GOOGLE SHOPPING ADS LÀ GÌ? SỬ DỤNG RA SAO?

Google Shopping Ads

Google Shopping Ads là một loại chiến dịch quảng cáo có hiệu quả cực cao mà ít người biết đến. Nếu đang nghĩ đến việc mở cửa hàng trực tuyến, bạn nên tìm hiểu ngay xem Google Shopping Ads là gì và làm sao để có thể chạy một chiến dịch Google Mua sắm. Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia Adwords đến từ Askany sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan về Google Shopping Ads.

1. Google Shopping Ads là gì?

Đầu tiên bạn cần phân biệt giữa Google Shopping và Google Shopping Ads.

Google Shopping là một công cụ so sánh hàng hóa dành cho những người muốn mua sắm trực tuyến. Đối với các nhà bán lẻ, nó là một công cụ quảng cáo để hiển thị sản phẩm cho người mua hàng một cách hấp dẫn. Người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và so sánh các sản phẩm từ thị trường rộng lớn.

Khi người dùng tìm kiếm sản phẩm mà bạn đang bán, Google sẽ hiển thị quảng cáo có liên quan đến sản phẩm của bạn. Thực ra, không chỉ sản phẩm của bạn mà Google cũng sẽ hiển thị quảng cáo của đối thủ cạnh tranh của bạn. Người dùng được chuyển hướng từ Google đến trang sản phẩm của bạn sau khi nhấp vào Google Shopping Ads.

Xem thêm: lỗi khóa tài khoản khi chạy ads

2. Vị trí hiển thị của Google Shopping Ads

Google Shopping Ads thường xuất hiện trước phần quảng cáo văn bản và các kết quả tìm kiếm organic khác. Hình ảnh trên sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về quảng cáo của sản phẩm được gọi là quảng cáo danh sách sản phẩm. Ví dụ quảng cáo được hiển thị trên đầu trang khi người dùng tìm kiếm cụm từ “điện thoại Iphone” chẳng hạn.

Google Shopping Ads bao gồm hình ảnh sản phẩm bắt mắt, tiêu đề, mô tả, và tên nhà bán lẻ/cửa hàng… Ngoài thông tin sản phẩm còn có xếp hạng của người dùng và thông tin nhà bán lẻ cũng rất quan trọng để tạo ra chuyển đổi. Quảng cáo được hiển thị trên các mạng khác nhau của Google như Google Search, Google Image hay YouTube…

Google Shopping Ads

3. Lợi ích của việc chạy Google Shopping Ads

Mọi người chủ yếu sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm để tìm kiếm mọi thứ trên web. Vì vậy, quảng cáo trên Google có nghĩa là được hiển thị ở nơi có nhiều khách hàng.

Quảng cáo Google dựa trên văn bản xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Google. Trong các Quảng cáo này, bạn phải thêm từ khóa và tạo bản sao quảng cáo theo cách thủ công. Bạn có thể tạo quảng cáo bán hàng thông thường hoặc thông minh (Smart) để nhận được kết quả tốt nhất từ ​​các chiến dịch Google Shopping của mình.

Tuy nhiên, Google Shopping Ads thực hiện rất nhiều điều chỉnh cho đại diện sản phẩm của bạn. Thuật toán lấy thông tin cửa hàng trực tuyến của bạn và Quảng cáo hàng thủ công hấp dẫn. Nó cũng khớp quảng cáo với các truy vấn tìm kiếm có liên quan.

Cần nhiều thời gian hơn để thiết lập Google Shopping Ads hoàn chỉnh. Nhưng nó đòi hỏi ít thời gian và công sức hơn để duy trì và thu được đầu ra.

Đây là lý do tại sao các cửa hàng trực tuyến nên tập trung vào Google Shopping Ads. So với bất kỳ chiến lược quảng cáo nào khác, Google Shopping Ads có tỷ lệ thành công cao hơn khi sử dụng cùng một ngân sách.

Xem thêm: tài khoản google ads bị tạm ngưng

4. Cách chạy Google Shopping Ads hiệu quả

Cách chạy Google Shopping Ads hiệu quả là tạo chiến dịch Google Mua sắm có cấu trúc hợp lý để tận dụng tối đa chiến dịch đó. Có thể nói đơn giải là bạn hãy tạo một chiến dịch, một nhóm quảng cáo và một nhóm sản phẩm.

Tạo nhóm sản phẩm bằng cách sử dụng các thuộc tính sản phẩm như ID sản phẩm, giá, thương hiệu, v.v. Bạn có thể thêm thông tin như khối lượng bán hàng hoặc lợi nhuận vào chiến dịch của mình thông qua nhãn tùy chỉnh.

Ngoài ra người chạy quảng cáo cũng nên sử dụng thuộc tính sản phẩm để lọc danh mục sản phẩm của mình. Nó giúp bạn thiết lập các chiến dịch dựa trên thương hiệu hoặc loại sản phẩm. Bạn có thể sao chép cấu trúc trang web của mình để tối ưu hóa chiến dịch của mình.

Google Shopping Ads

5. Những lưu ý khi chạy Google Shopping Ads

Để đạt được kết quả tốt khi chạy Google Shopping Ads, bạn cần có hai nguồn lực thiết yếu: thời gian và ngân sách quảng cáo. Để thiết lập chiến dịch Google Shopping Ads cũng như duy trì, tối ưu hóa nó sẽ cần một khoảng thời gian dài. Độ chi tiết của chiến dịch sẽ tỉ lệ thuận với thời gian dành cho nó.

Ngoài ra bạn cũng nên để sẵn một nguồn ngân sách cho việc chạy thử Google Shopping Ads. Nếu ngay từ ban đầu mà bạn đã dùng nguồn tiền chính cho việc chạy chiến dịch quảng cáo thì dễ gặp thất bại và chán nản hơn. Việc phân bổ ngân sách ra các giai đoạn học tập, thử nghiệm và chiến dịch chính thức sẽ góp phần lớn vào độ hiệu quả trong kế hoạch quảng cáo của bạn.

Xem thêm: nguyên nhân chạy google ads không hiệu quả

6. Kết luận

Qua bài viết này, các chuyên gia về chạy quảng cáo đã giải thích chi tiết các khái niệm của Google Shopping Ads cũng như các lưu ý khi chạy chiến dịch loại này. Nếu cảm thấy không tự tin khi chạy quảng cáo một mình, bạn có thể sử dụng ứng dụng Askany để tìm những chuyên gia adwords. Họ đều là những người có kinh nghiệm lâu năm ở lĩnh vực này nên họ có thể chia sẻ cho bạn những bài học kinh nghiệm quý báu hay các lời khuyên hiệu quả mà không thể nào học từ sách vở được. Ngoài google shopping ads thì chạy quảng cáo trên tiktok cũng đang là 1 nền tảng mang lại hiệu quả cao đó, bạn có thể tham khảo thêm nhé.