Cần Nắm Điều quan Trọng Này Khi Lắp Đặt Hệ Thống Phun Sương Làm Mát Nhà Xưởng

lắp đặt hệ thống làm mát phun sương nhà xưởng

Với thời tiết nóng bức ở Việt Nam hiện nay, việc trang bị cho nhà máy, công xưởng một hệ thống phun sương làm mát là giải pháp giảm nhiệt mùa hè cực kỳ hiệu quả. Đặc biệt, khi sử dụng hệ thống phun sương làm mát nhà xưởng sẽ đảm bảo chất lượng không khí đối với sức khỏe của công nhân khi phải làm việc và tạo không khí thoáng mát, dễ chịu với độ ẩm không khí duy trì ở mức trên 50%, đồng thời tránh làm hỏng các trang thiết bị cũng như thành phẩm.

Các hệ thống phun sương làm mát nhà xưởng hiện nay có chi phí không quá cao. Đây là một giải pháp thay thế cho hệ thống làm mát bằng máy nén mà tiết kiệm năng lượng điện tốt hơn, vừa có thể làm mát nhanh, vừa bổ sung thêm độ ẩm giúp không khí trở nên mát mẻ.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống phun sương làm mát nhà xưởng

Hệ thống hoạt động dựa trên nguyên lý hấp thụ nhiệt độ bởi sự bay hơi nước nhằm làm giảm nhiệt độ môi trường.Theo đó, nước sạch sẽ được cung cấp vào bình chứa và nén với áp suất cao thông qua các đầu béc để chuyển hóa thành dạng phân tử siêu mỏng với kích thước cực nhỏ tạo ra các hạt sương. Các hạt nước li ti đó sẽ bị khuếch tán vào không khí nóng rồi bị bốc hơi ngay lập tức. Vì các hạt sương có kích thước nhỏ nên quá trình bốc hơi diễn ra nhanh và sẽ hấp thụ, làm giảm nhiệt độ môi trường xung quanh xuống. Cũng nhờ sự bốc hơi nhanh nên lượng nước trên không gây ra tình trạng ướt át khó chịu. Trong quá trình làm mát, hệ thống phun sương cũng tác động làm tăng độ ẩm không khí lên đến 90% tạo cảm giác thoáng mát và dễ chịu cho người lao động.

Nguyên lý hoạt động làm mát của hệ thống phun sương hoàn toàn tự nhiên và có thể khống chế độ phun sương giúp nâng cao hiệu quả. Quá trình vận hành diễn ra rất êm ái, hoàn toàn không gây tiếng ồn như máy điều hoà.

Các lợi ích của hệ thống phun sương làm mát nhà xưởng

Hệ thống làm mát nhà xưởng này làm mát nhanh chóng, giảm khô nóng và cân bằng độ ẩm cho xưởng. Lớp sương được tạo ra sẽ làm mát không khí, giảm nhiệt độ, tăng độ ẩm mà không làm hư hại trang thiết bị máy móc, sản phẩm trong xưởng. 

Hệ thống phun sương có thể làm lắng đọng bụi bẩn hạn chế các bệnh về đường hô hấp cũng như về da, giúp người lao động có một môi trường làm việc tốt nhất.

Giá thành đầu tư cho việc lắp đặt rẻ hơn rất nhiều so với các thiết bị làm mát khác.

Nhờ nguyên lý hoạt động đơn giản nên hệ thống làm mát nhà xưởng này được đánh giá là rất tiết kiệm năng lượng điện và nước. Đặc biệt không gây tiếng ồn khi vận hành.

Không gây nên hiệu ứng nhà kính và thân thiện với môi trường.

Một vài lưu ý khi lắp đặt hệ thống phun sương làm mát nhà xưởng

Dựa vào diện tích làm mát, quy mô nhà xưởng, mức nhiệt cần giảm để lắp đặt hệ thống hợp lý. Cần lưu ý đến:

Lựa chọn máy phun sương có công suất phù hợp. Với chỉ số PSI thấp –  áp suất nước thấp, hạt sương sẽ to và khả năng bay hơi kém. Ngược lại, máy bơm có chỉ số PSI cao sẽ tạo ra màn sương dày và nhanh chóng bay hơi.

Chiều dài dây dẫn PE để đảm bảo hệ thống làm mát cho các khu vực quan trọng, cần thiết.

Cần cài đặt hẹn giờ hợp lý để tiết kiệm lượng nước và sử dụng hợp lý.

Cần quan tâm đến nguồn nước, các van nước có góc cạnh phù hợp, bình lọc chắc chắn để đảm bảo chịu được áp lực cao trong quá trình vận hành.

Đơn vị thiết kế và thi công hệ thống phun sương làm mát uy tín

Ngoài thị trường hiện này, không khó để tìm kiếm một đơn vị thiết kế và thi công hệ thống làm mát nhà xưởng bằng phun sương. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên các nhà đầu tư nên tìm kiếm các đơn vị thi công uy tín để hệ thống được hoàn thành chất lượng. Một hệ thống phun sương làm mát để hoạt động tốt, thì cần dựa vào nhiều yếu tố. Trong đó, việc tìm kiếm công ty thiết kế và thi công là 1 trong những điều kiện tiên quyết ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm khi hoàn thành.

Gia Vũ Teco luôn tự hào là đơn vị thiết kế và thi công các công trình hệ thống phun sương làm mát nhà xưởng uy tín, chất lượng nhất. Với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm, tay nghề chuyên sâu, hiểu biết đến từng chi tiết hệ thống, chúng tôi sẽ đem đến sản phẩm vừa ý, phù hợp với công trình nhất.

Block "auto-draft" not found