Hệ Thống Làm Mát Được Chia Thành Mấy Loại Và Đặc Điểm Từng Loại?

hệ thống thông gió làm mát tối ưu nhất hiện nay

Các hệ thống làm mát nhà xưởng được chia làm mấy loại? Thông thường các phương pháp làm mát xưởng đều hoạt động dựa trên nguyên lý làm việc của hệ thống lạnh. Do đó các hệ thống làm mát tuy được chia ra nhiều loại khác nhau nhưng nguyên lý hoạt động làm mát hoặc làm lạnh thì đều như nhau. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu hệ thống làm mát được chia thành mấy loại.

Hệ thống làm mát nhà xưởng được chia làm mấy loại hiện nay?

Hiện nay, tất cả các công trình như căn hộ, nhà máy, xưởng sản xuất từ quy mô nhỏ đến lớn đều sử dụng các loại thiết bị để làm mát điều hòa không khí. Trong căn hộ sẽ thường sử  dụng quạt và điều hòa là chính. Nhưng đối với nhà xưởng thì còn các loại hệ thống làm mát phổ biến sau:

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad

Đối với hệ thống làm mát cho nhà xưởng, tấm cooling pad sẽ kết hợp với quạt làm mát giúp tăng tốc độ điều hòa nhà xưởng và có hiệu quả làm mát trên diện rộng. Điều này sẽ giúp cho nhà đầu tư tiết kiệm chi phí làm mát xưởng tiết kiệm và hiệu quả. Nhiệt độ không gian bên trong nhà xưởng có thể giảm 3 – 7 độ C so với môi trường ngoài.

Làm dịu nhà xưởng bằng tấm cooling pad có khá nhiều ưu điểm nhưng vì làm cho độ ẩm tăng quá cao sẽ không phù hợp với một vài ngành nghề như: Điện tử, hóa chất, thực phẩm,… Nhưng nhìn chung về các lợi ích thì tấm cooling pad phù hợp để dùng trong các nhà xưởng với quy mô nhỏ và vừa. Xem chi tiết đánh giá toàn bộ hệ thống thông gió làm mát bằng tấm cooling pad.

Hệ thống làm mát bằng hơi nước

Hệ thống làm mát này sẽ giúp nhà xưởng duy trì được nhiệt độ ổn định và thoáng mát trong mức từ 28±3 độ C. Lúc này nhiệt độ trong xưởng sẽ không bị phụ thuộc vào nhiệt độ ở bên ngoài. Hệ thống làm mát nhà xưởng gồm 2 loại chính là làm mát cục bộ và làm mát toàn bộ. Điển hình của hệ thống làm mát bằng nước này là hệ thống điều hòa Chiller.

Hệ thống thông gió nhà xưởng

Hiện nay phương pháp thông gió làm mát nhà xưởng là phương pháp đang được nhiều đơn vị sử dụng vì nó mang lại rất nhiều lợi ích đồng thời cũng tiết kiệm được khá nhiều chi phí đầu tư.

hệ thống thông gió; làm mát nhà xưởng; hệ thống làm mát áp suất âm; hệ thống làm mát áp suất dương;

Có hai loại hệ thống thông gió chính trong nhà xưởng là thông gió  tự nhiênthông gió cưỡng bức. Thông gió nhà xưởng tự nhiên là áp dụng nguyên tắc chênh lệch áp suất giữa không khí bên trong và bên ngoài giúp thải các khí trong nhà xưởng và thay bằng luồng khí tươi tự nhiên. Hệ thống thông gió cưỡng bức là sử dụng các thiết bị quạt công nghiệp để làm mát.

Hệ thống làm mát được chia thành mấy loại – ngoài các loại làm mát phổ biến được kể trên thì chúng ta còn khá nhiều hệ thống làm mát khác. Các nhà đầu tư và lắp đặt có thể xem xét vào khả năng đầu tư, quy mô nhà xưởng và nhu cầu cụ thể khác để có thể lựa chọn loại phù hợp. 

Block "auto-draft" not found