Giờ Mở Cửa Chứng Khoán Trên Thế Giới

Giờ mở cửa chứng khoán của các sàn giao dịch chứng khoán ở khắp nơi trên thế giới đều khác nhau. Hầu hết các sàn đều hoạt động vào các ngày trong tuần nhưng giờ giao dịch của chúng rất khác tùy thuộc vào từng quốc gia hoặc khu vực. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin tổng quan về giờ mở cửa chứng khoán của các sàn giao dịch lớn trên toàn cầu và có thể giúp ích cho bạn về cách mua cổ phiếu hot nhất hiện nay.

Giờ giao dịch chứng khoán là gì?

Các sàn giao dịch chứng khoán trên toàn thế giới mở cửa vào các giờ khác nhau để giao dịch chứng khoán. Ví dụ: giờ làm việc của thị trường chứng khoán Vương quốc Anh sẽ không phản ánh giờ làm việc của Hồng Kông hoặc Nhật Bản do sự khác biệt chung về chính trị và văn hóa nơi làm việc. Một số sàn giao dịch chứng khoán cũng đóng cửa để nghỉ trưa, chủ yếu là ở châu Á, trong khi ở châu Âu và châu Mỹ thì không.

gio-mo-cua-chung-khoan

Lịch giao dịch là một trong các kiến thức cơ bản nhất mà bạn cần phải biết khi đang học chơi chứng khoán như thế nào. Hãy xem chi tiết về các khu vực trên thế giới và giờ mở cửa chứng khoán của họ ở dưới đây.

Giờ mở cửa chứng khoán Bắc Mỹ

Ở Bắc Mỹ, NYSE là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới. Cùng với NASDAQ, TSX và Bolsa Mexicana de Valores, đều chiếm hơn 40% tổng giá trị giao dịch trên toàn thế giới. Giờ hoạt động trung bình của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ giống với các sàn ở Châu u và Châu Đại Dương, bắt đầu từ khoảng 9 giờ sáng và đóng cửa lúc 5 giờ chiều.

Giờ mở cửa chứng khoán châu Âu và Phi

Giờ thị trường chứng khoán châu u thường được coi là dài nhất trong tất cả các khu vực và chúng không bao gồm giờ nghỉ trưa trong giờ giao dịch. Sàn giao dịch lớn nhất của khu vực theo vốn hóa thị trường là Euronext, một sàn giao dịch chứng khoán tập thể đại diện cho một số thị trường chứng khoán châu u, bao gồm Amsterdam, Paris, Lisbon, Brussels và Dublin. Tiếp theo là Sàn giao dịch chứng khoán London, một trong những sàn giao dịch nổi tiếng nhất thế giới. Giờ thị trường chứng khoán London kéo dài từ 8 giờ sáng đến 4 giờ 30 chiều.

JSE là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất ở Châu Phi, nằm ở quốc gia cực nam Nam Phi, có thỏa thuận với LSE để cho phép giao dịch chéo giữa hai sàn giao dịch chứng khoán. Các thị trường phổ biến khác nằm ở Nigeria và Ai Cập. Giờ giao dịch của họ đều là từ 9 giờ sáng tới 5 giờ chiều.

Giờ mở cửa chứng khoán Châu Á

Thị trường chứng khoán ở châu Á có xu hướng đóng cửa sớm hơn một chút so với các khu vực khác, chủ yếu là từ 3 giờ chiều đến 4 giờ chiều. Họ có xu hướng dừng lại để nghỉ trưa hàng giờ trong khoảng thời gian từ 11:30 sáng đến 1:30 chiều giờ địa phương, bao gồm các sàn giao dịch lớn ở Tokyo, Thượng Hải và Singapore, cũng như các thị trường đảo nhỏ hơn. 

gio-mo-cua

Tuy nhiên, Sở giao dịch chứng khoán Hàn Quốc là một ngoại lệ đối với quy tắc này, vì không có giờ nghỉ trưa. Lệnh cấm nghỉ trưa được đưa ra vào năm 2000 nhằm khuyến khích thị trường tăng trưởng, cũng như kéo dài thời gian đóng cửa của thị trường chứng khoán đến 3h30 chiều thay vì 3h chiều. Tăng tính khả dụng của giờ giao dịch là một chiến thuật được sử dụng với hy vọng tăng khối lượng giao dịch được thực hiện bởi các nhà giao dịch trong ngày khi các khu vực khác ở châu Á đóng cửa, chẳng hạn như sàn giao dịch chứng khoán Đài Loan.

Các bài viết liên quan:

Kết luận

Qua bài viết này, các chuyên gia chứng khoán đã cho bạn cái nhìn sơ qua về giờ mở cửa chứng khoán ở khắp nơi trên thế giới. Nếu có ý định đầu tư vào các sàn chứng khoán ngoại quốc này, bạn nên tìm đến các chuyên gia chứng khoán để họ tư vấn vì sàn chứng khoán ở nước ngoài có quy trình giao dịch rất khác. Nếu muốn tìm lời khuyên về làm sao để mua cổ phiếu ở nước ngoài, bạn nên sử dụng ứng dụng Askany, nền tảng hàng đầu để kết nối chuyên gia và nhà đầu tư chứng khoán cũng như cung cấp khóa học chơi chứng khoán online số một hiện nay.