Điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà đầu tư?

thi-truong-tien-dien-tu

Giá của các loại tiền điện tử phổ biến trên sàn Exness như Bitcoin, Etherium và DogeCoin đã giảm hàng loạt trong 24 giờ qua. Vào khoảng 18h30 chiều ngày 19 tháng 5 năm 2021, Bitcoin chỉ được giao dịch ở mức 28,5 lakh Rs trong khi Etherium được giao dịch ở mức 1,8 lakh Rs trên các nền tảng tiền điện tử. Giá DogeCoin đã giảm xuống còn 21 Rs trong khi đồng xu Shiba Inu, được đưa tin gần đây, đã giảm hơn 48% xuống còn 0,000710 Rs.

Giá của hầu hết các đồng tiền đều chìm trong sắc đỏ và giảm xuống. Sự sụt giảm giá của những đồng tiền phổ biến này có vẻ rất ấn tượng nhưng xét đến sự biến động cao của tài sản tiền điện tử, điều đó không có gì đáng ngạc nhiên.

Hãng tin Reuters đưa tin rằng Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất 3-1 / 2 tháng vào thứ Tư sau khi Trung Quốc cấm các tổ chức thanh toán tài chính cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

Theo Avinash Shekhar, Đồng Giám đốc điều hành của ZebPay, mức giảm gần 40% của giá bitcoin so với mức cao nhất mọi thời đại.  Shekhar cho biết những đợt điều chỉnh như vậy chủ yếu là do các nhà giao dịch ngắn hạn chốt lời. Ông cho rằng đối với các nhà đầu tư giá trị dài hạn, giá giảm có thể là cơ hội mua vào.

“Các nhà phân tích sẽ gọi đây là phép thử đối với mức hỗ trợ quanh 40.000 đô la. Các nhà đầu tư nên nghiên cứu giá trị cơ bản của Bitcoin, Ethereum và các tài sản tiền điện tử khác trước khi có bất kỳ hành động nào”.

Giá của Bitcoin đã tăng kể từ khi Tesla quay đầu thanh toán . Bitcoin đã có một đợt phục hồi tốt và các chuyên gia cho rằng đó là do sự điều chỉnh.

Bạn có nên đầu tư vào Bitcoin?

Tương lai của tiền điện tử là không thể đoán trước và hiện tại biến động. Đây là một tài sản có rủi ro rất cao, do đó các chuyên gia cho rằng không nên mạo hiểm với các khoản tiền quan trọng và khẩn cấp với tiền điện tử.

Giá bitcoin sẽ đi về đâu trong tương lai?

Thị trường điện tử đã chao đảo sau khi giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, một người ủng hộ đáng kể các token đã đảo ngược kế hoạch chấp nhận bitcoin làm thanh toán cho xe điện của mình.

Nhưng giá đã giảm tới 30% vào giữa tuần sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đưa ra cảnh báo đối với các tổ chức tài chính của nước này không sử dụng tiền tệ kỹ thuật số để thanh toán. Các nhà chức trách Trung Quốc cũng đã phát động một cuộc đàn áp đối với khai thác bitcoin, quá trình mà máy tính mở khóa các đồng tiền này.

Thêm vào rằng các cơ quan quản lý toàn cầu đang siết chặt hơn đối với ngành công nghiệp được giám sát nhẹ này, các cơ quan thuế và tiền tệ của Mỹ, bao gồm cả Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jay Powell, cũng ám chỉ về các cuộc đàn áp.

Các thị trường trái phiếu và cổ phiếu rộng hơn đã cho thấy một số nhạy cảm với chuyển động của bitcoin trong những ngày gần đây, cho thấy rằng, về lợi nhuận, con đường của bitcoin từ đây có thể di chuyển các thị trường rộng lớn hơn.

Xem thêm

Block "auto-draft" not found