Hệ Thống Làm Mát Xưởng May Tối Ưu Nhất Hiện Nay

hệ thống làm mát xưởng may

Tại Việt Nam hiện nay có một số lượng lớn các nhà máy, xưởng máy lớn nhỏ. Để hoạt động tốt và cho năng suất cao, các nhà máy phải bảo vệ được sức khỏe người lao động cũng như máy móc khỏi sự ô nhiễm bên trong nhà máy của mình. Vì thế, hệ thống làm mát xưởng may là một thứ không thể thiếu khi doanh nghiệp cho thi công nhà máy. 

Giới thiệu về hệ thống làm mát xưởng may

Cũng như các phương pháp làm mát nhà xưởng khác, thì hệ thống làm mát xưởng may hoạt động để làm giảm nhiệt độ và làm sạch không khí ở không gian trong nhà máy. Vì xưởng may là nơi tập trung nhiều công nhân, cùng với đó là sự hoạt động liên tục của máy móc. Điều đó dẫn đến việc sinh ra lượng nhiệt và bụi bẩn gây ra sự nóng bức, khó chịu ảnh hưởng trực tiếp tới người lao động, máy móc,… 

Các hệ thống làm mát nhà xưởng tối ưu sẽ đem lại hiệu quả làm việc cao cho doanh nghiệp.

Một số phương pháp làm mát xưởng may

Có nhiều biện pháp để thông gió làm mát cho xưởng may. Tùy thuộc vào các yếu tố như địa hình, không gian, nhu cầu, tính chất của nhà máy, các hệ thống làm mát nhà xưởng sẽ được lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Gia Vũ TeCo sẽ giới thiệu cho bạn một vài hệ thống làm mát nhà xưởng tối ưu:

Hệ thống thông gió làm mát bằng tấm cooling pad: phương pháp này hoạt động bằng cách cho luồng khí đi từ bên ngoài vào xuyên qua tấm Cooling pad để giảm nhiệt độ nóng và tạo ra luồng khí mát lạnh. Nhờ nguyên lý hấp thụ nhiệt qua quá trình bay hơi nước đã giúp hạ nhiệt độ nhanh chóng và hiệu quả. Đây cũng có thể xem như là cách thức vận hành phổ biến hệ cho xưởng may hiện nay.

Ưu điểm: 

Thông gió làm mát bằng tấm cooling pad

Giải pháp này thường có giá rẻ hơn các phương pháp khác như: Điều hòa cục bộ, điều hòa nối ống gió, hệ thống làm mát bằng AHU, hệ thống làm mát nhà xưởng bằng Chiller. 

Cùng chi phí vận hành thấp, dễ dàng bảo dưỡng và thay thế.

Quá trình hoạt động thân thiện với môi trường

Xem chi tiết về hệ thống làm mát xưởng may tấm cooling pad.

Hệ thống thông gió làm mát áp suất dương

hệ thống này các thiết bị làm mát nhà xưởng được lắp đặt dàn đều trong xưởng may hoặc chỉ lắp tại những vị trí tập trung công nhân.

Ưu điểm: 

Lắp đặt dễ dàng, vận hành nhanh chóng hiệu quả, không tốn kém về chi phí bảo dưỡng.

Lượng khí nóng thải ra môi trường gần như không có, không làm tổn hại tầng Ozone.

Cơ chế hoạt động đơn giản, nhẹ nhàng, thân thiện với môi trường, giảm bớt đáng kể lượng khí thải độc hại ra bên ngoài.

Hệ thống điều khiển tự động, an toàn.

Có thể điều chỉnh, phân tán đều hơi mát ở các vị trí trong nhà xưởng.

Xem thêm về: hệ thống làm mát xưởng may áp suất dương

Hệ thống thông gió làm mát áp suất âm

Phương pháp làm mát hoạt động theo nguyên lý tạo áp suất bên trong nhà xưởng, một đầu nhà xưởng gắn với quạt công nghiệp lưu lượng lớn hút khí nóng, và bụi bẩn ra bên ngoài. Đầu còn lại đối diện được lắp giàn làm mát bằng tấm cooling pad, khi khí khô nóng đi qua tấm làm mát sẽ hấp thụ nhiệt từ không khí, không khí sẽ được giảm nhiệt độ và trở nên trong lành hơn.

Ưu điểm:

Tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư và giảm lượng điện năng tiêu thụ: Chỉ bằng ⅓  về chi phí đầu tư và bằng 1/10 điện năng tiêu thụ so với thiết bị điều hòa.

Cơ chế hoạt động đơn giản, thân thiện với môi trường

Lắp đặt, vận hành nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả

Xem thêm về: hệ thống làm mát xưởng may áp suất âm

Hệ thống làm mát xưởng may bằng cách phun nước mái tôn

hệ thống này làm mát trực tiếp mát nước. Nó làm mát trực tiếp bằng cách phun nước lên mái tôn, khiến nhiệt độ mái tôn hấp thụ được giảm xuống.

Ưu điểm:

Chi phí rẻ, tiết kiệm năng lượng

Lắp đặt, bảo hành đơn giản, nhanh chóng

Đơn vị thiết kế, thi công hệ thống làm mát xưởng may

Là Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế và thi công hệ thống làm mát xưởng may. Công ty TNHH Kỹ Thuật Công Nghệ Môi Trường Gia Vũ S-NP (Gia Vũ Teco) đã thực hiện rất nhiều công trình và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế thi công, ra giấy nghiệm thu cho các công trình kỹ thuật xử lý môi trường với kinh nghiệm lâu năm, chuyên nghiệp và tận tâm trong công việc. Nhờ đó Gia Vũ Teco luôn trau chuốt cho từng hệ thống từ chi tiết nhỏ đến lớn nhất. Vì vậy chúng tôi đã và đang tham gia thiết kế, thi công cho nhiều xưởng may với quy mô khác nhau.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết tại:

Địa chỉ: 247 Thành Công, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TPHCM

Số điện thoại:  0934168133 

Website: giavuteco.com