GIẢI ĐÁP THẮC MẮC: DU HỌC Ý CÓ CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH KHÔNG?

du-hoc-y-co-can-chung-minh-tai-chinh-khong

Du học Ý có cần chứng minh tài chính không? Những hồ sơ cần chuẩn bị là gì?. Đây là những câu hỏi được rất nhiều bậc phụ huynh cũng như các bạn du học sinh quan tâm. Để biết thêm về những thông tin trên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Du học Ý có cần chứng minh tài chính không?

Câu trả lời chắc chắn là “Có”. Tài chính là một trong những yêu cầu du học Ý. Dù việc này làm nản lòng biết bao nhiêu bạn du học sinh nhưng đây là một điều kiện cần. Việc chứng minh tài chính trước khi du học giống như việc bạn cho Đại sứ quán. Cũng như Cục xuất nhập cảnh nước Ý thấy được rằng mình đủ khả năng để thực hiện mục tiêu sang nước họ như đã cam kết. Hiện nay, có rất nhiều người mượn danh nghĩa du học sinh để tìm cách ở lại. Bởi lẽ đó, chính phủ Ý cũng muốn thắt chặt an ninh đất nước. Bằng cách hạn chế tình trạng định cư bất hợp pháp. 

Du học châu Âu tất nhiên bạn phải nghĩ đến học phí ở trường du học Ý. Chứng minh tài chính để đảm bảo rằng hoàn thành khóa học mà không bị nợ học phí.

Chúng ta nghĩ đơn giản rằng chỉ cần có một quyển sổ tiết kiệm. Có giá trị gấp 3 đến 4 lần số tiền phải chứng minh là xong. Nhưng mọi việc không đơn giản như vậy, bạn phải chứng thực được số tiền đó là hợp pháp và minh bạch, đồng thời kèm theo một số yêu cầu giấy tờ khác. Vậy những hồ sơ cơ bản cần chuẩn bị là gì? Hãy cùng topchuyengia.vn tìm hiểu nhé

du-hoc-y-co-can-chung-minh-tai-chinh-khong

Chứng minh tài chính du học Ý cần những hồ sơ gì?

  1. Bản sao kê tài khoản chi lương 

Đại sứ quán/ Lãnh sự quán thường yêu cầu bản sao kê tài khoản chi lương (của cá nhân hoặc công ty) trong 1 năm gần nhất.

  1. Sổ tiết kiệm

Bạn phải đưa đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán một quyển sổ tiết kiệm. Chứng minh thu nhập hàng tháng của người đại diện chi trả. Đặc biệt số tiền đó phải có nguồn gốc rõ ràng 

  • Nếu người bảo trợ là người lao động: cần có thư xác nhận nghề nghiệp, bảng lương 3 tháng gần đây nhất. Hợp đồng lao động và giấy tờ liên quan khác. 
  • Người bảo trợ là chủ doanh nghiệp: cần có giấy phép kinh doanh, báo cáo thuế. Giấy tờ chứng minh thu nhập và một số hợp đồng liên quan khác.
  • Nếu người bảo trợ hiện đang kinh doanh cho thuê: cần có hợp đồng lao động cho thuê và hóa đơn thanh toán hàng tháng.

Trường hợp sinh viên được bảo lãnh về tài chính. Gia đình cần chuẩn bị các loại giấy tờ chứng minh về việc bảo trợ dưới dạng đơn hoặc thư cam kết. Bản photo công chứng hộ chiếu và bản sao kê tài khoản ngân hàng. 

Đây là một số thông tin cơ bản để trả lời cho câu hỏi Du học Ý có cần chứng minh tài chính không? Topchuyengia tư vấn du học Ý và giải đáp mọi thắc cho các bạn nếu còn thắc mắc. Chúc bạn đọc có thể thuận tiện xin Visa để tiếp tục hành trình chinh phục nước Ý của mình.