Google Discover là gì? Cách tối ưu xếp hạng google discover

google discover là gì

Google discover là gì? Những lợi ích mà nó mang lại trong chiến dịch SEO? Làm cách nào để tối ưu google discover hiệu quả. Hiện nay, khái niệm google discover là gì không còn quá xa lạ với những Advertiser lâu năm, tuy nhiên để tối ưu hóa công cụ này không phải ai cũng biết. Trong bài viết sau đây, hãy cùng chúng tôi khám phá tất tần tật những gì liên quan đến google discover. 

Sau khi đọc bài viết, bạn sẽ hiểu rõ được google discover là gì và cách tối ưu cho chiến dịch quảng cáo của mình. Tuy vậy, để vận dụng hiệu quả những kiến thức trên mà không gặp khó khăn nào, bạn cần phải có kiến thức chuyên môn và một số kinh nghiệm nhất định. Thay vì tham gia các khóa học Google Ads tốn nhiều thời gian, chi phí và công sức, bạn có thể truy cập Askany để gặp gỡ và tương tác với các chuyên gia chạy quảng cáo Google hàng đầu, nhiệt tình giải quyết các vấn đề bạn đang gặp phải hiệu quả nhất.

Google Discover là gì?

Google Discover là gì?

Google Discover là tính năng do Google cung cấp nội dung được tùy chỉnh theo nhu cầu của người dùng dựa trên sở thích và tương tác với những nội dung tương tự trước đó. Google Discover hiển thị các bài viết, tin tức, video và các content có liên quan khác trực tiếp trên website chính của Google trên di động, hoặc trang chủ của trình duyệt trên các thiết bị smartphone.

Các nội dung được hiển thị Google Discover được cá nhân hóa dựa trên lịch sử tìm kiếm của người dùng, tương tác với nội dung như việc dừng lại để xem và đọc, click và các hành động chuyển đổi của người dùng. Điều này giúp người dùng dễ dàng tiếp cận được những thông tin và nội dung mà họ quan tâm mà không cần tốn thời gian để tìm kiếm.

Google Discover được cho ra đời nhằm mục đích mang đến trải nghiệm tùy chỉnh theo từng cá nhân và tiện ích, giúp người dùng khám phá thông tin mới một cách dễ dàng và thuận tiện trong thời gian ngắn.

Ngoài ra, bạn có thể tự học cách chạy quảng cáo google để tiếp cận nhiều người dùng mục tiêu và tăng chuyển đổi, giúp doanh nghiệp bứt phá doanh thu tối đa.

>> Xem thêm: Quảng cáo Google tìm kiếm – Hướng dẫn từng bước tự chạy ở nhà

Lợi ích của việc sử dụng google discover trong SEO

Lợi ích của việc sử dụng google discover trong SEO
Lợi ích của google discover

Hiểu được Google Discover là gì, vậy những lợi ích mà nó đem lại trong quá trình SEO như thế nào, hãy tham khảo những lợi ích nổi bật khi bạn có chiến lược tận dụng google discover hiệu quả: 

  • Giúp mở rộng phạm vi tiếp cận nhiều người dùng hơn: Google Discover có lượng người dùng khổng lồ, với hơn 800 triệu người truy cập và sử dụng mỗi ngày. Việc được hiển thị trên Google Discover có thể giúp bạn tiếp cận nhiều người dùng hơn và tăng lượng truy cập vào website, từ đó cải thiện được tỉ lệ chuyển đổi.
  • Tăng tỉ lệ chuyển đổi: Google Discover hiển thị nội dung được cá nhân hóa cho người dùng, điều này có nghĩa là họ có nhiều khả năng quan tâm và thấy được nội dung của bạn hơn. Điều này có thể dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn nhờ vào việc lượng traffic vào website cao và người dùng thực hiện các hành động chuyển đổi như đọc một bài viết, đăng ký thành viên,…
  • Tăng nhận diện thương hiệu: Việc bài viết hay website của bạn hiển thị  trên Google Discover có thể giúp bạn tăng nhận diện thương hiệu và xây dựng uy tín cho doanh nghiệp, vì vậy bạn cần tập trung vào việc sáng tạo và cung cấp những thông tin chất lượng, có giá trị tới người dùng.
  • Cải thiện ranking SEO: Google Discover có thể ảnh hưởng đến thứ hạng SEO của website. Vì thế bạn cần kết hợp giữa SEO và các hình thức quảng cáo google adwords để tối ưu hiệu quả và tính lâu dài của chiến dịch.

Cách tối ưu google discover tăng xếp hạng

Cách tối ưu google discover tăng xếp hạng

Sau đây là những cách để tối ưu google discover hiệu quả do chuyên gia chạy quảng cáo google nhiều năm kinh nghiệm thực chiến chía sẻ: 

Sáng tạo nội dung thu hút, hấp dẫn

Google Discover hiện nay ưu tiên hiển thị nội dung mới mẻ và độc đáo. Vì vậy, việc đầu tư thời gian vào sáng tạo các nội dung độc nhất, không trùng lặp với bất cứ đâu sẽ giúp quảng cáo của bạn auto lên TOP.

Bạn cũng cần đảm bảo cung cấp nội dung có liên quan: Bạn cần phân tích sở thích, hành vi tìm kiếm và lịch sử tìm kiếm để triển khai viết các nội dung có liên quan và tương thích của người dùng. Google Discover sử dụng công nghệ quét để xác định sở thích của người dùng, bao gồm lịch sử tìm kiếm, hoạt động tìm kiếm trên Google Chrome, Youtube,…

Không những vậy, bạn cũng nên viết những content dễ đọc, dễ hiểu ngắn gọn không bị dài lê thê và những thông tin được cung cấp phải có giá trị đọc lại cho người dùng. Điều này sẽ giúp quảng cáo bạn xếp hạng cao hơn.

Thiết kế hình ảnh và video lôi cuốn

Phần Hình ảnh và video chất lượng cao cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xếp hạng. Vì đây là yếu tố đầu tiên đập vào mắt của người dùng, vì thế bạn có thể tận dụng các tone màu trending, hình ảnh sắc nét để thu hút và gây ấn tượng với người dùng. Ngoài ra, bạn cũng cần ghi chú nội dung chophần chú thích hình ảnh để giúp hệ thống Google Discover hiểu và nhận diện nội dung bài viết bạn đang cung cấp và phân phối đến đúng tệp người dùng mục tiêu.

Viết thẻ meta mô tả tối ưu

Có thể thấy thẻ Meta Description là nơi tổng hợp ngắn ngọn nội dung mà bạn muốn truyền tải. Do đó, thẻ meta cần được mô tả ngắn gọn và súc tích, không nên dài quá 160 ký tự.

Để Google chấm điểm quảng cáo của bạn cao hơn thì hãy bỏ những keywords chính vào thẻ meta này, nếu người dùng có truy vấn tìm kiếm cụm từ khóa khớp với list từ khóa của doanh nghiệp bạn thì sẽ cải thiện việc hiển thị. 

 Sử dụng AMP

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ AMP (Accelerated Mobile Pages), một công nghệ giúp tải trang web của bạn nhanh hơn trên thiết bị di động. Google Discover sẽ ưu tiên hiển thị trang web AMPvì tốc độ tải trang cao sẽ tăng trải nghiệm của người dùng.

Share nội dung của bạn trên Social Media

Để tối ưu xếp hạng trên google discover, bạn nên chia sẻ nội dung của bạn trên các mạng xã hội phổ biến như Facebook, X, Instagram, Linkedin,…

Khi chia sẻ bạn nên đính kèm thêm việc sử dụng hashtag liên quan đến doanh nghiệp và chủ đề bạn đang cung cấp.

Bài viết trên đây, Top20Review đã chia sẻ những thông tin cần thiết để trả lời cho câu hỏi google discover là gì, hy vọng bạn sẽ tiếp nạp thêm những kiến thức hữu ích. Để cải thiện việc xếp hạng trên google discover, bạn nên có những chiến lược cụ thể để tăng trải nghiệm của người dùng, giúp tăng độ uy tín với google ngày càng cao. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc về các tính năng của Google Discover thì hãy liên hệ và đặt lịch ngay với những chuyên gia adwords hàng đầu từ Askany để nhận hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *