HỒ SƠ DU HỌC ĐÀI LOAN CẦN NHỮNG GÌ, BẠN ĐÃ BIẾT?

hồ sơ du học đài loan cần những gì

Hồ chiếu du học Đài Loan cần những gì là chủ đề học sinh đang có kế hoạch học tập cần lưu ý. Hồ sơ có thể là tiêu chí đầu tiên để quyết định bạn có thể được tuyển sinh một trường tại Đài hay không, có thực hiện mục tiêu của mình hay không. Theo tư vấn du học Đài Loan, học sinh sẽ chuẩn bị một hồ sơ đầy đủ những giấy tờ cần thiết, thông tin rõ ràng, đáp ứng các điều kiện mà các trường đưa ra.

Hồ sơ du học Đài Loan cần những gì?

Hộ chiếu

Hồ sơ du học Đài Loan cần những gì chắc chắn không thể thiếu hộ chiếu còn hiệu lực sử dụng trên 6 tháng, được photo công chứng. 

hồ sơ du học Đài Loan cần hộ chiếu

Bằng tốt nghiệp và bảng điểm

Một số lưu ý về bằng tốt nghiệp và bảng điểm như:

Với du học sinh chọn chương trình Đại học cần bằng tốt nghiệp THPT và bảng điểm trung bình từ 6.0. Ứng viên đăng ký chương trình Sau Đại học cần bằng Cử nhân đại học và bảng điểm trung bình từ 6.0.

Thuộc về tư vấn cách xin visa du học Đài Loan, bằng tốt nghiệp và bảng điểm phải được dịch sang tiếng Anh (hoặc tiếng Trung), công chứng, tốt nhất là bằng với bảng điểm nên công chứng dự trù 2 – 3 bản.

Với các sinh viên chưa nhận được bằng chính thức thì có thể sử dụng bằng tốt nghiệp tạm thời. Trường hợp, sinh viên đã theo học và được các trường Đại học Đài Loan cấp bằng tốt nghiệp, bảng điểm thì không cần xác nhận lại.

Chứng chỉ ngoại ngữ

Chứng chỉ được công nhận trong hồ sơ du học Đài Loan cần những gì, với tiếng Anh cần TOEFL, IELTS, TOEIC; tiếng Hoa cần điểm TOCFL

CV xin nhập học

Một bản lý lịch tóm tắt về bản thân như: sơ lược quá trình học tập, làm việc theo thời gian của ứng viên. Trình bày gọn gàng, đầy đủ và dễ hiểu.

Thư giới thiệu

Đa số các trường Đại học Đài Loan đều yêu cầu 2 thư giới thiệu, một đến từ giáo viên hoặc cấp trên và một do bản thân thư viết.

Bảng kế hoạch học tập

Bảng kế hoạch học tập ứng viên sẽ bày tỏ tại sao chọn ngành mình học trong số các ngành nên du học ở Đài Loan. Sơ lược về mục tiêu, kế hoạch khi sang Đài Loan học tập, vạch ra định hướng tương lai.

Bảng kế hoạch này được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Anh, không dùng bản dịch. Kế hoạch càng cụ thể thì hồ sơ của bạn càng được đánh giá cao, thuận tiện trong việc xin visa hay cấp học bổng.

Chứng minh năng lực tài chính 

Năng lực tài chính sinh viên du học Đài Loan yêu cầu sổ tiết kiệm từ 3000 USD trở lên, được gửi ít nhất 3 tháng trước đó. Các giấy tờ bổ sung, tăng thêm sức mạnh hồ sơ như: giấy tờ chứng minh thu nhập khác của người bảo hộ như bảng lương, chứng nhận quyền sử dụng đất hay là sổ đỏ, xe cộ, cổ phần,…

Giấy khám sức khỏe

Để thành công học tập thì trong hồ sơ du học Đài Loan cần những gì, sẽ cấn giấy khám sức khỏe. Đây là xác nhận cho sinh viên đáp ứng điều kiện về sức khỏe, không mắc bất kỳ bệnh nguy hiểm hay truyền nhiễm nào. Địa chỉ như bệnh viện Phổi Trung ương, bệnh viện Chợ Rẫy…

Lý lịch tư pháp

Giấy xác nhận không có tiền án, tiền sự của công an địa phương.

Ảnh thẻ

Hồ sơ du học Đài Loan cần khoảng 10 tấm ảnh 4 x 6 (bạn có thể chuẩn nhiều hơn để dự trù những trường hợp cần thiết)

Trên đây là những giấy tờ, yêu cầu cho hồ sơ du học Đài Loan cần những gì. Đầu tư cho hồ sơ là bước đầu thành công cho quá trình du học của du học sinh.