Thông tin mới nhất về chatbot AI của Google: Google Bard, bạn đã biết chưa?

Google bard

Vào ngày 06/02/2023, Google đã giới thiệu một chatbot AI mới mang tên Google Bard để cạnh tranh với ChatGPT của OpenAI.

Theo thông tin từ Giám đốc điều hành Google, Sundar Pichai, Bard hiện đã có sẵn cho “những người thử nghiệm đáng tin cậy” và sẽ được phát triển rộng rãi hơn trong “vài tuần tới”. Sự phổ biến của công nghệ AI tổng quát đã khiến các giám đốc điều hành của Google phải tham gia vào cuộc đua cạnh tranh với các công nghệ AI của riêng mình sau khi ChatGPT của OpenAI được công bố vào tháng 11 năm 2022.

Bard là gì?

Theo thông tin mới nhất từ Google, Bard là một chatbot AI sẽ được ra mắt trong tương lai gần. Bard được tạo ra bằng cách kết hợp các kiến thức của thế giới với sức mạnh, trí thông minh và sự sáng tạo của các mô hình ngôn ngữ dựa trên big data của Google. Nó thu thập thông tin từ nhiều trang web khác nhau để cung cấp phản hồi mới nhất với chất lượng cao nhất.

Google bard
Có thể nói rằng Bard là một đối thủ cạnh tranh trực tiếp với chatbot GPT của OpenAI.

Bard của Google là một công cụ AI Chatbot rất đa dạng trong việc sử dụng vì nó có thể sử dụng bất kỳ thông tin nào có sẵn trên internet. Nó hoạt động dựa trên LaMDA, hệ thống Mô hình Ngôn ngữ dành cho Ứng dụng Đối thoại của Google, đã được phát triển trong vài năm trước. Tính năng tiết kiệm sức mạnh tính toán của mô hình LaMDA này sẽ giúp mở rộng quy mô cho nhiều người dùng hơn và cung cấp phản hồi nhanh hơn. Trong giai đoạn thử nghiệm, Google sẽ kết hợp phản hồi bên ngoài vào thử nghiệm nội bộ của mình để đáp ứng tiêu chuẩn cao về chất lượng, độ an toàn và tính chính xác của thông tin trong thế giới thực. Có thể nói, Bard sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT của OpenAI.

Bard AI hoạt động ra sao?

Bard AI khác với đối thủ của mình là ChatGPT bởi nó có khả năng cung cấp thông tin về các sự kiện xảy ra sau năm 2021. Điều này đồng nghĩa với việc AI của Google có thể cung cấp câu trả lời chính xác và được cập nhật gần nhất. Nếu so sánh, khả năng của Bard sẽ cao hơn một chút so với OpenAI.

Việc sử dụng chatbot rất đơn giản, người dùng chỉ cần tương tác bằng cách gõ văn bản vào khung chat. Bạn có thể yêu cầu hoặc truy vấn bất cứ điều gì, và sau đó Google Bard sẽ cung cấp câu trả lời trong phạm vi hiểu biết của nó qua hộp chat.

Các ứng dụng của Bard

Việc sử dụng Bard có thể giải quyết nhiều vấn đề thực tế trong cuộc sống và công việc của con người. Tuy nhiên, hiện tại Google Bard đang trong giai đoạn thử nghiệm và chỉ những người được lựa chọn mới được trải nghiệm phiên bản Beta. Chúng ta hy vọng rằng Google sẽ nhanh chóng hoàn thiện sản phẩm để tất cả người dùng có thể sử dụng. Trong khi đó, bạn cũng có thể trải nghiệm chatbot chatGPT hoặc ChatGPT Plus trực tiếp trên điện thoại của mình.

Bard AI của Google có tiềm năng ứng dụng rộng rãi trong tương lai, nhưng hiện tại đã có nhiều ứng dụng thực tế như:

  • Dự đoán và phân tích dữ liệu: Bard AI cung cấp giải pháp và phân tích dữ liệu để dự đoán kết quả và cá nhân hóa trong công việc hoặc các ngành nghề như tài chính, bảo hiểm, y tế,…
  • Cải thiện trải nghiệm khách hàng: Google Bard được phát triển như một trợ lý ảo, giúp tương tác với khách hàng để cải thiện trải nghiệm của họ.
  • Nâng cao hiệu quả marketing và PR: AI Bard cung cấp các giải pháp để tối ưu hóa quảng cáo, tiếp cận khách hàng, viết văn bản, nội dung, blog web,…
  • Dịch thuật: Dựa trên kho thông tin khổng lồ LaMDA, AI Bard sẽ dịch văn bản bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Khác với Google dịch, công cụ AI này xem xét ngữ cảnh người sử dụng để đưa ra đáp án sát nghĩa nhất.
  • Hỗ trợ các tác vụ văn phòng và ứng dụng trong giáo dục: Tương tự như OpenAI, Bard giúp người sử dụng tìm kiếm công thức Excel, phím tắt, tìm kiếm tài liệu phù hợp cho sinh viên hay giảng viên.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Lời kết

Bard AI là một mô hình ngôn ngữ lớn được Google phát triển, có khả năng thực hiện nhiều tác vụ như trả lời câu hỏi, tạo câu chuyện và phản hồi trong các cuộc đối thoại.

Top20review vừa chia sẻ những thông tin mới nhất về Bard – chatbot AI sắp được phát hành bởi Google. Hy vọng bạn đã tìm thấy bài viết này hữu ích. Cảm ơn bạn đã đọc!

NẾU BẠN CHƯA CÓ TÀI KHOẢN CHATGPT PLUS THÌ CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Block "auto-draft" not found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *