Giao diện mới của Google Adwords: 7 tính năng cập nhật mới nên biết

Giao diện mới của Google Adwords có gì khác so với giao diện cũ? Có những tính năng mới được cập nhật nào? Là những câu hỏi nhận được sự quan tâm vô cùng lớn từ các cá nhân và doanh nghiệp đang tham gia chạy quảng cáo trên nền tảng Google hiện nay, bởi mỗi tính năng của Google Adwords đều mang lại một lợi ích nhất định cho các chiến dịch của họ. Theo dõi bài viết dưới đây của Top20review để cập nhật vấn đề này một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Tiện ích mở rộng quảng cáo

Tiện ích mở rộng quảng cáo trong giao diện mới của Google Adwords
Tiện ích mở rộng quảng cáo trong giao diện mới của Google Adwords

Tiện ích mở rộng quảng cáo Google Adwords là một trong những công cụ hữu hiệu giúp bạn hiển thị và kiểm soát được các liên kết trong mẫu quảng cáo của mình. Đối với giao diện Google Adwords cũ, bạn chỉ có thể vào được phần tiện ích mở rộng khi đã có quyền truy cập beta. Còn với giao diện mới thì ngược lại, bạn sẽ dễ dàng truy cập và sử dụng phần tiện ích hơn.

Báo cáo nhân khẩu học

Trong giao diện cũ của Google Adwords, việc nhắm mục tiêu theo thu nhập hộ gia đình chỉ có thể áp dụng thông qua targeting vào địa điểm.Tuy nhiên, với tính năng báo cáo nhân khẩu ở giao diện mới, bạn có thể xem các chiến dịch quảng cáo của mình hoạt động như thế nào dựa trên mục tiêu nhân khẩu học một cách dễ dàng.

Cụ thể, thông qua biểu đồ phân tích về các phân khúc thu nhập của từng hộ gia đình, bạn có thể kiểm tra cách hoạt động của các chiến dịch mới, từ đó đưa ra những sự điều chỉnh về giá thầu hay thiết lập nhóm quảng cáo sao cho kết quả cải thiện tốt hơn.

Hiệu suất trang đích

Với tính năng mới này của Google Adwords, các nhà quảng cáo có thể xem toàn bộ thông tin chi tiết trên các landing page, nơi mà nội dung quảng cáo và từ khóa được làm nổi bật để thu hút người dùng truy cập, cũng như thực hiện các hành động chuyển đổi. Có thể thấy rằng, nhờ hiệu suất trang đích trong giao diện mới Google Adwords, quảng cáo của bạn sẽ mang lại cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn, đặc biệt là khi họ sử dụng thiết bị điện thoại di động.

Tham khảo thêm hướng dẫn chạy quảng cáo Landing Page trên Google do chính các chuyên gia Askany chia sẻ để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của trang đích đối với quảng cáo Google.

Trang khách hàng

Trang khách hàng trong giao diện mới của Google Adwords
Trang khách hàng trong giao diện mới của Google Adwords

Khi chạy quảng cáo Google, trang khách hàng (Audience Page) đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quản lý targeting, cũng như tối ưu hóa khách hàng và các đối tượng được hiển thị. Trang khách hàng được xem như một phần của nỗ lực tăng cường hiệu suất trong mục Google Marketing Next của quảng cáo trực tuyến.

Cá nhân hóa khách hàng trong thị trường

Cá nhân hóa khách hàng trong thị trường hay còn gọi là Custom in-market audiences, đây là tính năng được Google cung cấp nhằm gợi ý đối tượng mà bạn muốn hướng đến trong chiến dịch quảng cáo của mình. Qua đó, nhanh chóng tiếp cận khách hàng tiềm năng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho chiến dịch.

Mô hình phân bổ

Mô hình phân bổ hay Google Attribution được thiết kế với tính năng thông báo sản phẩm mới từ Google tiếp thị, cùng với đó là những sản phẩm/ dịch vụ sắp ra mắt trong tương lai của Google Adwords. Thông qua tính năng này, bạn sẽ là một trong những người đầu tiên được cài đặt và trải nghiệm miễn phí các sản phẩm mới của Google.

Tải lên số liệu đo lường doanh số cửa hàng

Đây là tính năng hỗ trợ bạn nắm bắt những email của khách hàng thân thiết gửi đến mình chỉ có ở giao diện mới nhất của Google Adwords, điều này nhằm mục đích thực hiện các giao dịch thông qua một bên thứ ba hoặc Google Adwords.

Để nắm bắt rõ hơn về việc tải số liệu lệ để đo lường chính xác doanh số của cửa hàng, tham gia các khóa học quảng cáo Google là một trong những cách mà bạn nên cân nhắc thử.

Bài viết trên đây đã cung cấp các thông tin về giao diện mới của Google Adwords, cụ thể là 7 tính năng giúp chiến dịch quảng cáo hoạt động tốt hơn, từ đó giúp bạn đạt được các kết quả như mong đợi. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về những chia sẻ của chúng tôi, đừng ngần ngại liên hệ với các chuyên gia dạy Google Ads tại ứng dụng Askany để được hỗ trợ và giải thích chuyên sâu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *