Giá bitcoin và tin tức thị trường tiền điện tử phục hồi trở lại

Giá bitcoin đã tăng trở lại vào đầu tuần sau khi giảm xuống gần 50% mức cao nhất mọi thời đại . Tin tức mới nhất đã được Trung Quốc công bố rằng sẽ có thêm một chiến dịch truy quét các mỏ khai thác crypto, mặc dù tin tức tích cực hơn đã giúp thúc đẩy thị trường.

Các loại tiền điện tử chính bao gồm Ethereum (ether), Cardano (ada) và dogecoin đã tăng từ 10 đến 25% và đang có xu hướng tăng, với bitcoin thì cuối cùng giá cũng đang tìm cách quay trở lại trên 40.000 USD.

Sự phục hồi của thị trường vào đầu tuần đã được hỗ trợ một phần bởi những bài chia sẻ từ Elon Musk, CEO của Tesla rằng ông đã nói chuyện về các giải pháp năng lượng tái tạo, cũng như tin tức rằng tỷ phú quỹ đầu cơ Ray Dalio đã đầu tư vào bitcoin.

Một số nhà phân tích nổi tiếng vẫn lạc quan về triển vọng của bitcoin, với một số suy đoán rằng thị trường tăng giá “chỉ đang ấm lên”.

Sự hỗn loạn giá thị trường tiền điện tử

Giá bitcoin đã phục hồi một phần sau sự cố khiến nó xuống dưới 31.000 USD trong một thời gian ngắn, nhưng nó vẫn còn một chặng đường dài so với mức cao nhất mọi thời đại là 64.000 USD.

Ethereum, dogecoin và các loại tiền điện tử lớn khác cũng đã trải qua sự biến động lớn trong những tuần gần đây. Trong một tuần mà 1 nghìn tỷ đô la bị xóa sổ khỏi thị trường tiền điện tử, nhiều người đã tự hỏi điều gì sẽ xảy ra với thị trường tiền điện tử đầy giá trị này.

Giải pháp tiềm năng đầy hứa hẹn cho các vấn đề môi trường của bitcoin

Chưa đầy hai tuần sau khi thông báo rằng Tesla sẽ không chấp nhận thanh toán bằng bitcoin nữa do lo ngại về môi trường, Elon Musk đã đăng trên tweeter rằng có thể có một giải pháp đầy khả năng hứa hẹn trong tương lai.

Tỷ phú công nghệ và người ủng hộ tiền điện tử tiết lộ rằng ông đã gặp gỡ các thợ đào bitcoin ở Bắc Mỹ để thảo luận về các hoạt động tái tạo, một xu hướng đang phát triển đáng kể trong những năm gần đây.

Lần cuối cùng CEO của Tesla đăng tweet về bitcoin và tác động tiêu cực của nó đối với khí hậu, giá đã sụt giảm nghiêm trọng. Nếu có một giải pháp khuyến khích Tesla và những người khác bắt đầu chấp nhận thanh toán, chúng ta có thể thấy một chuyển động tương tự đối với thị trường tiền điện tử, mặc dù lần này là theo hướng khác.

Đâu là “bộ mặt thật” của dogecoin?

Dogecoin hiện đang được giao dịch ở mức khoảng 50%, là mức cao nhất mọi thời đại mà nó đạt được, tăng hơn 8.000% so với đầu năm.

Đợt tăng giá lớn đã mang đến một thế hệ mới những trader đến với tiền điện tử, mặc dù có thể rất ít người có thể biết câu chuyện về chú chó Shiba Inu đã truyền cảm hứng cho đồng tiền này.

Chú chó cứu hộ Nhật Bản Kabosu có thể đã già đi một chút kể từ khi bức ảnh nổi tiếng được chụp, nhưng bạn sẽ rất vui khi biết rằng cô ấy vẫn sống khỏe mạnh và đang tận hưởng cuộc sống với những người bạn thú cưng của mình ở Tokyo.

Joe Sommerlad của tờ Independent đã xem xét câu chuyện hậu trường của Kabosu, tiết lộ cách cô ấy đi từ một trang trại chó để trở thành gương mặt đại diện cho đồng dogecoin.

Xem thêm

Block "auto-draft" not found