Giờ đóng cửa sàn chứng khoán là lúc mấy giờ?

giờ đóng cửa sàn chứng khoán

Giờ đóng cửa sàn chứng khoán như thế nào giữa các sàn chứng khoán hiện nay tại Việt Nam? Nhà đầu tư chỉ có thể giao dịch trong khoản thời gian sàn hoạt động nên phải nắm được những mốc thời gian này để đầu tư. Hãy cùng Top20Review tìm hiểu ngay về giờ đóng cửa sàn chứng khoán tại Việt Nam.

Thời gian giao dịch chứng khoán tại các sàn Việt Nam

giờ đóng cửa sàn chứng khoán

Với mỗi sàn giao dịch chứng khoán có giờ mở cửa và giờ đóng cửa sàn chứng khoán khác nhau. Việc nhà đầu tư phải nắm rõ thời gian chính là câu trả lời cho câu hỏi làm sao để mua cổ phiếu và điều đương nhiên là nhờ vậy họ có thể kịp thời chốt được nhiều mã lệnh với giá hời hơn.

Ngược lại, khi bạn thực hiện giao dịch ngoài giờ hoạt động của các sàn thì sẽ dễ gặp tình trạng bị giao dịch bị trì hoãn. Chính vì điều đó sẽ dẫn tới việc nhà đầu tư khó theo sát biến động giá cả thị trường và gặp những rủi ro không đáng có.

Hiện nay, Việt Nam có 3 sàn giao dịch chứng khoán chính gồm sàn HNX, sàn HOSE và UPCOM. Thời gian mua bán chứng khoán của 3 sàn này là từ các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 và chủ yếu hoạt động vào giờ hành chính và có nghỉ lễ, tết theo quy định của nhà nước.

Làm sao để chơi chứng khoán cùng những chia sẻ từ những người có kinh nghiệm chắc chắn là bài viết bạn không thể bỏ qua. 

Thông thường, các sàn chứng khoán sẽ hoạt động khoảng từ 250 ngày đến 260 ngày trong 1 năm. 

Sàn chứng khoán sẽ mở cửa lúc 9 giờ sáng và giờ đóng cửa sàn chứng khoán là vào 15 giờ chiều, giờ nghỉ trưa sẽ từ 11 giờ 30 đến 13 giờ chiều.

Tuy nhiên mỗi sàn sẽ có giờ hoạt động khác nhau, cụ thể như sau: 

  • Sàn HNX và sàn UPCOM sẽ hoạt động liên tục từ 9 giờ sáng đến 15 giờ chiều và không nghỉ trưa. 
  • Sàn HOSE: Hoạt động liên tục từ 9 giờ sáng đến và giờ đóng cửa sàn chứng khoán này là 14g30. 

Các phương thức giao dịch theo giờ trên sàn chứng khoán

Giờ đóng cửa sàn chứng khoán

Mỗi sàn sẽ có những quy định khác nhau về các phương thức giao dịch theo từng khung giờ. Tùy vào mỗi phương thức giao dịch khác nhau sẽ được phân bố thời gian khác nhau cho từng loại lệnh.

Phương thức giao dịch khớp lệnh định kỳ

Khớp lệnh định kỳ chính là phương thức được áp dụng khi nhà đầu tư đặt lệnh mua và lệnh bán khớp nhau tại thời điểm được xác định trong ngày.

Phương thức này được áp dụng để xác định giá mở cửa và giá đóng cửa của cổ phiếu trên các sàn chứng khoán Việt Nam. Thời gian dành cho phiên giao dịch chứng khoán của phương thức này tại các sàn sẽ được quy định như sau:

  • Sàn HNX: Tại sàn này không có giao dịch khớp lệnh định kỳ, tức là không có các lệnh ATO và lệnh ATC.
  • Sàn HOSE: Phiên khớp lệnh định kỳ (ATO) sẽ được mở cửa từ 9 giờ sáng đến 9 giờ 15 sáng và lệnh đóng cửa ATC diễn ra từ 14 giờ 30 phút đến 14 giờ 45 phút.
  • Sàn UPCOM sẽ không có hình thức giao dịch khớp lệnh định kỳ.

Tìm hiểu thêm về đầu tư nước ngoài: làm sao để mua cổ phiếu Apple

Phương thức giao dịch khớp lệnh liên tục

Đây chính là phương thức giao dịch chứng khoán được thực hiện khi lệnh mua và bán khớp với nhau tại thời điểm nhà đầu tư nhập vào hệ thống.

Hiện nay, thời gian thực hiện phương thức khớp lệnh liên tục này được quy định tại các sàn như sau:

  • Sàn HNX quy định thời gian cho phiên khớp lệnh liên tục là từ 9 giờ sáng cho đến 14 giờ 30 phút, thời gian trưa từ 11 giờ 30 phút cho đến 13 giờ.
  • Sàn HOSE quy định thời gian là từ 9 giờ 15 phút sáng đến 14 giờ 30 phút chiều, có thời gian nghỉ trưa từ 11 giờ 30 phút cho đến 13 giờ.
  • Sàn UPCOM quy định phiên giao dịch được kéo dài trong khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 15 giờ chiều, thời gian nghỉ trưa là từ 11 giờ 30 phút cho đến 13 giờ.

Phương thức giao dịch khớp lệnh thỏa thuận

Đây là một dạng giao dịch mua bán chứng khoán dựa trên sự thỏa thuận thống nhất giữa bên mua và bán về giá cả cũng như khối lượng giao dịch với nhau. 

 

Tất cả thông tin trên về giờ đóng cửa sàn chứng khoán tại Việt Nam với thời gian giao dịch chứng khoán cụ thể tại 3 sàn HOSE, HNX, UPCOM là từ 9 giờ sáng đến 15 giờ chiều, có nghỉ trưa từ 11 giờ 30 đến 13 giờ. Tại các sàn lớn chỉ cho phép các giao dịch lô chẵn nên nếu bạn đang muốn biết làm sao để bán cổ phiếu lẻ thì nên tìm hiểu từ các chuyên gia chứng khoán từ Ask Any để có lời giải đáp.