Hệ Thống Làm Mát Cooling Pad Là Gì

làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad

Ngày nay, các hệ thống thông gió tối ưu ra đời giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề ô nhiễm, nóng bức trong nhà xưởng. Qua bài viết này, Gia Vũ TECO sẽ giới thiệu đến bạn hệ thống làm mát cooling pad.

Hệ thống làm mát cooling pad là gì?

Tấm trao đổi nhiệt(cooling pad) hay hệ thống làm mát Cooling Pad là bộ phận trao đổi nhiệt, có thể chuyển đổi không khí nóng thành luồng không khí mát lạnh khi thổi ra cửa gió. Phương pháp làm mát này sử dụng máy bơm tạo ra những màn nước. Khi không khí đi qua các tấm Cooling Pad sẽ tạo ra luồng khí mát làm mát nhà xưởng. Kết hợp cùng các quạt hút ngược áp để đưa không khí tuần hoàn, điều hòa không khí trong nhà xưởng.

Cấu tạo của hệ thống làm mát nhà xưởng cooling pad

Tấm trao đổi nhiệt(Cooling Pad) được coi là bộ phận chính trong các hệ thống này vì nó có tác dụng vận chuyển nước cũng như chuyển đổi khí nóng thành mát, từ đó làm hạ nhiệt độ không khí. Một hệ thống làm mát này làm mát được cấu thành từ các bộ phận chính gồm tấm làm mát, động cơ, cánh quạt, các kênh dẫn gió, mạch điều khiển, lớp vỏ điều hòa ,bình chứa nước, tấm lọc. Mỗi bộ phận sẽ đảm nhiệm một chức năng nhất định.

Nguyên lý hoạt động

Hệ thống bơm nước tuần hoàn, để nước chảy từ đỉnh của màng nước qua các vân lượn sóng đến phần dưới tạo thành tấm màng nước. Khi không khí lưu thông qua màng nước được làm mát đi vào nhà xưởng. Sự kết hợp với quạt gió nhanh chóng đưa lượng khí mát qua các kênh dẫn gió vào xưởng, làm giảm nhiệt độ từ 5-10°C một cách hiệu quả.

Hệ thống làm mát cooling pad

Nguyên lý hoạt động hệ thống làm mát cooling pad

Hệ thống làm mát cooling pad thường được phân làm hai loại chính: áp suất âm và áp suất dương

Các ưu điểm của hệ thống làm mát cooling pad

Bề mặt nhiều lỗ kiểu tổ ong làm tăng khả năng tiếp xúc, cọ sát, va chạm khi các luồng không khí lưu thông làm tăng hiệu suất trao đổi nhiệt và hơi nước so với diện tích của nó.

Tấm trao đổi nhiệt được thiết kế có thể điều chỉnh độ ẩm ở mức cân bằng phù hợp với sức khỏe của người dùng. 

Cooling pad có nếp gấp gợn sóng đã qua xử lý đặc biệt đem lại độ bền cấu trúc cao, chống gỉ tốt và tuổi thọ cao.

Đây là sản phẩm không độc, không mùi và thân thiện với sinh thái, tấm làm mát là một sản phẩm lý tưởng để làm ẩm, giảm nhiệt độ và ứng dụng để thanh lọc không khí.

Lắp đặt tấm làm mát

Các hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm trao đổi nhiệt kết hợp với quạt công nghiệp mang lại hiệu quả cao và ổn định hơn những như hệ thống phun sương làm mát nhà xưởng,…

Thiết kế và thi công hệ thống làm mát bằng tấm cooling pad

Để thiết kế và thi công hệ thống làm mát bằng tấm cooling pad, thì nhà đầu tư nên tìm kiếm những đơn vị uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề để đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

Đơn vị tiếp nhận thiết kế và thi công hệ thống làm mát bằng tấm cooling pad, công ty TNHH Kỹ Thuật Công Nghệ Môi Trường Gia Vũ S-NP (Gia Vũ Teco) là đơn vị tiếp nhận thiết kế, thi công các hệ thống làm mát cho các công trình. Với đội ngũ kỹ sư thiết kế và thi công dày dặn kinh nghiệm, tay nghề chuyên sâu, hiểu biết đến từng chi tiết hệ thống, chúng tôi sẽ đem đến một hệ thống chất lượng, phù hợp với doanh nghiệp nhất.