Ưu nhược điểm hệ thống làm mát nhà xưởng bằng AHU giải nhiệt bằng gió

hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng kết hợp AHU

Hệ thống làm mát này tương đối giống với hệ thống làm mát kiểu Chiller, nó dung gió tự nhiên để giải nhiệt thay bì dùng hơi nước. Nguyên lý dung 1 dàn nóng của điều hòa có công suất tản nhiệt rất lớn và kết hợp với hệ thống AHU.

Các công trình sử dụng hệ thống AHU kết hợp

Thường các trung tâm thương mại lớn hay những tòa nhà không gian rộng sẽ áp dụng giải pháp này.

Ngoài việc dung điều hòa kết hợp cần có công suất tản nhiệt lớn giúp đẩy gió đến nhiều nơi hơn. Do đó mà AHU chính là giải pháp tối ưu nhất.

Ưu điểm của hệ thống

Nếu để so sánh thì giải pháp này có công suất lớn hơn hệ thống điều hòa hay chiller giải nhiệt, tuy nhiên giá thành nó lại rẻ hơn, đây là 1 điểm mà nhiều người chọn lựa

AHU dễ hơn trong việc tính toán không gian từng khu vực muốn làm mát, công suất thiết kế sẽ đỡ bị dư thừa và chuẩn xác hơn.

Hệ thống lọc Filter nằm ngay trên AHU, tạo luồng không khí sạch cho các hệ thống làm mát tản nhiệt tốt nhất.

Nhược điểm của hệ thống

Hệ thống này là sự ra đời từ hệ thống làm lạnh Chiller, kết hợp điều hòa cục bộ (lắp đặt khó hơn 1 chút vì kết hợp cả 2).

Nhìn chung hệ thống làm mát nhà xưởng bằng AHU giải nhiệt gió là giải pháp tốt nhất cho các công trình tòa nhà kín, có diện tích lớn muốn tản nhiệt mát từng khu và mọi ngóc ngách. Tuy nhiên bạn cần tham vấn các đơn vị thiết kế và thi công hệ thống làm mát nhà xưởng có kinh nghiệm trước để nhận tư vấn tốt hơn.