HỒ SƠ DU HỌC ANH GỒM NHỮNG GÌ?

hồ sơ du học Anh cần gì

Hồ sơ du học Anh gồm những gì bạn đã biết chưa? Hãy cùng đọc qua bài viết sau để có sự chuẩn bị tốt nhất. 

Danh sách các tài liệu quan trọng

Dưới đây là thông tin chi tiết về hồ sơ du học Anh gồm những gì?

Visa du học Anh là bắt buộc

Tất cả sinh viên phải có hộ chiếu nếu muốn đi du học. Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 3 năm tại thời điểm xin visa du học Anh. Làm sao để lấy được visa dễ dàng thì bạn có thể tham khảo cách xin visa du học Anh

Bảng điểm và Giấy chứng nhận tốt nghiệp các chương trình học tại Việt Nam

Học sinh quốc tế được yêu cầu cung cấp bản sao của các bảng điểm cần thiết và chứng chỉ đậu. Ví dụ, sinh viên Việt Nam muốn lấy bằng Cử nhân phải nộp điểm trung học phổ thông cũng như tất cả các điểm học kỳ và chứng chỉ tốt nghiệp cấp 3. Ít nhất là một bộ bản sao được yêu cầu cho mỗi đơn đăng ký. Tất cả bản sao cần phải được công chứng.

Thư giới thiệu (LOR)

Thư giới thiệu là một trong những tài liệu quan trọng nhất cần thiết để nhập học vào các trường đại học Vương quốc Anh (LOR). Thư giới thiệu (LOR) phải được cung cấp bởi một trong các giáo sư hoặc người giám sát của bạn và phải nêu bật khả năng học tập hoặc chuyên môn, thành tích và kinh nghiệm của bạn. Sinh viên được yêu cầu nộp ít nhất hai thư giới thiệu.

Tuyên bố Mục đích (SOP)

Tuyên bố về mục đích là một trong những tài liệu quan trọng nhất cần thiết để nộp đơn vào các trường đại học ở Vương quốc Anh. Tuyên bố cho phép bạn trình bày lý do tại sao bạn muốn học tại trường đại học và mục tiêu của bạn cho tương lai là gì. Các trường đại học tập trung hoàn toàn vào SOP để tìm hiểu về người nộp đơn, nguyện vọng của họ và cách họ có thể đóng góp cho trường đại học.

Điểm trong bài kiểm tra năng lực tiếng Anh

Sinh viên quốc tế được yêu cầu nộp điểm IELTS, TOEFL, và gần đây là Duolingo trong quá trình đăng ký. Tất cả các khóa học được cung cấp bởi các trường đại học ở Vương quốc Anh đều bằng tiếng Anh và sinh viên phải cung cấp bằng chứng về trình độ tiếng Anh để theo học tại quốc gia này. Những điểm số này được coi là một trong những yêu cầu quan trọng nhất để được nhận vào các trường đại học ở Vương quốc Anh.

Phiếu điểm cho kỳ thi tuyển sinh

Để được nhận vào một trường đại học ở Vương quốc Anh, học sinh phải thực hiện các bài kiểm tra đầu vào cụ thể. Trước khi nộp đơn vào các trường đại học bạn chọn, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra chương trình bạn đang đăng ký và chuẩn bị sẵn điểm số của bạn.

Sơ yếu lí lịch của sinh viên

Điều này sẽ bao gồm thông tin về mục tiêu của bạn, giáo dục, thực tập (nếu có), kinh nghiệm làm việc (nếu có), điểm số quan trọng (tổng hợp hàng năm và tổng hợp cuối cùng), các dự án đã hoàn thành trong chương trình đại học của bạn (và trong thời gian thực tập / công việc toàn thời gian của bạn) , và đề cập đến các hoạt động ngoại khóa và ngoại khóa.

Bằng chứng về năng lực tài chính

Bằng chứng chứng minh tài chính khi sinh sống và học tập tại Vương quốc Anh là một trong những giấy tờ quan trọng nhất để du học các trường đại học tại Vương quốc Anh. Sinh viên được yêu cầu cung cấp sao kê ngân hàng có thể trang trải học phí cho năm đầu tiên hoặc toàn bộ học phí nếu khóa học dưới 1 năm, đủ thanh khoản để trang trải chi phí sinh hoạt trong ít nhất 9 tháng. (xem thêm: chi phí du học Anh có đắt không?)

Học sinh có thể gửi thư ngân hàng, dưới tên của họ / hoặc tên cha mẹ của họ, hoặc một bản sao kê tài khoản ngân hàng. Họ đã giành được học bổng thì họ phải cung cấp thông tin chi tiết về học bổng hoặc thông tin khoản vay sinh viên của họ để làm bằng chứng tài chính. Bằng chứng về việc duy trì phải cho thấy số tiền đã được giữ trong khoảng thời gian tối thiểu là 28 ngày liên tục kết thúc vào ngày số dư cuối kỳ được hiển thị trên bảng sao kê ngân hàng của bạn. Nếu bạn muốn giảm gánh nặng tài chính thì có thể tham khảo thêm các học bổng toàn phần du học Anh

Bạn có thể tìm đến  các chuyên gia tư vấn các trường nên du học ở Anh để lựa được cho mình một mái nhà thứ 2 thật phù hợp nhé.

Hồ sơ du học Anh gồm những gì chính là những điều sinh viên quốc tế cần nắm kỹ trước khi học tập tại Anh.