Hướng dẫn lấy hóa đơn quảng cáo facebook

hóa đơn quảng cáo facebook

Hóa đơn quảng cáo facebook mang nhiều ý nghĩa trong kế toán của doanh nghiệp với những số liệu quan trọng. Chính vì vậy các doanh nghiệp cần xuất hóa đơn và thực hiện báo cáo chi tiết để tính thuế. Nếu bạn còn lúng túng về cách lấy hóa đơn facebook ads cũng như có những thắc mắc về chi phí thực hiện quảng cáo facebook thì hãy đọc ngay bài viết này của Top20review nhé.

Hóa đơn quảng cáo của facebook có những gì?

hóa đơn quảng cáo facebook có những gì

Trước tiên bạn cần biết những thông tin quan trọng được thể hiện trên hóa đơn facebook ads như sau:

 • Số ID của tài khoản quảng cáo facebook.
 • Ngày lập hóa đơn/thanh toán với tài khoản facebook ads.
 • Phương thức thanh toán được tài khoản quảng cáo sử dụng.
 • ID giao dịch và số tham chiếu (với mục đích giúp bạn thuận tiện tra cứu giao dịch với ngân hàng)
 • Tổng số tiền đã hoàn tất thanh toán trong kỳ lập hóa đơn (Số tiền chạy quảng cáo + VAT 5%).
 • Thông tin về các chiến dịch quảng cáo, nhóm quảng cáo và tổng số tiền cũng như kết quả quảng cáo của từng chiến dịch.
 • Thông tin chi tiết của doanh nghiệp với tên, mã số thuế và địa chỉ.

Như vậy có thể thấy rằng những thông tin trên là rất cần thiết để doanh nghiệp theo dõi và tính toán thuế VAT. Để tải về hóa đơn quảng cáo với những thông tin trên, bạn hãy thực hiện các bước dưới đây. 

Muốn tự chạy quảng cáo facebook mà không cần đến trung tâm, đọc ngay bài hướng dẫn chạy ads facebook của chúng tôi.

Hướng dẫn cách lấy hóa đơn facebook

Để lấy hóa đơn quảng cáo facebook, trước tiên bạn cần có vai trò là quản trị viên của tài khoản quảng cáo thì mới có thể xem hóa đơn và quản lý các thông tin lập hóa đơn. Đồng thời phải đảm bảo đã cập nhật những đầy đủ thông tin về doanh nghiệp, để facebook dựa vào đó và tiến hành gửi hóa đơn vào email của bạn. Sau đây là các bước chi tiết để thực hiện quá trình tải xuống hóa đơn quảng cáo facebook.

Bước 1: Đăng nhập và click vào trình quản lý quảng cáo

cách lấy hóa đơn facebook

Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản facebook ads và click chọn Trình quản lý quảng cáo.

Khi đã vào giao diện chính của Trình quản lý quảng cáo, bạn hãy click vào biểu tượng 3 dấu gạch và chọn “Lập hóa đơn”, sau đó chọn “Cài đặt thanh toán”.

cách lấy hóa đơn facebook

cách lấy hóa đơn facebook

Bước 2: Cập nhật đầy đủ thông tin của doanh nghiệp

Tại mục cài đặt thanh toán cần chọn vào Chỉnh sửa kế bên phần thông tin doanh nghiệp như hình bên dưới, sau đó tiến hành nhập chính xác và đầy đủ các thông tin của doanh nghiệp.

cách lấy hóa đơn facebook

cách lấy hóa đơn facebook

Lưu ý:

 • Với thông tin thuế, bạn phải nhập chính xác mã số thuế trên giấy phép kinh doanh, nếu lỡ nhập sai bạn vẫn có thể chỉnh sửa.
 • Tại phần “Mục đích quảng cáo”, bạn chọn “Có, tôi mua quảng cáo vì mục đích kinh doanh”, sau đó ấn nút lưu.

Hiện nay, các doanh nghiệp có thể tận dụng dịch vụ quảng cáo facebook ads từ app Askany, được đảm bảo bởi các chuyên gia uy tín và chất lượng. Những dịch vụ này sẽ hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao chất lượng chiến dịch quảng cáo và kinh doanh.

Bước 3: Xem hóa đơn GTGT facebook ads

Sau khi nhập các thông tin, bạn cần xem hóa đơn VAT từ quảng cáo facebook bằng 1 trong 2 cách dưới đây:

cách lấy hóa đơn facebook

 • Cách 1 là bạn xem trong email. Vào ngày cuối cùng của mỗi tháng, facebook sẽ tiến hành gửi biên lai quảng cáo meta vào email mà bạn đã cung cấp.
 • Cách 2 là xem từ mục Lập hóa đơn và thực các thao tác như sau:

Tại phần “Hoạt động thanh toán” bạn chọn ID tài khoản quảng cáo và khoảng thời gian của hóa đơn mà bạn muốn xem. 

Dừng lại đây nếu bạn muốn chạy quảng cáo hiệu quả với ngân sách nhỏ, không bị áp lực khi nhìn tờ hóa đơn, hãy tham khảo ngay 11 khóa học đào tạo Facebook ads chất lượng nhất để có được những kinh nghiệm quảng cáo giá trị nhé.

Chỉ với 3 bước trên bạn đã có thể tải hóa đơn quảng cáo facebook về và thực hiện các bước kế toán cho doanh nghiệp. Ngoài ra những thông tin về quy định đối với chi phí quảng cáo sau cũng sẽ giúp bạn hiểu thêm về hóa đơn facebook ads của mình.

BÀI VIẾT HAY VỀ FACEBOOK ADS: Chạy quảng cáo facebook có nộp thuế không?

Quy định về chi phí chạy ads facebook

Meta Platforms, Inc. (Công ty mẹ của Facebook) đã thực hiện thỏa thuận với Chính phủ Việt Nam. Theo đó, kể từ ngày 1/6/2022, facebook sẽ tự thực hiện việc đăng ký, kê khai và nộp thuế tại Việt Nam.

Để tuân thủ thỏa thuận, facebook yêu cầu người dùng cung cấp thông tin thuế trên hóa đơn, đặc biệt là phải đảm bảo phần thuế GTGT được thể hiện trong giá dịch vụ. Điều này mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp, vì họ không còn phải thực hiện việc khai thuế nhà thầu như trước đây. Thay vào đó, các doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và chứng từ theo quy định pháp luật liên quan để có thể khấu trừ VAT từ các hoạt động quảng cáo facebook.

Hy vọng những thông tin trên của Top20review đã giúp bạn hiểu thêm về hóa đơn quảng cáo facebook và chi phí thực hiện chiến dịch trên nền tảng này. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc đừng ngần ngại liên hệ cùng các chuyên gia quảng cáo Facebook của Askany để được giải đáp ngay nhé. Chỉ với 15 phút tư vấn 1:1 mọi vấn đề về quảng cáo của bạn sẽ được giải quyết triệt để.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *