GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ DU HỌC ÚC CÓ PHỎNG VẤN KHÔNG?

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ DU HỌC ÚC CÓ PHỎNG VẤN KHÔNG?

Du học Úc có phỏng vấn không? Câu trả lời là CÓ, khi bạn làm visa sau bạn vượt qua vòng về kiểm tra hồ sơ bạn nhận lịch phỏng vấn từ phía đại sứ quán. Buổi phỏng vấn xin visa du học Úc được thực hiện đơn giản với mục đích xác nhận rằng bạn sẽ đến Úc để học tập chứ không phải để nhập cư.

Các câu hỏi được đặt ra tại cuộc phỏng vấn cũng nhằm vào việc xác minh mục đích chính của bạn. Ví dụ: bạn sẽ được hỏi về việc các trường nên đi du học Úc, bạn lấy chi phí đi học từ đâu, kế hoạch tương lai của bạn là gì. Bạn cũng có thể được hỏi về việc bạn đã chuẩn bị như thế nào để sống ở nước ngoài và liệu bạn có dự định làm việc ở Úc sau khi hoàn thành chương trình học ở đó hay không hoặc trở về Việt Nam để làm việc.

Visa sinh viên của Úc được phân thành nhiều loại và tất nhiên bạn sẽ tuỳ vào chương trình học của mình mà xin phép. Một số loại thị thực cho phép bạn ở các thành phố nên đi du học Úc trong suốt thời gian khóa học của bạn cộng thêm một tháng. Trong thời gian đó, một số sinh viên có thể nộp đơn xin visa làm việc sau học xong. 

du học úc có phỏng vấn không

Sinh viên có mã số hồ sơ thuế cũng có thể làm việc bán thời gian với thị thực của họ. Bạn nên biết về bất kỳ điều kiện nào như vậy đối với loại thị thực bạn đang xin trước khi bạn đến tham gia cuộc phỏng vấn sinh viên.

Du học Úc có phỏng vấn không – Câu hỏi phỏng vấn xin thị thực du học

Không có khuôn mẫu cố định cho các cuộc phỏng vấn xin thị thực sinh viên vì mỗi cuộc phỏng vấn khác nhau tùy thuộc vào khóa học được đăng ký. Nhưng nhìn chung, một số câu hỏi chung chung có thể liên quan đến việc bạn lựa chọn trường đại học để du học và bất kỳ lời từ chối nào mà bạn có thể nhận được từ các trường đại học khác ở Úc. Bạn có thể được yêu cầu xuất trình thẻ điểm GRE, điểm TOEFL, v.v., chỉ để xác minh rằng bạn đáp ứng các yêu cầu đăng ký. Sơ yếu lý lịch về học vấn của bạn và tên của nhà tài trợ của bạn cũng sẽ được hiển thị.

Nếu cha mẹ bạn là người bảo lãnh cho bạn, bạn có thể được hỏi về công việc của cha bạn, thu nhập trung bình của gia đình bạn, v.v. Bạn nên mang theo bảng sao kê ngân hàng để thể hiện tình trạng tài chính của gia đình bạn. Nếu cha mẹ của bạn đã nghỉ hưu hoặc thất nghiệp, có thể phải điều tra thêm về việc giáo dục của bạn đang được tài trợ như thế nào. Bất kỳ thư chấp thuận tài trợ hoặc học bổng nào đã được gửi cho bạn phải được trình cho viên chức. 

Họ sẽ muốn xác minh được rằng bạn có thể chi trả được cho học phí các trường du học Úc và sinh phí khi sống ở Úc không. Phần khác là để đảm bảo bạn không lén làm thêm quá số giờ khi tới Úc, hoặc làm công việc bị cấm dành cho sinh viên.

du học úc có phỏng vấn không - Câu hỏi về thị thực

Người phỏng vấn cũng có thể hỏi bạn sẽ đối phó như thế nào nếu đơn xin thị thực của bạn bị từ chối, làm thế nào bạn sẽ giữ liên lạc với gia đình nếu bạn có kế hoạch và kinh phí để trở về nhà trong kỳ nghỉ, v.v.

Xem thêm: tiêu chuẩn để được du học Úc

Du học Úc có phỏng vấn không – Xử lý visa

Các câu hỏi phỏng vấn xin thị thực có thể dễ dàng hoàn thành nếu bạn bình tĩnh, tự tin và trung thực trong câu trả lời của mình. Sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc, là thời gian lo lắng về việc visa của mình có được chấp nhận hay không. Thời gian để đại sứ quán xử lý hồ sẽ có thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố.

Chính phủ Úc đã giới thiệu một hệ thống xử lý thị thực mới sẽ ra mắt vào tháng 7 năm 2016, được gọi là khung thị thực sinh viên đơn giản hóa (SSVF). Theo hệ thống xử lý mới này, sẽ chỉ có hai loại thị thực sinh viên (thay vì tám loại đã có từ năm 2012) và khung rủi ro nhập cư đơn giản hơn nhiều. Nói cách khác, chính phủ Úc rất hoan nghênh sinh viên nước ngoài, và đây là thời điểm tốt để đăng ký các chương trình học cao hơn tại nước này.

Tổng kết

Du học Úc có phỏng vấn không? Hy vọng qua bài tư vấn hôm nay đã giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình chuẩn bị khi đi phỏng vấn visa. Chúc bạn có chuyến đi học tốt đẹp và thành công.

Block "auto-draft" not found