TRÊN SÀN EXNESS GIÁ DẦU CÓ PHẢI LÀ GIÁ GIAO NGAY KHÔNG?

giá dầu có phải là giá giao ngay không

Khi giao dịch tại sàn Exness, giá dầu có phải là giá giao ngay không? Đây là câu hỏi liên quan tới việc giao dịch sản phẩm dầu tại sàn Exness. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết về việc giao dịch hợp đồng giao ngay cho sản phẩm dầu tại sàn Exness Việt Nam nhé.

Giao dịch dầu tại sàn Exness là gì?

Dầu mỏ là tài nguyên hữu hạn; do đó giá của nó có thể biến động lớn do cung và cầu thay đổi. Khía cạnh biến động đó khiến nó trở nên cực kỳ phổ biến đối với các nhà giao dịch. Có ba cách khác nhau để giao dịch dầu, và chúng bao gồm:

Giao dịch với giá dầu giao ngay thể hiện chi phí mua và bán dầu ngay lập tức hay nói một cách đơn giản hơn là “giao ngay”. Điều đó có nghĩa là bạn không phải đặt ngày trong tương lai. Giá giao ngay cho biết giá dầu hiện tại là bao nhiêu. Bạn có thể tham khảo chiến lược giao dịch với Exness theo ngày.

Giao dịch theo giá dầu tương lai là hợp đồng trong đó bạn đồng ý trao đổi một lượng dầu với chi phí cụ thể vào một ngày đã định. Chúng được giao dịch trên các sàn giao dịch và phản ánh nhu cầu về các loại chất béo khác nhau. Hợp đồng dầu kỳ hạn là một phương pháp tiêu chuẩn để mua và bán dầu và giúp bạn đối phó với giá cả tăng và giảm. Các công ty sử dụng trao đổi hợp đồng tương lai để có giá dầu có lợi và bảo vệ chống lại các biến động giá bất lợi. Tuy nhiên, chúng cũng phổ biến đối với các nhà giao dịch đầu cơ, vì không cần phải giao hàng tận nơi mặc dù bạn phải hoàn thành hợp đồng thông qua thanh toán tiền mặt.

Giao dịch thông qua quyền chọn dầu tương tự như hợp đồng tương lai, nhưng không có nghĩa vụ phải thay đổi nếu bạn không muốn. Bạn có quyền mua hoặc bán một lượng dầu với mức giá đã định với thời hạn sử dụng được chỉ định. Tuy nhiên, bạn sẽ không có nghĩa vụ phải thực hiện tùy chọn của mình.

Giao dịch dầu tại sàn Exness

Giá dầu có phải là giá giao ngay không?

Tại sàn Exness, giá dầu chính là giá giao ngay, của thị trường giao ngay (spot market).

Mối quan hệ cung cầu là yếu tố nhất thiết làm thay đổi giá dầu. Khi nhu cầu về dầu lớn hơn lượng dầu thu được, chất béo sẽ tăng lên. Mặt khác, nếu thị trường giảm và nguồn cung tăng, giá dầu sẽ giảm. Các yếu tố như dự trữ dầu, sự thúc đẩy các nguồn năng lượng thay thế, và hoạt động của nền kinh tế trên toàn cầu, và ảnh hưởng của OPEC ảnh hưởng đến cung và cầu dầu. Bạn có thể tìm hiểu thêm hướng dẫn tạo tài khoản sàn Exness mới nhất.

giá dầu

Tại sàn Exness, bạn có thể giao dịch hai sản phẩm dầu chính bao gồm:

  • Dầu thô Brent là một dấu hiệu phổ biến rộng rãi và là một phần của tiêu chuẩn quan trọng cho dầu ở Trung Đông, Châu Âu và Châu Phi. Ngoài ra, ước tính khoảng 60% giá dầu giao dịch trên thế giới tính theo giá dầu Brent.
  • WTI là loại dầu thô chính được tiêu thụ ở Hoa Kỳ và nó đến từ các giếng ở Hoa Kỳ. Các mỏ dầu ở Hoa Kỳ bị cấm vận; do đó việc vận chuyển WTI khá đắt so với dầu Brent.

Giờ bạn đã biết giá dầu có phải là giá giao ngay không tại sàn Exness rồi đấy. Nếu bạn chọn chơi tại sàn này bạn có thể tham khảo thêm về các loại tài khoản miễn phí qua đêm của Exness và nhận backcom exness hoàn ngay hôm nay.