Giá quảng cáo Google cho banner mới nhất là bao nhiêu?

Giá quảng cáo Google cho banner là bao nhiêu? Quảng cáo banner không còn là một khái niệm quá xa lạ với các marketer hiện nay. Tuy nhiên, việc xác định mức giá của dạng quảng cáo Google này luôn là chủ đề khiến không ít người đau đầu. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, Top20Review sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng và mới nhất về bảng giá của quảng cáo Google cho banner, giúp bạn vừa tối ưu hóa ngân sách, vừa đạt hiệu quả chiến dịch như mong muốn.

Cách xác định giá quảng cáo Google cho banner sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được ngân sách tối đa, vừa đầu tư có giá trị cho chiến lược của mình. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi bạn phải hiểu quảng cáo Google banner là gì, mức phí trung bình, cũng như có những hình thức tính phí nào đang áp dụng cho loại quảng cáo này. Hãy liên hệ ngay đội ngũ chuyên gia Adwords nhiều kinh nghiệm tại Askany để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về vấn đề này.

Quảng cáo Google cho banner là gì?

Quảng cáo Google cho banner là gì?
Quảng cáo Google cho banner là gì?

Quảng cáo Google cho banner được biết là một hình thức tiếp thị trực tuyến do Ad Server cung cấp. Về cơ bản, bạn có thể chèn quảng cáo mà mình muốn chạy trên một trang web có lượng traffic lớn, sau đó tận dụng tệp khách hàng truy cập để thu hút khách hàng tiềm năng về website của mình thông qua quảng cáo đã chèn.

Một trong các hình thức quảng cáo Google Adwords được sử dụng nhiều cho quảng cáo Google banner hiện nay là GDN (mạng hiển thị) và Remarketing (tiếp thị lại). Điều này đồng nghĩa với việc có thể sẽ có nhiều Ad Server khác để khai thác hơn. Tuy vậy, Google vẫn là nền tảng được lựa chọn phổ biến với các ưu thế vượt trội.

>> Xem thêm: Hướng dẫn chạy quảng cáo Gmail hiệu quả, tối ưu chi phí

Ưu điểm của chạy quảng cáo Google cho banner

Chủ động nhắm trang web hiển thị quảng cáo

Chủ động nhắm trang web hiển thị quảng cáo
Chủ động nhắm trang web hiển thị quảng cáo

Một trong những ưu điểm vượt trội khi bạn khởi tạo cách chạy quảng cáo Google dạng banner chính là cho phép nhắm mục tiêu các trang web cụ thể dựa trên keyword có trong nội dung hoặc chủ đề web. Đặc biệt hơn, bạn còn có thể chọn chính xác vị trí mà mình muốn quảng cáo xuất hiện. Giả sử, bạn đang kinh doanh mặt hàng là giày thể thao, theo đó quảng cáo của bạn sẽ được chèn vào những trang có nội dung liên quan đến thể thao hoặc thời trang, chẳng hạn như các danh mục Sport uy tín của báo Dân trí, VnExpress,….

Chi phí thấp

Để có một vị trí banner trên các trang báo lớn như VnExpress, Zing News, VietNamnet, TuoiTre, Tinhte hay Dantri là điều không hề dễ. Doanh nghiệp cần phải chi trả hàng chục triệu cho mỗi đơn vị này. Ngoài ra, bạn cũng không thể nắm chắc có bao nhiêu người sẽ nhấp vào biểu ngữ hoặc nhìn thấy nó mỗi ngày.

Tuy nhiên, với quảng cáo Google cho banner, quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị cùng lúc trên 500 trang web hàng đầu Việt Nam với chi phí vô cùng rẻ mà không cần phải áp dụng hình thức chạy Adwords chiết khấu. Hơn nữa, nếu tính phí dựa trên lượt tương tác thì sẽ càng tiết kiệm ngân sách hơn.

Tương thích với mọi thiết bị

Tương thích với mọi thiết bị
Tương thích với mọi thiết bị

Với quảng cáo Google cho banner, người dùng có thể truy cập từ nhiều thiết bị khác nhau. Cho nên, việc thiết kế tương thích với kích thước màn hình đa phương tiền sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Điều này đảm bảo các biểu ngữ được xuất hiện trọn vẹn, truyền tải đầy đủ các thông điệp và lời kêu gọi của doanh nghiệp. Thêm vào đó, quảng cáo này còn không làm che đi nội dung chính, gây khó chịu cho người dùng khi tiếp cận thông tin, nhờ đó thúc đẩy điểm chất lượng trong Google Adwords tăng lên đáng kể.

Hiển thị ở các vị trí đẹp trên trang web

Thông thường, quảng cáo banner Google sẽ được đặt trên trang chủ của website, trang danh mục hoặc các vị trí đẹp nhất. Nhờ đặc điểm này, quảng cáo của bạn dễ dàng thu hút khách hàng tiềm năng hơn. Như vậy, bạn sẽ không còn băn khoăn về khả năng hiển thị của quảng cáo có cao hay không, bởi vì thương hiệu của bạn đã chiếm trọn sự nổi bật ở những vị trí đẹp của các website đối tác uy tín.

Hình thức trả tiền cho quảng cáo Google banner

Hình thức trả tiền cho quảng cáo Google banner
Hình thức trả tiền cho quảng cáo Google banner

Như đã đề cập ở trên, chi phí trả cho quảng cáo banner Google khá thấp. Sau đây là hai hình thức tính phí cơ bản của dạng quảng cáo này mà bạn nên biết:

  • CPC (Cost Per Click): Tính phí dựa trên mỗi lượt nhấp chuột hoặc tương tác của người dùng, quảng cáo sẽ liên tục được hiển thị cho đến khi đạt được chỉ tiêu mà bạn đã thiết lập trước đó.
  • CPM (Cost Per Mile): Tính phí dựa trên mỗi 1000 lượt hiển thị quảng cáo. So với hình thức tính phí CPC, dạng tính phí này có giá rẻ hơn nhiều và đặc biệt hiệu quả khi bạn đặt quảng cáo banner Google cho sự kiện khuyến mãi hoặc mở rộng độ nhận diện thương hiệu.

Bạn có thể tìm hiểu hai hình thức tính phí trên một cách chi tiết hơn qua bài viết CPC và CPM là gì.

Giá trung bình của quảng cáo Google cho banner hiện nay

Giá chạy quảng cáo Google cho banner thường rất đa dạng. Mỗi lượt nhấp chuột có thể có chi phí dao động từ 3.000 – 30.000 VNĐ, thậm chí có thể lên đến hơn 200.000 VNĐ, điều này sẽ phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh ngành hàng và khu vực mà bạn đặt quảng cáo. Cụ thể hơn, với dạng quảng cáo GDN, giá trung bình thường dưới 3.000 VNĐ. Nhưng với Remarketing có tệp khách hàng “hẹp” thì mức giá trung bình cần trả sẽ cao hơn rất nhiều.

>> Xem thêm: Bảng giá quảng cáo trên Google Adwords của các ngành hàng cụ thể

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ đầy đủ các thông tin về giá quảng cáo Google cho banner. Hy vọng đây sẽ là những căn cứ giúp bạn thực hiện một chiến lược quảng bá thương hiệu hiệu quả và tối ưu ngân sách. Bên cạnh đó, nếu như bạn có thắc mắc hoặc gặp những khó khăn trong quá trình thực hiện quảng cáo, đừng ngần ngại tìm đến các chuyên gia dạy Google Ads hàng đầu tại ứng dụng Askany để họ chia sẻ các kiến thức hữu ích dựa trên các kinh nghiệm thực tiễn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *